ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những điều không thể bỏ qua cho các du học sinh Hàn Quốc

Ngày: 07-09-2019 | Lượt xem: 1006

Có những điều mà bạn không thể bỏ qua khi du học Hàn Quốc.Nó là quan trọng và tối cần thiết cho các du học sinh Hàn Quốc.Vậy những điều không thể bỏ qua cho các du học sinh Hàn Quốc là những gì? Hãy cùng theo dõi với chúng tôi bạn nhé!

 

Xác đinh mục tiêu hướng đến.

Những điều không thể bỏ qua cho các du học sinh Hàn Quốc

Có một câu châm ngôn nổi tiếng nói như thế này “Khi bạn suy nghĩ mình như thế nào thì bạn trở nên người như vậy” Có nghĩa là suy nghĩ của chúng ta sẽ quyết định tương lai và vận mệnh của chúng ta.Vì vậy mà mỗi du học sinh Hàn Quốc phải có một suy nghĩ,có khao khát,ước mơ và người mà mình muốn trở thành là gì ,tất cả những điều đó phải được rõ ràng và xác định trong suy nghĩ của bạn trước khi bạn đi du học.Có nhiều bạn đi du học không có mục tiêu và khát khao,ước mơ mình trở nên như thế nào,những bạn đó sẽ gặp khó khăn khi đối diện với cuộc sống thực tế của du học sinh sau này.Nhưng đối với những bạn đã tự xác định mục tiêu,hướng đi cho cuộc đời mình thì những bạn đó sẽ luôn là người có động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống ,mà nhất là với cuộc sống của một du học sinh phải xa gia đình,không có sự giúp đỡ của ai nó là rất khắc nghiệt và khó khăn. Hãy suy nghĩ thật kỹ về những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để thực sự biết mình phù hợp với ngành nghề gì.Chứ đừng chạy theo bạn bè hay thị hiếu chung mà bỏ qua mất khả năng vốn có và thế mạnh của bạn.

Nên học tiếng Hàn thật tốt trước khi bay

Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

Đối với các du học sinh tại Hàn Quốc thì lời khuyên cho các bạn là nên học thật tốt tiếng Hàn trước khi đi du học.Bạn nên cố gắng và xác định là học được càng nhiều tiếng Hàn trước khi đi du học thì sẽ càng tốt cho bạn khi sang Hàn Quốc.Dù bạn có đi bất cứ một quốc gia nào thì việc trang bị ngôn ngữ cho mình là điều trên hết.

Ở Hàn Quốc thì việc sử dụng tiếng Anh ở đó rất là hạn chế bởi vì Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.Vì thế mà bạn cần học tốt tiếng Hàn để có thể bắt kịp cuộc sống ở Hàn Quốc và không gặp khó khăn trong việc giao tiếp.

Bạn có biết không học tiếng Hàn tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng có được một việc làm khi đi du học Hàn Quốc.Còn ngược lại những bạn tiếng Hàn không ra sao thì sẽ rất khó khăn trong vấn đề xin việc làm thêm.Mà việc làm thêm với du học sinh là rất quan trọng trong việc có thêm chi phí để học tập cũng như ăn ở.

Học tiếng Hàn ở Việt Nam đạt được trình độ Topik càng cao thì sẽ càng tốt vì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.Khi sang Hàn Quốc thì bạn cũng phải học tiếng Hàn mà chi phí ở Hàn Quốc cao hơn rất nhiều tại Việt Nam.Vì vậy để tiết kiệm chi phí bạn nên cố gắng và xác định mục tiêu cho mình cần phải học tốt tiếng Hàn ngay trước khi đi du học.

Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn

Có rất nhiều những giấy tờ,hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị bao gồm những giấy tờ gốc và giấy tờ photo công chứng.Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những giấy tờ không thể thiếu trong một bồ hồ sơ du học Hàn Quốc.

Giấy tờ du học Hàn Quốc cần thiết

Bảng điểm tốt nghiệp THPT

Học bạ cấp 3

Bằng tốt nghiệp ,bảng điểm tốt nghiệp CĐ, ĐH(nếu có)

Hồ sơ cá nhân

Sơ yếu lí lịch

Ảnh 3×4, 4×6 theo quy định

Giấy khai sinh

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

Chứng minh tài chính

Hộ chiếu

CMT của bố mẹ hoặc người bảo lãnh

Hộ khẩu của gia đình(bố mẹ) hoặc người bảo lãnh

Sổ tiết kiệm

Giấy xác nhận số dư tài khoản

 

 

Lưu ý : Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng xác nhận cảu đơn vị dịch thuật.

Trang bị về kinh nghiệm du học Hàn Quốc.

Để không phải quá bỡ ngỡ với một môi trường quá mới lạ thì bạn cần trau dồi cho mình thêm những kiến thức về nơi,đất nước mà bạn đến nó có thể là về văn hóa,cuộc sống,con người,đặc điểm,thời tiết cũng như những điều liên quan đến ngôi trường mà bạn du học.Đó là những điều tối thiểu mà bạn cần trang bị cho mình để sẵn sàng với cuộc sống du học tại Hàn Quốc.

Ngoài những điều ở trên bạn có thể tham khảo trực tiếp từ các du học sinh khác để lấy kinh nghiệm thực tế của họ và học hỏi cho mình.Để có thể liên hệ được với các du học sinh tại Hàn Quốc bạn có thể lên facebook tìm các nhóm về du học sinh tại Hàn Quốc để tham gia và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

Một sự hỗ trợ đắc lực nữa là bạn có thể đến trực tiếp tại các công ty du học uy tín.Một trong những công ty uy tín nhất tại Hải Phòng là công ty du học Emmanuel,một công ty chuyên tư vấn về du học Hàn Quốc và hỗ trợ làm mọi thủ tục giấy tờ liên quan đến du học Hàn Quốc cách nhanh gọn với chi phí thấp.Đến với công ty du học Emmanuel bạn sẽ được tư vấn miễn phí tất tần tật những gì liên quan đến du học Hàn Quốc đảm bảo bạn sẽ hài lòng với mọi dịch vụ của công ty.

Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và chứng minh tài chính

Diện xin thư mời.         

Tất cả các giấy tờ mà đã được liệt kê bên trên(có thể thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của tùy trường)có photo công chứng đầy đủ của cơ quan pháp lý.( các giấy tờ đều phải là những giấy tờ có kèm theo bản dịch tiếng Anh)

Bạn sẽ phải trải qua phỏng vấn từ đại diện trường đại học của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Khi phỏng vấn với trường được trường chấp nhận thì phái trường sẽ gửi cho học sinh một bản gọi là “invoice “ trong đó có thông tin của trường bao gồm cả học phí chi tiết,ký túc,…

Sau đó thì học sinh sẽ phải chuyển tiền học cho trường để nhận thư mời gốc từ trường để xin visa du học.

Với diện visa thông thường: thời gian có được visa mất từ 04 - 08 tuần.

Diện Visa thẳng:

Với diện visa thẳng thì sau khi bạn nộp hồ sơ du học cho trường thì trường sẽ gửi mã code cho học sinh.Với mã code đó thì học sinh mới có thể xin visa tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với diện visa thẳng: Visa sẽ nhanh được cấp hơn ,chỉ từ 2-3 tuần là đã có visa rồi.

Khám sức khỏe

Theo quy định đối với các du học sinh du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại bệnh viên lao phổi( tại thủ đô Hà Nội hoặc miền trong là thành phố HCM)để xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe và không bị mắc bệnh truyền nhiễm.

Công tác chuẩn bị trước khi bay.

Những điều không thể bỏ qua cho các du học sinh Hàn Quốc

Khi mà học sinh nhận được visa đây là lúc mà các học sinh cần bước vào trong việc chuẩn bị những thứ cần thiết mang theo khi đi du học.Nhưng hãy lưu ý là những thứ có thể mang theo khi lên máy bay và những vật bị cấm mang theo nhé.

Để tránh các du học sinh bỡ ngỡ khi bay và khi đã bay sang Hàn Quốc thì công ty du học Emmanuel có hỗ trợ đưa tiễn học sinh khi bay tại Việt Nam cũng như hỗ trợ đưa đón,sắp xếp chỗ ăn ở cho du học sinh khi sang Hàn Quốc.

 

Trên đây là những lưu ý cho các du học sinh Hàn Quốc để bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho bản thân khi đi du học Hàn Quốc.Chúc bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp! Công ty du học Emmanuel là công ty đã chắp cánh cho rất nhiều các bạn học sinh khi đến với công ty.

Công ty du học Emmanuel đang là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất tịa Hải Phòng được nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa và sử dụng dịch vụ của công ty.Đến với công ty du học Emmanuel bạn không chỉ được tư vấn một cách cụ thể về du học Hàn Quốc mà bạn còn giảm đi rất nhiều những khó khăn,trở ngại và đau đầu trong việc làm hồ sơ, chứng minh tài chính,sổ tiết kiệm,…vì tất cả những điều đó Emmanuel sẽ hỗ trợ để làm tất cả cho bạn.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến với công ty du học Emmanuel để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ của công ty.Để liên lạc với công ty bạn có thể vào fanpage của công ty hoặc gọi điện theo số điện thoại 0961929998.

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản