ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi bạn đang theo học tại Hàn Quốc

Ngày: 07-08-2019 | Lượt xem: 856

 

Có một vài những lưu ý quan trọng mà các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Cao Đẳng , Đại học ,… tại Hàn Quốc cần quan tâm và biết được .Những điều đó là gì thì hãy cùng công ty du học Emmanuel tìm hiểu bạn nhé !

 

1.Đi học chuyên cần

Đi học chuyên cần nói đến việc học sinh có lên lớp thường xuyên hay không và nghỉ bao nghiêu buổi .Điểm chuyên cần sẽ được tính dựa vào số buổi , môn các bạn nghỉ không lên lớp .Học đại học ở  Việt Nam cũng giống như ở Hàn Quốc ,khi các bạn lên lớp mỗi tiết của các giáo viên khác nhau ,khi đó các giáo viên sẽ điểm danh tên các bạn xem các bạn có đi học trong buổi học hôm đó hay không  . Điểm chuyên cần được tính chính là dựa vào việc điểm danh, xây dựng bài trong giờ học. Và cứ hết kỳ thì lại tổng kết điểm một lần , thường 1 năm sẽ tổng kết 2 lần điểm .

Điểm tổng kết của mỗi môn học của cuối kỳ sẽ được tính  dựa vào  điểm chuyên cần cộng với các điểm của bài kiểm tra, bài thực hành  và điểm xây dựng bài trên lớp . Điểm này sẽ đánh giá được mức học tập của một học sinh trong suốt cả 1 kỳ học .

Điểm chuyên cần còn là tiêu chí để xét xem học sinh có đủ điều kiện để thi cuoiois kỳ hay không .Nếu học sinh nghỉ quá số buổi quy định thì học sinh đó sẽ không được đăng ký tham gia dự thi môn đó và phải học  lại từ đầu môn học đó

Như vậy điểm chuyên cần góp phần quan trọng trong việc đăng ký dự thi và đánh giá kết quả học tập trong điểm số .Vì vậy mà nếu bạn muốn điểm số trung bình của môn học được cao  hãy đi học chuyên cần .Và còn một điều quan trọng nữa bạn cần biết đó là điểm chuyên cần cũng góp phần cho việc gia hạn visa của bạn .Nếu không muốn gặp khó khăn trong việc gia hạn visa hãy đảm bảo việc đi học chuyên cần của bạn .

 

2. Học bổng

Khi đi du học thì chắc hẳn rằng ai cũng mong muốn có được học bổng .Nhưng đó là điều không hề dễ khi bạn không thật sự cố gắng và chăm chỉ học tập, nghiên cứu.Muốn dành được học bổng đòi hỏi bạn phải thật sự nỗ lực mõi ngày và không ngừng .Học bổng tại Hàn Quốc  muốn có được là khó khăn hơn Việt Nam bởi vì ở Hàn Quốc người ta đánh giá điểm học bổng không dựa vào điểm ở mức sàn quy định .Việt Nam khi đạt điểm trung bình ở mức 8.0 là đạt giỏi rồi .Nhưng đối với Hàn Quốc thì chỉ những % người giỏi nhất, có điểm số cao nhất lớp sẽ đạt điểm A+ ( điểm giỏi ).

Vì vậy mà để dành được học bổng bạn cần vượt qua các đối thủ là những nguowig bạn của bạn .VÍ dụ lớp học 15 người thì bạn cần vượt qua 14 người .Điều này là khó khăn nhưng kết quả là rất xứng đáng khi bạn dành được nó .Vì học bổng có thể sẽ chi trả cho bạn tất cả các khoản học phí của bạn hoặc ký túc xá bạn ở .Khi đó bạn không phải lo lắng về tiền học phí và giúp cho gia đình tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn .

 

3. Update thông tin trên website của trường

Tất cả các hoạt động của trường từ lịch các khóa học , thời gian học , giáo viên dạy cho đến những hoạt động ngoại kháo , giao lưu ,..lễ hội và những thông báo mới đều được cập nhật trên trang web của trường Đại học nơi mình theo học . Vì vậy để đảm bảo bạn nắm được về mọi thông tin thì trong quá trình học bạn cần luôn cập nhập thông tin trên wesite của trường mình theo học .Như vậy bạn sẽ nắm được mọi thông tin , hoạt động của trường để thực hiện cho tốt .

Và đặc biệt vào những kỳ thi bạn càng phải cần cập nhật thông tin về lịch thi cử , tránh trường hợp không biết thông tin về kỳ thi và bạn sẽ bỏ lỡ giờ thi của mình .Đôi khi theo dõi trang web của trường bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội như cơ hội tuyển dụng việc làm hay các hoạt động giao lưu bổ ích  .

4.Sử dụng thư viện của trường

Thư viện là nơi mà thường sẽ có rất nhiều những tư liệu , sách vở và tài liệu cần thiết về tất cả các môn học .Khi bạn biết sử dụng thư viện thì nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí cho việc mua sách vở ở bên ngoài và bạn còn mất rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm sách vở nữa.

Thư viện tại các trường đại học tại Hàn Quốc là khá sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi có thể phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong việc học . Vì vậy đây là nơi khá lý tưởng cho các sinh viên đến đó để ôn thi .Không những thế nó còn là nơi các bạn học sinh có thể ngồi lại học nhóm , thảo luận những vấn đề khúc mắc .Khi đến đó bạn sẽ thấy các bạn khác đến đó học tập , ôn thi rất nhiều, điều đó cũng sẽ là nguồn động lực cho bạn cố gắng trong học tập vì bạn không phải một mình .

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn thêm rất nhiều bạn mới khi bạn thường xuyên đến thư viện học tập .

 

5.Quản lý thời gian

Khi đi Du học ở một đất nước khác xa với đất nước của mình và không có những người thân hay người bạn quen thuộc đòi hỏi bạn phải biết quản lý thời gian của mình .Muốn vậy bạn cần phải lập lên bảng phân công rõ ràng những việc ưu tiên của bạn,những điều gì cần dành nhiều thời gian , việc gì ít thời gian hơn .

Ngoài ra,sẽ không thể nào bỏ qua việc đi làm thêm .Từ việc làm thêm ,sẽ góp phần vào trong việc chi trả học phí một cách đáng kể.Vì vậy bạn cần sắp xếp thời gian ưu tiên cho việc học trước sau đó mới đến thời gian đi làm thêm và những công việc khác .

Đừng quên thời gian dành cho việc nghỉ ngơi bạn nhé !  Vì có sức khỏe bạn mới có thể học tập tốt và đi làm được .

 

6.Xây dựng tình bạn  

Xây dựng mối quan hệ với những người bạn khác là điều vô cùng cần thiết .Đặc biệt khi bạn là người xa nhà và đi du học thì điều này càng cần thiết hơn . Ít nhất thì bạn cũng không cảm thấy rằng mình cô đơn khi ở một xứ xa lạ ,không có người thân nào bên cạnh .Khi đó những người bạn là nguồn động lực rất lớn cho bạn , nhất là khi bạn gặp khó khăn thì mối quan hệ với những người bạn khác càng trở nên giá trị .

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người khác qua việc tham gia các câu lạc bộ của trường , các buổi giao lưu,….từ thiện .

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn