Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc

Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc

Ngày 24-08-2019 Lượt xem 1078

Khi đi du học Hàn Quốc việc lựa chọn một trường đại học để theo học đã là khó khăn.Việc lựa chọn ngành nghề để học cũng là khó khăn và quan trọng không kém .Bạn đã biết về những ngành nghề mà mình có thể chọn lựa để du học tại Hàn Quốc .Hãy cùng tìm hiểu một số những ngành nghề nổi bật tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây bạn nhé !

 

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?

Việt Nam và Hàn Quốc đang là đối tác quan trọng của nhau trong nền kinh tế .Chúng ta thấy rằng Hàn Quốc những năm gần đây đầu tư vào Việt Nam lớn nhất và nhiều nhất từ trước đến bây giờ . Kéo theo những công việc liên quan đến các công ty Hàn Quốc mở ra vô số .Vậy đâu là lĩnh vực mà Hàn Quốc tập trung đầu tư nhất trên Việt Nam ?Khi trả lời câu hỏi này thì đồng nghĩa với việc các du học sinh Việt Nam đã biết phải chọn ngành nghề khi du học tại Hà Quốc theo xu thế phát triển kinh tế của đất nước .

Chuyên ngành tiếng Hàn

Xu thế học tiếng Hàn đang trở nên là phổ biến với giới trẻ ngày nay .Điều đó cũng dễ hiểu bởi vì như đã nói ở trên , các công ty , tập đoàn của Hàn Quốc đang rất tập trung và đầu tư tại Việt Nam chính vì vậy mà các công việc liên quan đến người Hàn Quốc ,công việc cho người biết tiếng Hàn sẽ nhiều lên . Các trung tâm tiếng Hàn những năm qua đã mở ra rất nhiều để đáp ứng nhu cầu theo sự phát triển của nền kinh tế.Thế nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để có thể đáp ứng nhu cầu .Một mặt nữa là các trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam chưa có thật sự đủ trình độ để đào tạo một cách chuyên sâu cho những người học viên .Vì vậy mà việc đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam còn có nhiều giới hạn .Chính vì vậy mà xu hướng du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là phương án được chọn lựa của rất nhiều sinh viên .

Khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì không gì tuyệt vời hơn .Vì tại đó ngay chính trên đất nước Hàn Quốc bạn được trải nghiệm và giao tiếp tiếng Hàn .Điều đó làm bạn sẽ rất dễ dàng học tiếng và thực hành nó mỗi ngày .Bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập rất nhiều và kết quả thì chắc chắn là tuyệt vời hơn ở Việt Nam rất nhiều .

 Điện tử viễn thông và công nghệ thông tin

Một trong những ngành công nghiệp mà Hàn Quốc rất phát triển đó là ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin . Đây cũng là ngành mà Hàn Quốc có đầu tư nhiều tại Việt Nam .Điển hình chúng ta thấy được là các công ty điện tử viễn thông ,công nghệ thông tin được xây dựng tại các khu công nghiệp như khu công nghiệp Tràng Duệ ,khu công nghiệp Numora , khu công nghiệp Visip tại Hải Phòng.Các sản phẩm điện tử như Samsung , LG,…của Hàn Quốc được nhiều quốc gia ưa chuộng và tin dùng . Vì vậy khi du học ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn tại Hàn Quốc cũng như khi về Việt Nam.

Ngành thiết kế thời trang và làm đẹp

Hàn Quốc được nói đến là một đất nước của những nét độc đáo trong văn hóa và ẩm thực .Bên cạnh đó Hàn Quốc cũng là quốc gia của thời trang và cái đẹp .Công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc rất hiện đại và được nhiều nước trên thế giới sử dụng .Ở Việt Nam hiện ngành thiết kế thời trang và làm đẹp cũng đang là ngành nghề rất phát triển thu hút nhiều người theo học . Đây cũng là một ngành mang lại nguồn thu nhập khá lớn cho người làm trong ngành này so với các ngành khác.Vì vậy du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang và làm đẹp sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển và giao lưu học hỏi nhiều điều từ những người khác .Cũng như bạn có cơ hội mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong công việc .Thường những người làm việc và liên quan đến vấn đề thời trang và làm đẹp đều là những người tầm cỡ và làm nhiều ngành nghề có nhiều tiền .Làm việc và học tập trong môi trường đó sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát và phát triển chính mình .

 

Ngành điều dưỡng và y tế

Điều dưỡng là chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế ,có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ,dự phòng bệnh và trấn thương .Hàn Quốc là một quốc gia phát triển vì thế mà vấn đề y tế và chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc cũng rất được quan tâm và chú trọng . Bạn đã từng xem các phim của Hàn Quốc có những người điều dưỡng, bác sĩ làm việc .Thật là thú vị khi được trở nên là những bác sĩ , y tá  điều dưỡng phải không nào . Vậy bạn có thử nghĩ mình đi du học Hàn Quốc trong ngành điều dưỡng và y tế  chưa ? Nếu bạn ưa thích ngành nghề này thì Hàn Quốc quả là nơi lý tưởng cho bạn để theo học ngành điều dưỡng và y tế .

 

Tại Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập và trải nghiệm một cách rất thực tế .Cùng với các trang thiết bị là hiện đại nhất được cung cấp để phục vụ học tập . Vì vậy khi theo học tại Hàn Quốc bạn sẽ là những người chuyên nghiệp và tự tin với những công nghệ trong việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

 

Ngành truyền thông đa phương tiện

Nhìn cái cách mà Hàn Quốc xuất khẩu văn hóa như hiện nay thì chẳng có lý gì chúng ta không tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện phải không nào?

 

Những lĩnh vực như truyền thông, tổ chức sự kiện, phóng viên, biên kịch, kỹ thuật viên,… đều là những vị trí đắt giá và được săn đón. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện không chỉ mang tới cho bạn cơ hội khám phá văn hóa xứ kim chi mà biết đâu đó còn là dịp để bạn có thể gặp gỡ những oppa của mình thì sao?

Ngành âm nhạc và điện ảnh

Ngành âm nhạc và điện ảnh của Hàn Quốc là một ngành có thể nói là vừa nhắc đến là bạn đã biết được đây là một ngành có ưu thế và rất phát triển tại Hàn Quốc .Với một dàn các ngôi sao trong nền điện ảnh và âm nhạc  được nhiều người trong khu vực và thế giới biết đến .

Các  diễn viên điện ảnh Do Kyung Soo ,Hyang Gi,Kim Da Min,Jun Jong Seo

Nhóm nhạc BTS là nhóm nhạc có lượng người hâm mộ đông đảo, nối bước Big Bang, EXO

Nếu chọn học ở ngành học này thì điều đặc biệt là bạn cần có năng khiếu .Vì đây là ngành học đòi hỏi về năng khiếu nhiều nhất .Cho dù bạn có tài năng và thông minh nhưng không có năng khiếu với âm nhạc và diễn xuất thì bạn sẽ không theo học được ngành học này .Nếu bạn có năng khiếu thì Hàn Quốc phải nói là nơi vô cùng lý tưởng cho bạn phát triển tài năng của mình và vươn xa hơn trong con đường chinh phục nghệ thuật .

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học có đào tạo âm nhạc và điện ảnh. Bạn có thể xem thông tin tại các trường: Trường Đại học nghệ thuật quốc gia Korea, trường Đại học nghệ thuật Chugye, trường Đại Học Chung-Ang, Trường Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon.

Ngoài ra còn có các ngành nổi bật khác mà Hàn Quốc đào tạo :

+ Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

+ Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

+ Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

+ Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

+ Quản lý nhà hàng, Du lịch, khách sạn.

Trên đây là những ngành học nổi bật tại Hàn Quốc mà chúng tôi đưa ra để các bạn có thêm sự hiểu biết .Ngoài ra ,nếu bạn muốn chọn lựa bất cứ một ngành nghề khác theo sở thích , khả năng của bạn thì tại các trường đại học của Hàn Quốc cũng có đầy đủ để học sinh có thể chọn lựa cho mình .

Công ty du học Emamnuel chuyên tư vấn du học Hàn Quốc , tư vấn chọn trường ,chọn ngành nghề ,.. Hãy liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất bạn nhé !

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat