ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện với khó khăn gì ?

Ngày: 09-09-2019 | Lượt xem: 1254

Nhiều người cứ nghĩ rằng khi một ai đó nói đi du học Hàn Quốc là nghe có vẻ sang lắm và sẽ sung sướng lắm đây.Thế nhưng mọi điều không như người ta nghĩ ,biết rằng đi du học cũng có nhiều điều để học hỏi để trải nghiệm,để phát triển chính mình và để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.Bên cạnh đó thì còn có nhiều khó khăn, áp lực,trở ngại mà du học sinh Hàn Quốc phải đối diện.Ta sẽ nói đến những điều đó trong bài viết dưới đây để những ai xác định đi du học Hàn Quốc các bạn không quá ảo tưởng ở những điều tốt đẹp không để rồi “vỡ mộng” và chán nản bỏ cuộc.

Du học sinh phải đối diện với khó khăn :

Trở ngại về ngôn ngữ

Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện với khó khăn gì ?

Khi đi du học Hàn Quốc điều đầu tiên hay khó khăn đầu tiên mà các du học sinh phải đối diện là rào cản trong ngôn ngữ.Vì không thể sang Hàn mà nói tiếng Việt Nam tại đó.Mặc dù các du học sinh trước khi sang Hàn Quốc đã được đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam trong một thời gian.Tuy nhiên thì ngôn ngữ là điều mà không phải ngày một ngày hai có thể lĩnh hội và áp dụng thuần thục được.Vì thế mà đa số các du học sinh bị “sốc” với việc phải đối diện với rào cản ngôn ngữ ,không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ trong một đất nước khác,tiếng Hàn thì quá ít ỏi,nghe người ta nói mà không hiểu gì. Đó qua là một áp lực và trở ngại lớn mà đòi hỏi các du học sinh phải cố gắng vượt qua.

Thường thì các du học sinh phải mất từ 6-8 tháng đầu để bắt đầu quen dần với tiếng Hàn và có thể giao tiếp mà không sợ hãi.Đó chỉ là giảm bớt đi áp lực thôi chứ phải từ 1 năm trở ra thì các du học sinh mới bắt đầu mới có thể tự tin với vốn tiếng Hàn mình có trong giao tiếp để có thể nghe và giao tiếp lại được với người Hàn.

Tất cả các du học sinh khi du học Hàn Quốc đều đòi hỏi vượt qua trở ngại lớn này.Khi vượt qua được vấn đề về ngôn ngữ thì học sinh mới có thể tiếp tục  đăng ký học chuyên ngành được.Vì vậy lời khuyên cho các du học sinh là các bạn cần chuẩn bị tinh thần học tập tiếng Hàn cho tốt trước khi đi du học là tốt nhất và phải xác định được trở ngại ngôn ngữ này để biết và có tinh thần vượt qua nó.

 

Việc tiếp thu bài giảng hạn chế

Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện với khó khăn gì ?

Không những trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày các du học sinh gặp cản trở trong vấn đề ngôn ngữ mà áp lực hơn nữa là việc trên lớp nghe các  giảng viên giảng bài hoàn toàn bằng tiếng Hàn,việc tiếp thu bài sẽ là rất hạn chế.Hãy hình dung việc giảng viên giảng bài mà học sinh bên dưới cứ “ngáo ngơ ngáo ngác” không hiểu gì.Thì đây thật sự là một áp lực lớn đối với du học sinh,học bằng tiếng mẹ đẻ đã khó rồi học bằng tiếng Hàn lại càng  khó khăn hơn.Chưa kể đến việc khi học lên chuyên ngành lại càng khó khăn hơn.Theo các bạn cựu du học sinh chia sẻ thì các bạn ấy đã vô cùng khó khăn và cảm thấy áp lực,chán nản khi học lên chuyên ngành bởi vì từ ngữ chuyên ngành lại là một lĩnh vực mới mà đòi hỏi các bạn phải cập nhật trong vốn từ điển của mình.

Một lần nữa lời khuyên cho các bạn du học sinh là nên học tiếng Hàn cho tốt trước khi sang Hàn du học.Các bạn đừng có nghĩ là sang Hàn mới cần học tiếng,còn ở Việt Nam thì không cần học nhiều mà chỉ cần học qua thôi.Thế rồi với tinh thần như thế khi sang Hàn Quốc các bạn mới thật sự bị “sốc” vì đã chưa hình dung và biết được tầm quan trọng trong việc trang bị ngôn ngữ tốt trước khi đi du học.

Để có thể bắt kịp cuộc sống và tiếp thu bài cách nhanh chóng ở trên lớp thì lời tư vấn cho các bạn học sinh đăng ký du học Hàn Quốc là các bạn nên đạt trình độ Topik 3 trở lên.

 

Trống vắng,cô đơn khi xa gia đình

Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện với khó khăn gì ?

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc phải nói là cuộc sống có nhiều sự khó khăn và khắc nghiệt.Đặc biệt là với các bạn du học sinh mà chưa bao giờ xa gia đình,những bạn luôn ở dưới sự bao bọc ,nâng niu của gia đình.Hiện nay thì các du học sinh là rất trẻ,thường chỉ trải qua trung học phổ thông là các bạn đã được gia đình đăng ký cho đi du học.Vì vậy mà khi xa nhà phải đối diện với nhiều sự khó khăn như  bất đồng ngôn ngữ, về văn hóa, về con người nơi đây, thiếu thốn tài chính,không có được bố mẹ người thân bên cạnh.Tất cả những điều đó làm nên sự trống vắng,cô đơn, , những tình cảm nhớ gia đình, bố mẹ, anh em trào dâng.Quả là những cảm giác khó khăn trong cuộc đời đối với những bạn trẻ khi chưa bao giờ xa nhà hay bố mẹ.

Khi ở Việt Nam thì các bạn luôn được sự quan tâm động viên chăm sóc ân cần từ những người thân là bố mẹ, anh em, bạn bè của mình mỗi lúc mệt mỏi hay chán nản và từ đó các bạn lại có thêm động lực để vượt qua những khó khăn.Và đặc biệt gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất và sau những giờ học tập căng thẳng lại được về bên gia đình có bố mẹ quan tâm chăm sóc thật hạnh phúc biết bao.Thế nhưng khi đi du học Hàn Quốc các bạn du học sinh phải tự đứng trên đôi chân của mình và tự bản thân vượt qua những khó khăn mà không có gia đình, bạn bè bên cạnh.

Chúng tôi viết những điều này để bạn có thể biết những khó khăn mà mình phải đối diện khi đi du học Hàn Quốc.Nó là điều mà tất cả các bạn du học sinh đều phải trải qua.Tuy nó có khó khăn thật nhưng khi bạn xác định được mục tiêu của việc du học và vì bố mẹ bạn ,vì tương lai tốt đẹp của bạn sau nay,… thì bạn sẽ có động lực mạnh mẽ thay vì sợ hãi những điều tất yếu mà mọi người phải trải qua.Người ta có câu nói” Không có sự thành công nào mà không có sự trả giá và hi sinh” Hãy hướng đến thành công và tương lai tươi đẹp phía trước mà phấn đấu và vượt qua những khó khăn và nỗi nhớ gia đình, người thân bạn nhé!Rồi không bao lâu bạn lại sẽ được trở về với gia đình,không những thế mà bạn còn là niềm tự hào cho gia đình của bạn khi là một học sinh du học trở về với sự thành công.

 

Thiếu thốn tài chính

Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện với khó khăn gì ?

Trong các du học sinh Hàn Quốc thì rất ít bạn được học bổng mà đa số là các du học sinh đi theo diện tự túc. Mà khi đi du học tự túc thì tất cả mọi chi phí gia đình của du học sinh đều phải lo.Thực tế thì ít gia đình thật sự có khả năng tài chính dư dật cho con đi du học mà phần nhiều gia đình cho con đi du học có hoàn cảnh cũng khó khăn,đôi khi phải vay mượn để có đủ tiền cho con đi du học.Như vậy thì áp lực tài chính lúc này không chỉ trên bố mẹ, gia đình của học sinh mà còn ở trên các bạn học sinh nữa. Lúc này thì ngoài việc đi học ra thì các bạn học sinh còn phải gánh trên vai một gánh nặng lớn về tài chính.

Chính vì thế mà du học sinh luôn phải đối diện với tình trạng eo hẹp trong tài chính. Không thể nào không tiết kiệm. Các bạn du học sinh thường phải tiết kiệm mọi khoản chi tiêu một cách hết mức để có thể có tiền sinh hoạt, ăn ở, đóng học phí,…rất nhiều những khoản tiền phải chi tiêu. Tình trạng ăn mì gói, giảm thiểu đồ ăn, đôi khi có bạn phải nhịn ăn 1 bữa nào đó trong ngày để tiết kiệm.

Tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu là điều tốt nhưng nếu quá tiết kiệm trong việc ăn uống cũng sẽ không đảm bảo sức khỏe cho việc học tập. Vì vậy mà để gỡ khúc mắc này thì nhiều du học sinh luôn chọn phương án là chính mình kiếm thêm thu nhập để chi phí cho sinh hoạt. Đây là một giải pháp rất tuyệt vời để các bạn du học sinh có thêm chi phí trang trải chi phí sinh hoạt và đóng tiền học phí.Không những thế mà qua cách này thì nhiều sinh viên cũng quên đi những cảm giác trống vắng khi xa gia đình và các bạn.

Theo thực tế thì hầu hết các du học sinh đi làm thêm đều vượt qua được nhiều trở ngại như xa nhà nhớ gia đình, rào cản ngôn ngữ, có chi phí để chi tiêu giảm bớt gánh nặng cho gia đình và tất cả đều có một cuộc sống ổn định.

Khó khăn thứ 5: Cân bằng thời gian học tập và làm việc

Từ khó khăn về vấn đề tài chính mà hầu hết các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phải trải qua.Áp lực tài chính, áp lực gia đình,.. Đó là lý do mà nhiều những du học sinh dành quá nhiều thời gian đi làm thêm mà bỏ qua thì giờ học trên lớp.Các du học sinh dần dần bỏ học khá nhiều, thậm chí có nhiều trường hợp bỏ trốn ra ngoài để đi làm thay vì hoàn thành việc học,các bạn đã bị chệch đi mục tiêu của đúng nghĩa du học Hàn Quốc.Đồng tiền đã kéo nhiều du học sinh đi quá xa và các bạn không còn cân bằng được thời gian cho việc học và làm thêm nữa.

 Chưa kể đến việc các bạn du học sinh còn có nhiều những hoạt động khác như tự giặt giũ quần áo, tự nấu nướng,  thể dục thể thao, giao lưu bạn bè, đi thăm quan du lịch…và nhiều hoạt động vui chơi bên ngoài có thể quấn các bạn du học sinh vào.Vì khi xa nhà thì những thú vui, trò chơi tiêu khiển,.. là những thứ mà sẽ rất dễ lôi cuốn các bạn du học sinh .Đây cũng là những trở ngại lớn khi các bạn học sinh xa nhà và nó cũng có thể làm cho các bạn mất đi cân bằng trong thời gian vui chơi,giao lưu, …và thời gian dành cho việc học.

Cần bằng thời gian cho việc học và những công việc khác rất là điều rất quan trọng để các bạn có thể học tập tốt.Vì vậy hãy sắp xếp và quản lý thời gian, công việc của mình một cách hợp lý để có nhiều thời gian cho việc học của bạn nhé!

Chúc bạn sẽ mạnh mẽ, can đảm vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và thành công nhé!!!

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/