ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Ngày: 08-08-2019 | Lượt xem: 801

Đi du học ở một đất nước phát triển như Hàn Quốc bạn không thể nào không tính toán mọi khoản chi phí ,sinh hoạt của mình và đặc biệt phải tiết kiệm nữa .Bởi mệnh giá tiền Hàn là cao hơn gần 20 lần tiền Việt .Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc .Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và đúc rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

 

1.Chọn trường/ngành học.

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Nhiều người thì nghĩ rằng học trường nào hay ngành nào đó chi phí cũng không khác nhau là bao nhiêu .Nhưng đối với Hàn Quốc thì không phải như vậy,mức học phí sẽ khác nhau đáng kể giữa các trường và học phí các ngành học cũng khác nhau nữa. Vì vậy khi bạn chọn cho mình một trường hợp lý thì đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn .Chưa kể đến việc chọn chuyên ngành học nữa , điều này cũng sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản khi bạn biết chọn ngành học phù hợp với mình và có mức học phí rẻ hơn các chuyên ngành khác .Các ngành hướng đến thực hành và thực tế kỹ thuật cao hay cần phải đầu tư nhiều thì sẽ tốn kém học phí hơn là những ngành ít thực hành ,đầu tư .Ví dụ các ngành về âm nhạc , nghệ thuật ,y khoa phải thực hành và đầu tư nhiều vì thế mà học phí sẽ cao hơn các ngành khác .

Việc chọn trường/ngành sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể .Vì vậy khi chọn trường hay ngành học ,ngoài việc thuận lợi về nơi ở ,phù hợp với sở thích khả năng của mình thì hãy quan tâm thêm vấn đề về học phí nữa bạn nhé .

 

2.Ở trong kí túc xá

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc bạn nên đăng ký ở tại ký túc xá . Các trường đại học Hàn Quốc đều có những khu ký túc xá cho sinh viên Quốc tế .Nó không chỉ là nơi an toàn ,sạch sẽ ,điều kiện sống cũng khá tốt với các tiện nghi mà mức giá cả còn rất là hợp lý và luôn là rẻ hơn so với đi ra ngoài thuê.

Chưa kể đến những lợi ích khi bạn ở ký túc xá bạn có thể đến những phòng tập thể dục mà không hề phải trả tiền.Khi ở bên ngoài bạn sẽ có thêm những chi phí phát sinh cho việc đi lại , ăn uống,… Những chi phí phát sinh tưởng chừng là nhỏ nhưng cuối tháng có thể nó là một số tiền lớn.

 

3.Tự nấu nướng

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn sẽ không thể nào ăn đồ Hàn suốt những năm bạn du học tại Hàn Quốc vì nó quá cay .Tại các căng tin của nhà trường cũng vậy nó thường là những đồ ăn nguội ,không đảm bảo về độ tươi ngon .Những việc đi chợ và tự nấu ăn với nhau thì khác .Điều đó giúp cho bạn được thưởng thức những đồ ăn nóng và ngon theo sở thích của mình.Hơn thế nữa là khi bạn nấu ăn chung cùng với các bạn bè khác thì chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với bạn ăn uống ở bên ngoài .

Thường thì ngay bên ngoài khu vực trường và bao quanh trường học ,luôn có những chợ, cửa hàng tiện ích và tất cả mội thứ đồ ăn …để phục vụ sinh viên với mức giá rất phải chăng cho sinh viên . Những chợ truyền thống sẽ có mức giá cả rẻ nhất .Nếu có thể hãy đến đó,rất thuận lợi cho bạn có thể mua bán và nấu cho mình một bữa ăn theo sở thích và lại tiết kiệm được chi phí .

4.Vấn đề đi lại

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Có hai phương tiện mà bạn nên chọn lựa cho việc di chuyển là xe bus và tàu điện ngầm .Vì ở Hàn Quốc đây là 2 phương tiện đi lại phổ biến nhất. Nếu bạn có kế hoạch đi xe thăm bạn bè hoặc du lịch đây đó thì bạn có thể chọn 2 phương tiện trên để đi lại .Nó rất an toàn và nhanh chóng để di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà chi phí lại rẻ .Đối với các sinh viên thì đôi khi bạn còn được hưởng mức giảm giá 30-50% hoặc bạn có thể mua cé xe bus theo tháng

 

4.Tìm kiếm việc làm thêm

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Học phí và sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ nhưng nó cũng là một số tiền lớn so với tiền Việt Nam.Vì vậy mà để bớt đi gắng nặng cho gia đình thì mỗi học sinh đi du học đều phải tự tìm kiếm việc làm thêm cho mình trong suốt quá trình học tập 2-5 năm ở tại Hàn Quốc .

Tùy theo những công việc khác nhau mà bạn sẽ kiếm được số tiền khác nhau .Nhưng đối với sinh viên thường là sẽ được 9-11USD/giờ .Bạn được phép làm không quá 20h/tuần .Như vậy một tuần bạn cũng kiếm được một số tiền có thể đủ để chi phí cho sinh hoạt thường ngày của mình và có thể có dư để thêm vào trả tiền học phí .

Nhưng bạn cũng phải cân bằng giữa việc học và việc đi làm thêm .Tránh tình trạng bỏ học để đi làm , có thể bạn sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc .

5. Săn học bổng

 Tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc

Tại các trường đại học của Hàn Quốc luôn có nhiều xuất học bổng hấp dẫn có thể được giảm  30-100% học phí .Nó quả thật là tuyệt vời khi bạn dành được học bổng nhưng để dành được học bổng không phải dễ dàng ,đòi hỏi bạn phải cố gắng hết sức và vượt qua được những đối thủ cạnh tranh khác để có thể dành được học hổng cho mình .Trong tất cả các chi phí khi du học tại Hàn Quốc thì gánh nặng về học phí là lớn nhất .Khi có được học bổng thì đúng là bạn sẽ giúp gia đình mình tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho gia đình .

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản