ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC CHI TIẾT VÀ “CHUẨN” NHẤT

Ngày: 25-06-2019 | Lượt xem: 754

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển tại châu Á. Du học Hàn Quốc được xem là cánh cửa tương lai tươi sáng các bạn trẻ. Tuy nhiên, thay vì nhờ đến sự giúp sức của công ty tư vấn du học nhiều bạn trẻ lại lựa chọn du học Hàn Quốc tự túc. Vậy bạn cần biết những thông tin du học Hàn Quốc gì theo hình thức “tự túc”?

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Chi phí làm thủ tục du học

Du học tự túc tại Hàn Quốc là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có thể tiết kiệm được một khoản phí dịch vụ. Thông thường khoản phí dành cho trung tâm tư vấn khoảng 20 đến 50 triệu tùy từng trung tâm. Điều đó có nghĩa bạn vẫn mất các khoản chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc khác như thường lệ.

 • Phí làm hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc, phí công chứng, phí ứng tuyển: 15 triệu đồng

 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ du học Hàn tự túc: 50 USD

 • Vé máy bay: 7-8 triệu tùy từng thời điểm cũng có thể bị thay đổi

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc ở mức vừa phải

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc ở mức vừa phải

Chi phí du học Hàn tự túc sau khi sang

Du học Hàn Quốc tự túc bạn sẽ phải trải qua khóa học tiếng tại Hàn. Thời gian học tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của bạn. Đó có thể là 3 tháng hoặc 6 tháng. Học phí cho mỗi khóa học tiếng tương đương 30 triệu đến 40 triệu. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đóng tiền bảo hiểm, làm thẻ người nước ngoài. Cùng với một số khoản phí lặt vặt khác. Khoản phí này tương ứng khoảng 10 triệu đồng.

Mặc dù, du học Hàn Quốc có mức học phí khá khiêm tốn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên mức học phí phải đóng đi du học hàn quốc tự túc không có khác biệt so với nhờ đến sự trợ giúp của công ty tư vấn. Mức học phí giữa trường công lập và trường tư thục cũng có sự khác biệt.

Đại đa phần học phí trường tư thục sẽ cao con trường công lập khoảng 40 triệu đồng. Ngoài ra, chi phí ăn ở tại Hàn sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đến 20 triệu. Như vậy chi phí du học tự túc Hàn Quốc không khác biệt quá nhiều so với với du học nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm du học. Dĩ nhiên, đừng chỉ dựa vào mức học phí, bạn cũng nên chọn cho mình những ngôi trường đại học tốt tại Hàn Quốc để đảm bảo tương lai của bản thân.

Điều kiện và hồ sơ du học hàn quốc tự túc

 

Du học tự túc ở Hàn Quốc phải đáp ứng một số điều kiện nhất định

Du học tự túc ở Hàn Quốc phải đáp ứng một số điều kiện nhất định

Điều kiện du học tự túc Hàn Quốc không khác biệt so với những bạn du học nhờ sự giúp đỡ của đơn vị tư vấn du học. Cụ thể hơn:

 • Tốt nghiệp THPT

 • Du học tự túc ở Hàn Quốc bạn vẫn luôn cần đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm

 • Gia đình không có người định cư bất hợp pháp tại Hàn, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

 • Học lực trung bình 6.0

 • Có chứng chỉ tiếng Hàn và hoặc tiếng anh tùy thuộc vào chương trình đăng ký du học

Qua đây thấy rằng, điều kiện du học Hàn Quốc tự túc không hề khắt khe. Chỉ cần bạn chăm chỉ và thực sự muốn du học là có thể hoàn thành nguyện vọng của mình.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị

Du học Hàn Quốc tự túc bạn sẽ phải tự mình chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Do vậy, để không chuẩn bị bạn hãy ghi tất cả những thủ tục cần thiết ra một tờ giấy. Sau đó, tích vào những giấy tờ đã có để không bị lẫn. Hồ sơ du học tự túc Hàn Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu

 • Giấy nhập học bản gốc

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nghiệp và bảng điểm

 • Thư tự giới thiệu về bản thân

 • Kế hoạch học tập

 • Sơ yếu lý lịch bản gốc

 • Giấy khai sinh và hộ khẩu

 • Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm

 • Cam kết bảo lãnh tài chính

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc tự túc có khó không?

Trên thực tế xin visa du học Hàn Quốc không hề khó khăn. Tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc khá cao so với nhiều nước khác. Do vậy, du học Hàn Quốc tự túc việc xin visa hoàn toàn có thể thực hiện được. Song cũng vì vậy mà nhiều người chủ quan khi xin visa du học. Thế nên, trên thực tế không ít bạn trẻ vẫn trượt visa du học tại Hàn Quốc tự túc.

Xin visa du học Hàn không quá khó khăn

Xin visa du học Hàn không quá khó khăn

Có nên du học tại Hàn Quốc tự túc không?

Du học Hàn Quốc tự túc giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cho trung tâm tư vấn du học. Thế nhưng đổi lại hành trình du học gặp nhiều khó khăn. Thậm chí thời gian có thể xuất cảnh kéo dài nhiều tháng đến hàng năm. Điều đó đồng nghĩa bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt trong học tập và tương lai.

Vì vậy, khi có dự định du học tại Hàn Quốc tự túc bạn hãy cân nhắc ngay từ ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn không đủ tự tin hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty tư vấn. Đặc biệt, với sự trợ giúp đắc lực từ công ty tư vấn du học uy tín bạn sẽ có hành trình du học thuận lợi mà không tốn kém nhiều chi phí. Công ty du học Emmanuel là công ty chuyên tư vấn và hỡ trợ học sinh du học Hàn Quốc một cách nhanh- gọn và tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy đến với Emmanuel.

Du học Hàn Quốc tự túc là hành trình nhiều gian nan. Bởi vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ về thủ tục cũng như các thông tin du học tại Hàn Quốc tự túc. Có như vậy, bạn mới nhanh chóng chạm tay được vào ước mơ du học ở xứ sở Kim chi của mình. Chúc các bạn thành công!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản