ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Một số lưu ý với du học sinh khi mới sang Hàn Quốc

Ngày: 27-08-2019 | Lượt xem: 1059

Sau đây là một số những lưu ý với du học sinh khi mới sang Hàn Quốc .Nó là những đúc rút kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước .Hi vọng nó sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn .

 

1. Ổn định chỗ ăn ở

Ổn định nơi ăn ở đối với du học sinh Hàn Quốc 

Bạn cần lên kế hoạch rõ cho chỗ ăn ở của mình .Vì nếu không ổn định bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc học tập ,cũng như không thể ổn định để có thể đi kiếm việc làm thêm .

Vì vậy hãy ổn định chỗ ăn ở . Đa số các trường đều có ký túc xá cho sinh viên du học bạn có thể đăng ký với nhà trường để ở ngay trong ký túc xá của trường cho tiện . Một số trường không có ký túc cho sinh viên quốc tế thì đòi hỏi bạn cần có sự hỗ trợ để có thể thuê phòng bên ngoài . Hãy nờ người quen của bạn sống bên Hàn  hoặc trung tâm du học bạn đăng ký đi du học để được giúp đỡ tìm phòng một cách nhanh nhất .Tốt nhất là trước khi sang Hàn bạn phải đã có chỗ ở cho mình rồi .

2.Bảo hiểm y tế

Du học sinh nên mua bảo hiểm y tế 

Với các trường đại học luôn yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm y tế . Hãy nhớ mua nó cho dù nếu trường không có bắt buộc bảo hiểm với bạn .Vì chi phí bảo hiểm ở mức độ vừa phải mà quyền lợi bạn được hưởng là vô cùng lớn khi bạn bị bệnh hay ốm đâu . Mọi chi phí và tiền thuốc sẽ đều được bảo hiểm chi trả . Vì vậy hãy mua bảo hiểm y tế cho mình và nhớ cất giữ thẻ bảo hiểm cẩn thận đừng để bị mất bạn nhé .

3. Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại cho du học sinh tại Hàn Quốc 

Bạn không thể nào di chuyển tại Hàn Quốc mà không cần phương tiện nào . Vì vậy khi du học tại Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu và hỏi những người bạn đi trước những phương tiện di chuyển đi lại cho thuận tiện và chi phí lại rẻ nữa .Bởi vì không phải phương tiện nào cũng thuận tiện với những khu vực muốn đến khác nhau . Đôi khi không phải phương tiện đi lại có chi phí đắt mà đã đáp ứng được nhu cầu của bạn lý do vì Hàn Quốc có rất nhiều những phương tiện khác nhau được phân bố trên những tuyến đường, trục giao thông khác nhau .Ví dụ như nếu muốn đi xa phương tiện di chuyển rẻ nhất vẫn là tàu thay vì máy bay . Là sinh viên thường thì sẽ đi xe bus ,nếu bạ thường xuyên đi lại bạn có thể mua vé xe bus theo tháng sẽ rẻ hơn .Đặc biệt với sinh viên còn được ưu đãi giảm giá nữa .

4.Chi tiêu

Cân bằng chi tiêu khi du học Hàn Quốc 

Cần bằng chi tiêu là điều mà bạn không thể không quan tâm .Bởi Hàn Quốc có mức chi phí cao hơn Việt Nam rất nhiều .Bạn không thể chi tiêu tại Hàn Quốc như ở Việt Nam được .Nếu vậy bạn sẽ không thể có đủ tiền để chi phí cho những công việc khác .Vì vậy mà ngay khi sang Hàn Quốc bạn cần lập ngay một bảng chi tiêu cụ thể và tiết kiệm trong những số tiền mình có để chi tiêu cho hợp lý ,tránh trường hợp thiếu hụt liên tục và phải vay mượn .

5. Việc làm thêm

du học sinh Hàn Quốc tìm việc làm thêm 

Đừng quên ngoài việc học tập cho tốt thì bạn cũng cần phải tìm tòi và quan hệ để tìm cho mình một việc làm thêm để thêm phần chi phí cho việc học và sinh hoạt ăn ở .Nhiều sinh viên du học thụ động một chỗ hậu quả là luôn bị thiếu tiền và phải xin tiền gia đình chi tiêu và đóng học.Đa số các du học sinh đều tự lực làm thêm và đóng được tiền học phí cho mình . Đừng trở nên gánh nặng cho gia đình của bạn ,nếu bạn quan tâm và không ngừng tìm kiếm thì sẽ có rất nhiều cơ hội làm thêm dành cho bạn .

Trên đây là 5 điều quan trọng mà những sinh viên du học mới sang Hàn Quốc cần phải quan tâm và lưu ý . Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết và giúp ích cho bạn trong cuộc sống là khi du học sinh tại Hàn Quốc .

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn