ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Một số lưu ý làm nên sự thành công với du học Hàn Quốc

Ngày: 07-09-2019 | Lượt xem: 761

Đi du học Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng với nhiều người và cũng là khá tốn kém và nhất là những gia đình làm nông nghiệp.Thế nên các du học sinh Hàn Quốc các bạn cần phải cố gắng để không phụ lòng bố mẹ của mình đã vất vả, lo lắng cho mình có thể đi học tại một đất nước văn minh.Nhưng để có thể trở thành một du học sinh thành công và học tập tốt bạn cần lưu ý một số điều.

 

Để ý đến thời gian học

Một số lưu ý làm nên sự thành công với du học Hàn Quốc

Khác với Việt Nam về cả thời gian bắt đầu năm học đến vấn đề về giờ giấc học tập.Vậy nên các học sinh phải chú ý .Ở Hàn Quốc sẽ nhập học vào các ký tháng 3 ,6,9,và 12 .Thời gian học trên lớp có khác với Việt Nam là thời gian học chỉ nửa tầm nhưng sẽ bắt đầu từ 9h-1h.Còn lại thời gian buổi chiều thì du học sinh được nghỉ có thể dùng thời gian đó để đi làm thêm.

Ở Hàn Quốc thì cũng có thời gian nghỉ hè vào tháng 7,8.Ngoài ra thì còn có thời gian nghỉ đôn nữa vì mùa đông của Hàn Quốc quá khắc nghiệt,thời tiết có khi xuống -5 độ C và có tuyết rơi.Nên rất bất tiện cho học sinh đi học trong thời gian này.Thời gian nghỉ đông thường sẽ vào tháng 1 và tháng 2 .

Lưu ý với các bạn du học sinh là bạn cần cân bằng thời gian đi học và đi làm thêm đừng quá bị cuốn với công việc mà bỏ bê công việc học tập trên lớp.Tại Hàn Quốc việc đi học của học sinh được đánh giá một cách khắt khe qua điểm chuyên cần trên lớp.Qua đó đánh giá học sinh và nếu học sinh nghỉ quá nhiều sẽ không được tham gia kỳ theo cuối khóa.Và điểm chuyên cần cũng là một phần quan trọng trong việc tính điểm tổng kết của mỗi kỳ và cả năm.Cho dù bạn có học tốt bao nhiêu nhưng bạn không đạt điểm chuyên cần bạn cũng có thể bị đánh giá thấp.Vì vậy hãy cố gắng đi học chăm chỉ để bù đắp lại điểm số cho bạn vào cuối học kỳ.

Cập nhật thông tin thường xuyên.

Một số lưu ý làm nên sự thành công với du học Hàn Quốc

Ngoài việc học tập trên lớp bạn cũng nên cập nhật những thông tin của trường trên trang web của trường mình.Trên đó cung cấp đầy đủ các thông tin của trường,những thông tin mới về các hoạt động các kỳ thi,các chương trình giao lưu sinh viên,các đơn vị doanh nghiệp đến tuyển dụng việc làm.Khi bạn cập nhật thông tin liên tục sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và mở ra nhiều cơ hội cho bạn trong vấn đề việc làm cũng như những ưu đãi đối với sinh viên quốc tế.

 

Tham gia các buổi định hướng ( Orientation )

Một số lưu ý làm nên sự thành công với du học Hàn Quốc

Khi tham gia các buổi Orientation sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết đầy đủ về trường bạn học tập.Vì các  buổi Orientation các tư vấn viên sẽ cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học. Không những thế nếu sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được giải đáp.Ngoài ra đây cũng là cơ hội để bạn biết thêm được những thầy cô trong trường và có cơ hội giao lưu,làm quen với các bạn bè khác.

Ngoài ra thì trong các buổi đó bạn cũng sẽ được biết nhiều những thông tin có ích cho học sinh,vấn đề học bổng,đối tác quốc tế rất thuận tiện cho bạn trong quá trình học tập.

Giao lưu với sinh viên Hàn Quốc

Đi du học bạn không thể sống thu mình mà thay vào đó bạn cần kết thêm nhiều người bạn càng nhiều càng ích lợi cho bạn.Khi đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống cũng như học tập. Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình giao lưu giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Vì thế,đừng ngần ngại mà hãy cứ mạnh mẽ tham gia các buổi giao lưu như vậy.Các  buổi này cũng có rất nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Hàn Quốc tham gia ,đây là một cơ hội hiếm có để bạn có thể kết bạn nhiều bạn bè quốc tế và nhất là các sinh viên Hàn Quốc ,việc kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn có được người cùng học, cùng nói tiếng Hàn để việc giao tiếp và học tập tốt hơn.

Công ty Du học Emamual liên tục tuyển sinh du học Hàn Quốc .

Công ty du học Emmanuel làm việc với đối tác trường Hàn Quốc 

Công ty du học Emmanuel hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học uy tín và nổi tiếng của Hàn Quốc như đại học Bucheon, đại học quốc gia incheon,đại học Daegu,đại học Pusan,đại học Kyung Pook,đại học Pyeong Taek,… trong đó có các đối tác là các trường nằm trong Top 1% mà học sinh không phải phỏng vấn Đại sứ quán,học sinh sẽ tránh được lỗi lo trượt phỏng vấn.

Hãy mau chóng đăng ký với công ty hoặc liên hệ với chúng tôi để được bay nhanh nhất!!!

Tránh tình trạng nộp hồ sơ muộn sẽ lỡ mất cơ hội trong những kỳ nhập học của các trường .Vì tính từ thời gian nộp hồ sơ cho đến khi bay có nhanh cũng phải mất ít nhất là 3 tháng(còn có thời gian học sinh học tiếng).Vậy nên hãy chớp lấy thời cơ càng nhanh càng tốt bạn nhé!

Chúc các bạn thành công với du học Hàn Quốc !