Việc làm thêm đối với từng diện visa du học Hàn Quốc

Việc làm thêm đối với từng diện visa du học Hàn Quốc

Ngày 22-08-2019 Lượt xem 911

Liệu rằng du học sinh tại Hàn Quốc khi đi làm thêm có đủ tiền để chi trả học phí ở trường học .Đó là câu hỏi mà hều hết các bậc phụ huynh của du học sinh quan tâm .Chúng ta sẽ nói đến điều này qua các diện visa khác nhau của du học sinh nhé .

Với diện visa D4-1

Du học sinh làm thêm có đủ chi trả tiền học phí ở trường 

Đây là visa du học tiếng Hàn .Theo quy định, với diện visa D4-1 thì du học sinh phải sau 6 tháng nhập học mới được đi làm thêm. Thời gian làm thêm 20 giờ/ tuần.  Các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ tết không hạn chế giờ làm.

Như vậy phải mất 6 tháng bạn không hề có thu nhập mà hoàn toàn phải nhờ vào sự trợ cấp của gia đình .Nên bạn cần chuẩn bị số tiền ăn ở trong vòng 6 tháng trước khi mình có thể đi làm .

Xét về mức độ chi tiêu ở Hàn Quốc là không quá đắt đỏ .Mỗi học sinh chi phí ăn uống, sinh hoạt , nhà ở  mất khoảng 12-15 triệu /tháng.

Tiền học phí từ 6-12 triệu /tháng tùy trường

Sau 6 tháng học sinh có thể ra ngoài làm thêm và kiếm được khoảng 18-20 triệu/tháng .Như vậy tính ra thì số tiền học sinh làm thêm cũng có thể đủ cho việc ăn uống sinh hoạt và đóng tiền học phí mà không cần gia đình phải lo thêm .

 

Với diện visa D2

Du học sinh làm thêm có đủ chi trả tiền học phí ở trường 

Diện visa D2 là diện du học hệ đại học ,cũng sẽ bị hạn chế trong vấn đề làm thêm .Tuy nhiên chỉ cần được cấp chứng minh thư và cục quản lý nhập cảnh chấp nhận đăng ký đi làm thêm thì khi đó bạn có thể ra ngoài làm thêm .

Tuy nhiên khoảng thời gian chờ đợi để mọi thủ tục và giấy tờ cũng mất gần 2 tháng. Sinh viên diện visa D2 cũng chỉ được làm 25 giờ/ tuần.Ngoài ra 2 kỳ nghỉ hè và đông có thể làm thoải mái.

 

Ở diện visa này các bạn thường có trình độ tiếng Hàn tốt .Nên việc xin việc làm có mức lương cao cũng dễ dàng hơn so với diện visa D4-1.Những bạn học chuyên ngành sẽ có vốn tiếng Hàn tốt hơn. Vì thế dễ tìm được công việc với mức thu nhập cao từ 20 – 25 triệu đồng .Số tiền này có thể đủ để chi trả học phí và ngay cả tiền ăn uống ,sinh hoạt của học sinh .

Nếu có cơ hội tìm được một công việc ổn định và tốt thì mức thu nhập của học sinh du học có thể sẽ còn hơn nữa .

 Với diện visa D4-6

Du học sinh làm thêm có đủ chi trả tiền học phí ở trường 

Đây là diện visa du học nghề , ở diện visa này thì học sinh sẽ được tạo điều kiện cho đi làm nhiều hơn . Và cũng có nhiều công việc mà học sinh có thể làm hơn so với hai diện visa bên trên .

Về mức thu nhập thì học sinh có thể có mức lương từ từ 23-25 triệu đồng/ tháng.

Nhìn chung thì ở cả 3 diện visa (tương ứng với 3 diện du học ) nếu học sinh biết cân bằng chi tiêu thì hầu hết các bạn đều không phải quá áp lực về tài chính .Vì mức chi phí của du học sinh tại Hàn Quốc  cả về tiền ăn , tiền ở ,sinh hoạt đều ở mức vừa phải .

Vì vậy nếu bạn có đang lo lắng vấn đề tài chính khi đi du học thì qua bài viết này bạn đã biết mối lo đó là không cần thiết .Vì bạn hoàn toàn có khả năng để có thể lo được những chi phí cho việc ăn học của mình tại Hàn Quốc mà không phải áp lực tài chính trên gia đình của mình .

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/
Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat