Những bài học quí giá đúc rút khi du học Hàn Quốc

Những bài học quí giá đúc rút khi du học Hàn Quốc

Ngày 23-09-2019 Lượt xem 1144

 Cuộc sống khi du học Hàn Quốc sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng cũng từ đó mà bạn được trải nghiệm, tự mình học cách vượt qua và rút ra được những bài học cuộc sống quý giá. Vì vậy, New Ocean sẽ chia sẻ với các bạn những bài học cuộc sống khi du học Hàn Quốc. Khi đến đất nước Hàn Quốc học tập bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!

Bài học cuộc sống khi du học Hàn Quốc

1.Yêu quý bố mẹ, gai đình nhiều hơn.

Những bài học quí giá đúc rút khi du học Hàn Quốc

Người ta thường nói “Quê hương là chùm khế ngọt” đây là câu nói được đúc rút từ kinh nghiệm trong cuộc sống, muốn nói đến không gì bằng quê hương và gia đình của mình cho dù mình đi đâu đi chăng nữa.Bởi vì nơi đó là nơi mình có bao kỉ niệm và được lớn lên. Đặc biệt là khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy nhớ quê hương và nhất là gia đình của mình. Có thể khi ở nhà đi học luôn được ở bên gia đình ,bố, mẹ bạn sẽ không nhận ra được điều này. Thế nhưng khi bạn đi xa bạn sẽ khám phám ra bạn yêu và nhớ gia đình của bạn biết dường nào. Cảm xúc đó thật khó có thể mà diễn tả, nó chỉ có thể bày tỏ bày cảm xúc “tuôn tràn giọt lệ” cho những nỗi nhớ gia đình và tình yêu của mình dành cho bố mẹ.

Lý do các bạn du học sinh thường sẽ nhớ về gia đình, bố mẹ đầu tiên khi đi du học đó là những thử thách và những điều mà các bạn phải đối diện trong cuộc sống tự thân vận động, không có bố mẹ, người thân bên cạnh. Khi đó là lúc mà các bạn học sinh sẽ cảm thấy những áp lực, những nỗi lo lắng, sự sợ hãi, cô đơn. Bởi vậy điểm tựa gia đình là điều mà các du học sinh sẽ muốn tìm về đầu tiên. Đây là lúc mà hơn bao giờ hết các bạ thật sự biết được mái ấm gia đình là nơi thật sự quý giá trong cuộc đời của mình.

Khi các bạn nhận ra được tình yêu của mình cho gia đình,cũng như tình yêu ,sự hi sinh mà bố mẹ dành cho mình là lớn biết dường nào. Lúc này là lúc mà thật sự cảm xúc được trào dâng trong các bạn. Nó thật sự là một cảm xúc khó khăn phải trải qua. Tuy nhiên, từ đó cũng là động lực cho các bạn du học sinh dựa vào đó để phấn đấu vì bố mẹ của mình. Vì vậy tất cả các bạn du học sinh đều học được bài học quý giá trong cuộc sống này đầu tiên.

 

2. Trân trọng giá trị của đồng tiền

Nếu như trước đây, khi còn là một học sinh hay khi còn ở trong gia đình còn chưa tự lập mà sống và chi tiêu,mọi thứ đều nhờ vào sự chu cấp của bố mẹ. Và thường là các bạn học sinh không nhận biết được giá trị của đồng tiền khi mình chi tiêu. Đó chình là những đồng tiền mồ hôi, nước mắt ,thậm chí là sương máu của bố mẹ có được để chi tiêu, chăm lo cho gia đình va chu cấp nhu cầu cho con mình. Thế nhưng có rất nhiều học sinh cứ mặc nhiên tiêu tiền mà không biết những đồng tiền đó là mồ hôi, công sức và vất vả lắm bố mẹ mới kiếm được.Đó là điểm yếu mà thế hệ trẻ ngày hôm nay không nhận ra.

Thế nhưng, khi đi du học Hàn Quốc là lúc mà các bạn học sinh sẽ nhận ra giá trị của những đồng tiền. Cuộc sống du học sinh sẽ phải đối diện với nhiều thử thách.Một trong những thử thách đó là việc thiếu tiền,bởi lẽ sống tại Hàn Quốc mọi chi phí sẽ trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều. Bạn không thể chi phí giống như tại Việt Nam được. Bên cạnh đó là một du học sinh, bạn sẽ phải tự chi phí tất cả mọi khoản khi du học. Không chỉ thế mà bạn còn phải tự đi kiếm việc làm để có tiền chi tiêu và đóng học phí nữa. Những điều đó có thể là khó khăn cho các du học sinh khi họ đã quen sống dựa vào gia đình. Tuy nhiên, qua điều này làm cho các bạn du học sinh sẽ trưởng thành lên, biết sống tự lập .Đặc biệt lúc này là lúc mà các bạn ấy sẽ học được bài học biết quý trọng đồng tiền vì để kiếm được đồng tiền không phải là dễ dàng.Qua đó các bạn sẽ biết trân trọng và biết sử dụng tiền bạc một cách hợp lý hơn.

 

3. Chủ động,tự giác trong mọi công việc

Những bài học quí giá đúc rút khi du học Hàn Quốc

Đi du học là một cuộc sống đòi hỏi mỗi cá nhân phải là những người tự giác trong mọi công việc làm và học tập, sinh hoạt của mình. Khi ở trong gia đình có thể bạn sẽ còn được bố, mẹ nhắc nhở và hướng dẫn hay thúc dục trong những công việc tại nhà hay công việc học tập. Từ đó bạn trở nên là người thụ động trong những công việc. Tuy nhiên thì khi đi du học là một cuộc sống đòi hỏi bạn phải thay đổi nếu không bạn sẽ tự loại bỏ bạn. Bởi vì lúc này sẽ không có ai bên cạnh bạn để nhắc bạn làm điều này, điều kia. Lúc này là lúc mà bạn cần phải học tự lập và phải tự giác trong mọi điều.Bên cạnh đó, bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực nữa vì không chỉ có việc học thôi mà khi đi du học là cả một áp lực về tài chính trên gia đình. Nếu bạn không cố gắng tiết kiệm thời gian và chủ động trong mọi hoạt động của cuộc sống thì bạn sẽ trở nên gánh nặng lớn cho gia đình của bạn.

Thế nên hầu hết các bạn du học sinh đều thay đổi chính mình khi sống trong môi trường là một du học sinh. Các du học sinh đều là những người chăm chỉ, chủ động sắp xếp thời gian,sinh hoạt, học tập một cách hợp lý.Ngoài ra, các bạn còn có thời gian để đi làm thêm có tiền để trang trải mọi chi phí.

 

4. Trưởng thành trong các mối quan hệ

 Cuộc sống du học Hàn Quốc đã tạo ra một môi trường đa văn hóa, năng động và nhiều sự va chạm xã hội.Khi đi du học bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người là những người Hàn Quốc và cả những người từ các đất nước khác du học tại Hàn Quốc.Trong môi trường đa văn hóa và với nhiều kiểu người như vậy các du học sinh đã va vấp vô vàn những tình huống oái oăm và những pha khó xử trong cuộc sống hay các mối quan hệ.Điều đó thật sự làm nên sự trưởng thành,vững vàng trong cuộc sống của mỗi du học sinh.Bạn sẽ thật sự biết ứng xử và ứng phó những tình huống  trong cuộc sống với sự trưởng thành

 

Du học Hàn Quốc không chỉ giúp trang bị những kiến thức trên giảng đường. Mà qua đó còn giúp bạn được trang bị, đúc rút được những bài học cuộc sống giá trị làm nên sự thành công trong sự nghiệp của bạn sau này. Và khiến bạn trở nên là người vừa có tài- vừa có đức được mọi người kính trọng.

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc hãy đến với công ty du học Emamnuel chúng tôi để được tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về mọi dịch vụ của công ty. Chúng tôi đã chắp cánh ước mơ “du học Hàn Quốc” cho rất nhiều học sinh không chỉ ở thành phố Hải Phòng mà còn ở các tỉnh thành khác như Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội,… cho đến Thanh Hóa, Nghệ An. Vì vậy hãy gọi điện ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu hoặc muốn tư vấn về du học Hàn Quốc.

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/
Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat