ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những khác biệt trong cuộc sống khi đi du học Học Quốc

Ngày: 23-09-2019 | Lượt xem: 1476

Là một du học sinh bạn đã biết những khác biệt trong cuộc sống khi đi du học Hàn Quốc hay chưa? Đây là điều khá quan trọng để bạn có thể chuẩn bị tốt một tâm lý sẵn sàng cho những sự khác biệt trong cuộc song du học. Vậy hãy cùng Emmanuel dành chút thời gian để tìm hiêu nhé!

 

Bạn có bị sốc khi đối diện với sự khác biệt trong cuộc sống tại Hàn Quốc

1. Chênh lệch về thời gian

Điểm khác biệt đầu tiên khi đi “du học Hàn Quốc” rõ rệt nhất đó là về thời gian. Múi giờ của Việt Nam và múi giờ ở Hàn Quốc có sự khác biệt. Hàn Quốc có thời gian đi trước hơn Việt Nam là 2 tiếng đồng hồ.Nếu như ở Việt Nam là 6h sáng thì ở Hàn Quốc đã là 8h sáng rồi. Tuy chỉ là 2h đồng hồ chênh lệch nhưng  nó cả là một vấn đề, vì đòi hỏi đồng hồ sinh học của bạn phải thay đổi. Khó khăn nhất là vào thời gian buổi sáng và buổi tối. Vào buổi sáng bạn phải thức dậy trước 2h đồng hồ,nó là một nan đề lớn cho những ai ham ngủ.Chắc chắn phải mất thời gian bạn mới có thể quen thuộc được khi phải thay đổi thời gian mà mình đã làm quen với nó bao nhiêu năm.

2. Khẩu vị ăn uống

Hàn Quốc được nhắc đến là xứ sở Kim Chi và với những món ăn mang “vị cay” rất nhiều. Bởi lẽ Hàn Quốc là một đất nước có thời tiết khá khắc nghiệt vào mùa đông, nhiệt độ có lúc xuống tới -3 độ C. Vì vậy hầu hết các món ăn của Hàn Quốc đều có rất nhiều ớt cay với mục đích ăn để cho ấm người hơn. Với người Hàn Quốc thì điều này đã trở nên cuộc sống của họ,khi thiếu vị cay là một điều khó chịu với họ. Thế nhưng với một người chưa bao giờ làm quen với khẩu vị đó sẽ rất khó để ăn uống được những món ăn đó. Là một du học sinh Hàn Quốc chắc chắn là bạn sẽ phải đối diện với những  món ăn khác khẩu vị này. Và quả là khó khăn cho những bạn học sinh không quen ăn cay và có một cái bụng yếu.

Ngoài việc ăn cay thì còn có rất nhiều món ăn khác nhau của Hàn Quốc mang hương vị của đất nước họ và vùng miền của từng khu vực thuộc Hàn Quốc nữa. Đôi khi nó cũng là những món ăn “khó ăn” với bạn. Nhưng hãy cố gắng và tập làm quen bạn nhé.Vì đây là điều đầu tiên bạn phải đối diện trước khi bạn có thể bước đến bước tiếp theo trên con đường thành công.

 

3. Thời tiết khắc nghiệt

Hàn Quốc cũng có bốn mùa như Việt Nam.Tuy nhiên thời tiết các mùa có sự khác biệt rõ rệt. Mùa nóng thì rất là nóng nhưng mùa lạnh thì cũng rất là lạnh. Vì thế nếu ai không quen với dạng thời tiết này rất dễ bị ốm. Nếu bạn có theo dõi những bộ phim Hàn Quốc thì sẽ thấy cách ăn mặc của người Hàn như thế nào khi vào mùa đông. Người Hàn Quốc phải mặc những bộ quần áo rất dày, phủ kín cả người để có thể giữ nhiệt cơ thể vì nhiệt độ tại Hàn vào mùa đông có lúc sẽ xuống âm 2-5 độ C. Trong khi đó Việt Nam lạnh nhất cũng chỉ tầm 10 độ C. Vì vậy lời khuyên cho bạn khi đi du học Hàn Quốc là nên đem theo những loại thuốc thông thường như cảm cúc, thuốc hạ sốt, đau đầu,… Vì vậy hãy tự biết chăm sóc cho mình và giữ sức khỏe khi du học tại Hàn Quốc bạn nhé!

4. Giao thông đi lại khá phức tạp

Hàn Quốc rất thuận lợi cho việc di chuyển qua lại giữa các khu vực, thành phố bởi các tuyến xe lửa hoặc tàu điện ngầm. Tuy nhiên nó cũng có những điều bất cập và khó khăn cho những ai không biết sử dụng bởi vì sự phức tạp của hệ thống giao thông. Nếu bạn đã từng đến Hàn Quốc bạn sẽ biết có vô vàn những tuyến tàu điện  ngầm , chằng chịt đi đến những khu vực khác nhau. Nhìn trên bản đồ về các tuyến tàu điện ngầm di chuyện có lẽ bạn sẽ thấy choáng ngợp và bị rối vì có quá nhiều tuyến đi lại. Chắc chắn bạn sẽ bị lạc nếu không có ai hướng dẫn mình lúc đầu.

Để làm quen và hiểu biết về sự di chuyển của các tuyến tàu điện ngầm tại Hàn Quốc có lẽ phải mất một thơi gian dài để bạn có thể bắt kịp. Đôi khi ngay cả những người Hàn Quốc cũng không hiểu rõ được hết các tuyến tàu điện ngầm chạy. Vì vậy là một học sinh du học nếu ban đầu chưa biết phải sử dụng tàu điện ngầm như thế nào hãy nhờ những người bạn đã biết về điều này để chỉ cho bạn nhé.

5. Khác biệt về văn hóa, con người.

Cuộc sống của một du học sinh Hàn Quốc là một cuộc sống không hề đơn giản và sung sướng như bao người nghĩ và tưởng tượng. Khi đi du học bạ sẽ phải đối diện với rất nhiều những sự thay đổi và khác biệt. Một trong những điều đó là sự khác biệt trong nền văn hóa,con người. Với cuộc sống du học sẽ bắt đầu có nhiều những mối quan hệ mới được thiết lập và xây dựng.Nào là mối quan hệ với các thầy cô giảng viên trên lớp, mối quan hệ với chủ nhà trọ và các bạn bè,…có khó khăn ở trong các mối quan hệ này là ở rào cản về ngôn ngữ và lớn nhất là về văn hóa. Mới đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi người ta sống khác mình , sinh hoạt khác mình và có những quan niệm khác mình. Bạn sẽ cảm thấy mình như là “người ngoài hành tinh” hay một cá thể “khác lạ”. Tuy nhiên bạn đừng bận tâm vấn đề đó, bởi vì nó là những điều mà ai cũng sẽ phải trải qua khi đã là một du học sinh. Rồi dần bạn sẽ có thể làm quen được với con người và văn hóa Hàn Quốc thôi. Có một điều có lẽ bạn chưa biết đó là đa số các du học sinh sau khi tốt nghiệp đều cảm thấy yêu con người và văn hóa Hàn Quốc. Không những thế, họ còn học hỏi được nhiều điều từ chính con người và văn hóa của Hàn Quốc để làm nên sự thành công.

 

Bài viết đã đưa ra một số những điểm khác biệt trong cuộc sống khi du học Hàn Quốc. Nó là điều mà tất cả các bạn khi du học Hàn Quốc đều phải đối diện và vượt qua. Tuy nhiên những điều đó cũng sẽ không là trở ngại nếu bạn thật sự nuôi ước mơ|”du học Hàn Quốc” và hướng đến sự thành công.

Chúc bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của sự thành công với “”DU HỌC HÀN QUỐC”

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn