ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Tìm hiểu việc học của người Hàn

Ngày: 17-09-2019 | Lượt xem: 1181

Bạn là một du học sinh tại Hàn Quốc hoặc đang có ý định đi du học Hàn Quốc.Bạn đã biết gì về việc học của người Hàn như thế nào? Hãy cùng Emmanuel tìm hiểu ngay sau đây để có thêm sự hiểu biết về con người Hàn Quốc với việc học bạn nhé!

 

Tính tự lập được xây dựng từ bậc mẫu giáo

học sinh mẫu giáo Hàn Quốc

Môi trường học tập tại Hàn Quốc dành cho các cháu nhỏ bậc mẫu giáo cũng là một môi trường được đầu tư lớn từ phía chính phủ nhằm phát triển thế hệ trẻ của đất nước.Trẻ em tại Hàn Quốc cũng có những lớp học dành cho những đứa trẻ từ 3 tuổi trở lên. Khi đến lớp các em được các cô giáo dạy dỗ một cách ân cần từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống xen lẫn việc học tiếng Hàn và những điều cơ bản trong cuộc sống, thế giới, khoa học,… học tiếng Anh, nhạc, họa và đôi khi còn được làm quen với nhạc thính phòng để phát triển khả năng trí tuệ của các bé.

Môi trường học tập của các bé được trang bị đầy đủ mọi thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học nhằm tạo ra những tiết học bổ ích, hiệu quả.

Các giáo viên dạy trẻ đều là những cô giáo được đào tạo kĩ càng trong mọi kĩ năng chăm sóc cũng như dạy dỗ trẻ.Phương pháp dạy dỗ trẻ không theo phương cách riêng nhưng là chương trình được nghiên cứu thiết kế dành riêng cho người Hàn Quốc.Vì vậy nó rất phù hợp với các bé và khiến các bé có thể tiếp thu những kiến thức và áp dụng nó cho cuộc sống.Nhờ phương pháp giáo dục hiện đại như vậy nên trẻ em Hàn Quốc rất nhanh nhẹn và có tính tự lập rất cao từ khi còn nhỏ.Đơn cử như việc các bé được đào tạo tự xúc khi ăn và nếu trẻ có thể làm được điều gì trong khả năng thì các cô giáo vẫn để các em tập làm và hướng dẫn các bé.

Bên cạnh việc học tiếng Hàn,thì trẻ em Hàn Quốc còn được học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để các em có thể bắt kịp với thế giới văn minh hiện đại và vươn mình ra quốc tế sau này.

 

Sinh viên Hàn Quốc luôn ý thức và tự giác trong việc học

Tinh thần của người Hàn Quốc rất là kiên cường và mang tinh thần cố gắng rất cao,nhất là trong việc học tập. Người Hàn Quốc luôn nêu cao tinh thần học tập để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Nếu như với các em ở bậc mẫu giáo phương châm giáo dục là “học đi cùng với chơi” thì sinh viên Hàn Quốc “học ra học,chơi ra chơi” .Tinh thần tự học luôn là một tinh thần sẵn có đã được xây dựng từ khi còn nhỏ. Các bậc cha mẹ tại Hàn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con cái mình được học tập để có được những kiến thức cần thiết trong cuộc sống.Vì vậy cũng dễ hiểu khi thấy Hàn Quốc là một đất nước văn minh.

 

Chúng ta đã từng nghe nói về một bản chất ở con người Việt Nam là người chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Với người Hàn bạn cũng sẽ thấy họ không thua kém gì Việt Nam đâu, thậm chí bạn sẽ thấy họ còn trổi hơn, nhất là trong việc học. Thi viện của các trường đại học tại Hàn Quốc luôn là nơi rất đông đúc.Đâu đâu bạn cũng thấy được sinh viên ngồi đọc sách, làm bài, tự học ….mà không ai để tâm đến ai họ cứ làm việc của mình, thậm chí sinh viên còn trải những tấm vải ra đất để học vì hết chỗ, căn bản thư viện là nơi khá yên tĩnh cho việc học và sinh viên Hàn Quốc cũng có thói quen nên thư viện để học bài và làm bài.

 

Người Hàn Quốc không chỉ tự giác và có tinh thần tự học cao mà họ có thái độ nghiêm túc trong khi học trên lớp và trong các kỳ thi. Sinh viên Hàn Quốc luôn là những người tuôn thủ giờ giấc và giữ được sự trật tự trong các lớp học. Trong các kì thi họ luôn nỗ lực hết mình trong việc ôn tập và khi làm bài thi thì luôn là những người có được sự nghiêm túc, thậm chí họ có thể nộp giấy trắng khi không làm được bài chứ không cố gắng quay cóp hay chép bài. Họ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc học nên nếu không đạt kiến thức của môn học thì họ sẵn sàng có thể học lại.Vì vậy những thế hệ trẻ của Hàn Quốc đều là những người có tài năng và làm tốt trong mọi công việc.

 

Học cao học

Khi học xong đại học thì có rất nhiều sinh viên tiếp tục đăng ký học lên thạc sĩ và tiến sĩ.Đây là một thời kỳ khắc nghiệt và khó khăn hơn nhiều so với khi còn học đại học.Lúc này việc học các môn ngoài lề chỉ là đơn giản nhung quan trọng là sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu các đề tài khoa học do mình chọn lựa.Vì thế sinh viên phải nỗ lực từ chính khả năng và sự sáng tạo của mình với đề tài khoa học.Qua rất là nhiều quá trình nghiên cứu và sự đánh giá thực tế cho đến khi đạt thì sinh viên mới được xét tốt nghiệp. Thời gian tốt nghiệp có thể ngắn hoặc dài nó phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của sinh viên.Có những bạn giỏi và cố gắng nhiều thì chỉ 3-5 năm là đã đạt được tấm bằng thạc sỹ và tiến sỹ. Nhưng nếu lâu có thể đến 8 năm mới hoàn thành xong.Vì vậy việc học lên cao học là cả một sự nỗ lực và quyết tâm của các sinh viên.

Xu hướng đi du học Hàn Quốc đang phát triển mạnh tại Việt Nam với mục đích để hướng một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên du học Hàn Quốc cũng vô cùng khắc nghiệt,đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ và cố gắng đấy.Nếu bạn đã thật sự đã xác định được mục tiêu thì tôi tin bạn cũng sẽ có thể hoàn thành được ước mơ của mình thôi.

Chúc bạn sẽ thành công với du học Hàn Quốc!

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản