ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Một số loại hình về chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Ngày: 07-01-2020 | Lượt xem: 1416

Vấn đề chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc là một vấn đề đáng được quan tâm vì nó vô cùng quan trọng. Nếu chỗ ăn ở không thật sự ổn định sẽ ảnh hưởng đến việc học rất nhiều. Vì vậy, Emmanuel xin giới thiệu đến các bạn du học sinh Hàn Quốc một số loại hình về chỗ ở cho sinh viên có thể chọn lựa khi đi du học Hàn Quốc.

 1. Ký túc xá

Một trong những hình thức về chỗ ở cho các sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc đó là ở trong ký túc xá của trường. Đây là lựa chọn được đa số các bạn sinh viên chọn lựa bởi vì sinh viên không cần lo lắng vấn đề tìm kiếm chỗ ở khi mới sang Hàn Quốc còn bỡ ngỡ.

Ở trng ký túc xá sinh viên có thể chọn lựa tự nấu ăn hoặc cũng có thể đăng ký các xuất ăn cho 1 tháng với mức chi phí vừa phải phù hợp với sinh viên. Ký túc xá thường là một khu riêng biệt có thể nằm trong khuôn viên trường đại học hoặc nằm sát ngay trường đại học để sinh viên có thể thuận tiện cho việc sinh hoạt và lên lớp mà không cần phải đến phương tiện di chuyển.

Thông thường, sinh viên sống tại các ký túc xá thường ở chúng phòng với 2, 3 sinh viên khác. Loại phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung theo từng từng hoặc từng phòng, tùy trường Đại học với mức chi phí khác nhau.Trung bình, bạn sẽ phải chi từ 335.000 won đến 950.000 won mỗi kỳ.

Với nhiều lợi thế khi ở trong ký túc xá, tuy nhiên cũng có một số bất tiện với hình thức này, đặc biệt là về giờ giấc và các quy củ về an toàn và trật tự đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng theo quy định.

2. Goshiwon

Goshiwon là lọai hình nhà ở cho sinh viên với chi phí rẻ nhưng các phòng ở thường là bé và hạn chế về không gian. Về các trang thiết bị với loại hình phỏng ở này cũng còn thiếu thốn trong những vật dụng cá nhân, bạn cần phải mua thêm nhiều thứ khi sinh hoạt. Và có những sự bất tiện về sinh hoạt như phải dùng chung phòng tắm với các phòng khác,…

Chi phí khi chọn phòng ở (goshiwon) có chi phí khá là phải chăng, chỉ khoảng 368.000 won mỗi tháng .

3. Hasukjip

Hasukjip là một dạng ký túc xá kiểu cũ. Chủ của các hasukjip thường là những người phụ nữ già. Họ cũng chính là những người phục vụ luôn các bữa ăn cho sinh viên khi ở tại đó. Hình thức này phù hợp với nhiều sinh viên không thích nấu nướng bởi vì họ không phải nấu ăn mà có nhà chủ phục vụ các xuất ăn cho mình rồi, bạn sẽ không phải vất vả với việc lên thực đơn các món ăn hay việc đi chợ để mua bán.

Hasukjip là một hình thức tương tự như homestay, với hình thức này bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với người bản xứ nhiều hơn và mỗi ngày nữa, điều này sẽ làm cho khả năng tiếng Hàn của bạn gia tăng nhanh chóng với tất cả các kĩ năng nghe nói  như người bản xứ.

Chi phí cho hasukjip thường khoảng từ 370.000 won mỗi tháng trở lên.

 

 4. Căn hộ và nhà riêng

Hình thức nhà ở cao cấp nữa dành cho những sinh viên thật sự có điều kiện đó là hình thức thuê căn hộ hoặc nhà riêng. Với lại hình này thì thường nơi ở rất tiện nghi, được trang bị tất cả các vật dụng cần thiết cho sinh viên. Phòng ở thì rộng rãi và khang trang, có nơi nấu nướng riêng cho sinh viên.

Loại hình này là loại hình tốn kém nhiều chi phí nhất. Nó phù hợp với các bạn có điều kiện và phù hợp với những sinh viên thích có không gian riêng và muốn tự do.

Mức chi phí cho 1 tháng thuê căn hộ và nhà riêng ở mức khoảng 1.250.000 won. Mức giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy với từng căn hộ và từng thời điểm giá cả và ở các thành phố khác nhau thì mức giá đó cũng khác nhau nữa.

Trên đây là 4 hình thức nhà ở dành cho sinh viên du học Hàn Quốc có thể tham khảo để chọn cho mình loại hình ở tốt nhất, phù hợp nhất với mình và tiết kiệm chi phí. Lời khuyên cho các bạn vẫn là nên ở trong ký túc xá vì nó sẽ có nhiều lợi thế cho bạn thay vì rủi ro, đồng thời cũng tiết kiệm cho bạn khoản chi phí đáng kể.

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

 

 

 

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản