ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Những cám dỗ,thói quen xấu trong cuộc sống đối với du học sinh cần tránh xa

Ngày: 07-09-2019 | Lượt xem: 953

Cuộc sống đối với du học sinh tại Hàn Quốc vốn đã có rất nhiều những khó khăn.Bên cạnh đó thì cũng có vô vàn những cám dỗ,thói quen xấu trong cuộc sống mà các bạn học sinh nên biết để tránh xa những điều đó.Có những cám dỗ,thói quen xấu nào mà du học sinh cần tránh xa đây .Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Hút thuốc, uống rượu

Những cám dỗ trong cuộc sống đối với du học sinh cần tránh xa

Ở một môi trường hiện đại và văn mình như Hàn Quốc sẽ không thiếu những cám dỗ đối với các du học sinh là những người xa nhà, không có sự quản lý hoặc quan tâm sát sao của gia đình.Và nhất là với du học sinh phải đối diện với sự bỡ ngỡ, cảm giác cô đơn, lạc lõng lúc đầu. Đây là lúc các du học sinh tìm đến với những thứ thú vui để xua tan đi những cảm giác đó.Nó có thể là rượu chè, tiệc tùng, thuốc lá.Nhiều người thì muốn thử cảm giác mới lạ bằng cách tập hút thuốc, uống rượu, tổ chức các bữa tiệc với nhiều người để tìm co mình những cảm giác mới lạ khi ở xa xứ. Đây là nguyên nhân cũng một phần do ở nước ngoài, sinh viên hút thuốc khá nhiều và có thói quen tổ chức tiệc tùng hàng tuần.

 

Thói quen ăn uống không tốt

Những thói quen xấu trong cuộc sống đối với du học sinh cần tránh xa

Có một vấn đề có thể nói là đa số các du học sinh gặp phải là việc ăn uống hàng ngày.Vì không ở với gia đình nên các bạn thường rất dễ dãi với việc ăn uống,nó tạo ra những thói quen không tốt cho sức khỏe.Sinh viên du học quá lạm dụng với các đồ ăn liền, nhanh chóng, gọn nhẹ, tốn ít thời gian.Đây là một thói quen không tốt và thật sự nếu cứ duy trì nó thì sức khỏe sẽ có vấn đề.Nguyên nhân tạo nên điều này ngoài việc không ở với gia đình còn có những lý do khác như các sinh viên quá bận rộn với việc học tập, bài kiểm tra,…rồi phải đi làm thêm nữa .Khi đó đã quá đủ mệt mỏi và không còn sức và thời gian đâu mà nấu nướng,giải pháp duy pháp là đồ ăn liền,đồ ăn nhanh.Mà đồ ăn nhanh thì có mặt ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc.

Chỉ cần nhắc máy lên và một lúc là dịch vụ đồ ăn nhanh sẽ mang đồ ăn đến tận nơi theo địa chỉ. Vì thế mà các bạn dần trở nên phụ thuộc vào những đồ ăn nhanh được chế biến sẵn.

 

Đồ ăn nhanh chỉ mang tính chất tiện lợi không có lợi có sức khỏe mà chi phí lại đắt nữa.Trong khi đó còn có rất nhiều chi phí mà du học sinh cần phải chi phí nữa.Nếu cứ phụ thuộc vào đồ ăn nhanh thì rất là tốn kém và không còn tiền cho những công việc cần thiết khác.Ngược lại nếu du học sinh tự nấu nướng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà lại đảm bảo cho sức khỏe.Vì thế đừng để sau những năm du học bạn trở nên thiếu chất và mắc nhiều thứ bệnh.

 

Gian lận trong thi cử

Những thói quen xấu trong cuộc sống đối với du học sinh cần tránh xa

Gian lận trong việc thi cử, làm bài kiểm tra cũng là một vấn nạn mà nhiều du học sinh mắc phải.Lý do đó là do các bạn không bắt kịp với những kiến thức  bài giảng trên lớp vì tất cả sẽ được giảng bằng tiếng Hàn,nếu không giỏi tiếng Hàn thì đó sẽ là một trở ngại lớn.Đây là một thực tế mà nhiều bạn du học sinh chia sẻ.

Trước thực trạng đó thì đã xuất hiện nhiều cá nhân,nhóm người làm các dịch vụ làm bài tập,bài luận, luận án,… giúp các du học sinh.Và đây là giải pháp mà nhiều bạn du học sinh đã chọn,ngay cả đối với các bạn có thể học tốt nhiều khi cũng bị phụ thuộc vào những dịch vụ này bởi họ có thời gian cho những việc khác hoặc đi làm thêm.

Nó là tiện ích nhưng thật sự nó làm các du học sinh đi xuống và không còn chủ động, cố gắng phấn đấu học tập bằng chính thực lực của mình. Và làm cho các du học sinh trở nên yếu kém và không có đủ khả năng, kiến thức để làm việc sau khi ra trường.

Ngoài ra thì việc gian lận nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc. Có thể bạn sẽ bị truất bỏ quyền được làm bài tiếp trong kỳ thi,hay khi làm bài kiểm tra. Có nghĩa bạn không hoàn thành môn học và phải học lại nó,quá mất thời gian và chi phí.Việc gian lận nhiều lần có thể sẽ bị ghi vào hồ sơ hoặc nặng hơn có thể sẽ bị đình chỉ học tập trong một thời gian,cũng có thể là vĩnh viễn.Vì vậy hãy nghĩ đến những tác hại và hệ quả của việc gian lận mà cố gắng học tập cho tốt bạn nhé!

 

Kết bạn với bạn bè xấu

Những cám dỗ trong cuộc sống đối với du học sinh cần tránh xa

Cuộc sống du học là một cuộc sống vô cùng phức tạp vì có quá nhiều loại người mà bạn phải tiếp xúc.Tuy nhiên thì không phải ai cũng tốt và chân thật.Lời khuyên cho bạn là nên tìm kiếm và xem xét kĩ càng những người bạn mà bạn chơi và kết bạn. Có một câu châm ngôn nổi tiếng nói thế này “Bạn bè xấu làm hư thói nết tốt” Có nghĩa là cho dù bạn có tốt thế nào nhưng khi chơi với những người bạn xấu thì sớm muộn bạn cũng trở nên giống như họ.Là du học sinh nên tránh vào những câu lạc bộ đêm hoặc quán bar,đó là những nơi nhạy cảm và nhiều điều xấu có thể khiến bạn sa ngã.

Hãy gần những người bạn có thành tích tốt và chăm chỉ trong việc học tập để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc học tập.Hãy xác định mục đích chính bạn sang Hàn Quốc là để đi du học để có tương lai sau này chứ không phải là tụ tập và gặp gỡ bạn bè để chơi bời.Hãy giữ lòng của mình bạn nhé vì với một môi trường mới lạ, đầy những thú vui cuộc sống,và nhiều hạng người khác nhau thì đòi hỏi bạn phải ý thức và giữ chính mình thôi.Hãy nghĩ đến mục đích của bạn và sự mong đợi của bố mẹ bạn nơi quê nhà nơi bạn,hãy vì đó mà phấn đấu và tránh xa những bạn bè xấu nhé!

Hãy là những người khôn ngoan để tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống du học bạn nhé!Công ty du học Emmanuel chúc bạn sẽ là người thành công trong cuộc sống!