ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp

Ngày: 31-08-2019 | Lượt xem: 1107

Nhiều sinh viên du học Hàn Quốc mong muốn và ao ước sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Hàn Quốc họ muốn được ở lại để làm việc và sinh sống.Vậy có cơ hội nào cho họ để ở lại làm việc hay không và cơ hội việc làm có nhiều cho họ không.Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin đó,mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi.

Cơ hội việc làm ở Hàn Quốc

Tất cả chúng ta đều biết rằng Hàn Quốc là một đất nước vô cùng tươi đẹp,một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch từ các nước trên khắp thế giới.Không chỉ thế mà Hàn Quốc còn là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ,được xếp vào thứ 10 trên thế giới.Vì vậy mà Hàn Quốc luôn cần thêm lượng nhân công cho những ngành nghề khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu.Trước thực trạng đó thì chính phủ đã có những chính sách hỗ trợ với các sinh viên quốc tế có cơ hội được ở lại và làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.Tuy nhiên, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm,một số lĩnh vực sẽ khó khăn hơn.Nhưng nếu các bạn không ngừng tìm kiếm thì sẽ không thiếu cơ hội việc làm.

Mặc dù tại Hàn Quốc về vấn đề việc làm có sự cạnh tranh khá lớn và phân hóa rõ rệt trong những công việc và mức lương cũng khác nhau nhưng khi bạn là người có năng lực và được tốt nghiệp từ một trường đại học của Hàn Quốc thì bạn đừng lo lắng về vấn đề việc làm.Vì ở Hàn Quốc người ta luôn coi trọng những người tài,một khi bạn có khả năng thì họ sẽ luôn dành những ưu tiên cho bạn.

Làm thêm với sinh viên du học

Khi bạn đang còn là sinh viên du học tại Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ được tạo điều kiện để có thời gian đi làm bên ngoài. Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ.

Được ở lại Hàn Quốc sau tốt nghiệp trong trường hợp nào?

Nếu sau khi tốt nghiệp bạn muốn được ở lại Hàn Quốc để làm việc thì bạn cần tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc.Đây là những người được ưu tiên và đặc cách ở lại Hàn Quốc làm việc cách lâu dài .Vậy thì ngoài những trường hợp trên còn có cách nào khác để ở lại Hàn Quốc để làm việc không ?

Hàn Quốc là quốc gia sinh đẻ ít,trong khi đó kinh tế mỗi ngày phát triển tạo ra hàng triệu việc làm và dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động,đặc biệt là lao động trẻ.Vì thế mà chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách và tạo điều kiện cho visa E7 dành cho những học sinh có tay nghề được ở lại để có thể làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Visa E7 được ở lại Hàn làm việc sau tốt nghiệp

Với visa D2 các học sinh có chứng chỉ nghề và kĩ năng tốt có thể nộp hồ sơ xin chuyển visa tại bộ tư pháp Hàn Quốc để có thể chuyển sang visa E7 (diện visa được ở lại làm việc tại Hàn Quốc)

Nhưng vậy trong những sự khó khăn thì vẫn có những giải pháp để khắc phục.Nếu bạn là sinh viên du học tại Hàn Quốc và muốn được ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp thì hãy cố gắng chuẩn bị từ bây giờ và tìm hiểu những chính sách của chính phủ Hàn Quốc về chuyển đổi visa.Vì mỗi năm có thể những chính sách sẽ có sự thay đổi.Hãy cập nhật để có thể chớp thời cơ cho mình bạn nhé!

 Lời khuyên cho bạn:

Khi còn là du học sinh,ngoài thời gian học tập hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc để kiếm thêm thu nhập bạn nhé!

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang mở ra nhiều cơ hội việc làm.Vì vậy hãy cố gắng để gia tăng khả năng tiếng Hàn của bạn và nếu được hãy đăng ký thi để có chứng chỉ nhé.

Xây dựng các mối quan hệ có thể sẽ mở ra cơ hội cho bạn.

Gợi ý tìm kiếm việc làm trên web tại Hàn Quốc

Work net  - Cổng thông tin tuyển dụng

Hi Korea - dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc

HigherEd jobs - dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc

Korean national job centre - được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc

Government website on employment – trang web về việc làm của chính phủ

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn