Du học Hàn Quốc nên đi khu vực nào ?

Du học Hàn Quốc nên đi khu vực nào ?

Ngày 23-08-2019 Lượt xem 1082

 

Việc đi du học ,đặc biệt là du học Hàn Quốc đang dần trở nên khá phổ biến với nhiều gia đình người Việt bởi mức chi phí du học Hàn Quốc là quá hợp lý cho mọi người. Thế nhưng vấn đề đặt ra là đi du học Hàn Quốc tại khu vực nào cũng là một vấn đề cần quan tâm và để ý đến .

 

 Chất lượng đào tạo

Hàn Quốc với hệ thống nhiều trường đại học phân bố khắp các vùng trong cả nước .Nhưng nói về mức độ tập trung thì tại thủ đô Seoul là nơi mà sẽ tập trung nhiều trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc nhất .Vì vậy mà được học tại các trường cao đẳng ,đại học trong thủ đô Seoul là niềm mong ước của rất nhiều sinh viên bởi lẽ họ sẽ được học trong một môi trường với chất lượng và trình độ giảng dạy cao .Mặt khác tại Seoul sẽ là nơi tuyệt vời để sống ,nhất là Seoul lại là một thành phố bậc nhất của Hàn Quốc với cuộc sống và mọi hoạt động diễn ra cả trong đêm .Tuy nhiên với các trường cao đẳng ,đại học tại Seoul mức đầu vào đối với sinh viên là khá cao .Điểm trung bình có thể phải đạt từ 7.0 trở lên ,rồi phải có trình độ tiếng Hàn Topik 3 và khi học lên chuyên ngành phải có tiếng Hàn Topik 4 .

 

Cơ hội kiếm việc làm thêm cao

Khi chọn khu vực trường học ,bạn cần lưu ý và quan tâm ngoài chất lượng đào tạo của trường và các yếu tố khác ra thì một vấn đề tối quan trọng bạn cần quan tâm nữa là khu vực trường của bạn học có ở gần thành phố không ? khu vực đó có nhiều dịch vụ hay nhà hàng ,quán ăn không ? Tại sao việc học khu vực nào lại liên quan đến việc nơi đó có nhiều nhà hàng , quán ăn không để làm gì ? Lý do là liên quan đến vấn đề việc làm .Bởi lẽ nếu trường học của bạn ở một khu vực nông thôn và xa thành phố thì chắc chắn việc tìm kiếm việc làm  thêm là khó khăn ,mà nếu có kiếm được việc thì cũng là những công việc lao động chân tay vất vả .Ngược lại, khi khu vực trường bạn học nằm ở một thành phố ,chẳng hạn như thành phố Seoul hay một thành phố nào đó thì những dịch vụ tại nơi đó sẽ là rất nhiều, kéo theo việc làm tạo ra là vô số .Các du học sinh có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong các quán ăn, nhà hàng ,…với mức lương cao .Chính vì vậy lời khuyên cho bạn khi du học Hàn Quốc là nên đi du học những khu vực của thành phố hoặc gần thành phố để có thể dễ kiếm cho mình một công việc góp phần giảm chi phí cho gia đình .

 

 Cuộc sống năng động và đa văn hóa

Môi trường sống và văn hóa là một phần quan trọng để tạo lên những con người . Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, với nhiều những nét độc đáo ,thú vị .Dù là một quốc gia phát triển nhưng Hàn Quốc cũng đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống giữ gìn văn hóa .Điển hình  nền văn hóa vật thể, phi vật thể  được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được bảo tồn và kế thừa cho thế hệ ngày nay.Ngay cả đối với thành phố hiện đại và tráng lệ như Seoul cũng là một thành phố cùng với sự hiện đại thì nó cũng giữ được những nét truyền thống trong nền văn hóa.  Seoul là thành phố phải nói là đi đầu trong mọi lĩnh vực ,tập trung nhiều trường đại học uy tín chất lượng của cả nước .Và đặc biệt đây cũng là nơi tập trung người bản địa nhiều nhất,đồn thời cũng là nơi hội tụ nhiều người từ niều nơi, nhiều quốc gia đến để làm việc ,học tập.Vì vậy học sinh theo học tại Seoul sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống năng động, đa văn hóa và phong phú nhất so với bất cứ nơi nào tại Hàn Quốc.

 

Cơ hội học bổng nhiều

Seoul là thủ đô tập trung các trường đại học lớn nhất cả nước .Đồng thời tại các trường đại học, cao đẳng tại Seoul đều là những trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế .Nhằm mục đích thúc đẩy các sinh viên cố gắng trong học tập và đồng thời góp phần giảm chi phí cho sinh viên .

 

Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm là một điều mà không học sinh du học nào không quan tâm .Bởi đa số các du học sinh đi học phải tự kiếm tiền để chi trả cho cuộc sống và tiền học phí của mình .Vì vậy mà cơ hội làm thêm là một điều vô cùng trọng góp phần trong việc học tập của du học sinh .Tại Seoul luôn mở ra nhiều cơ hội làm thêm với mức lương cao hơn các khu vực khác cho du học sinh .Vì vậy mà Seoul luôn là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế .

* Giao thông thuận tiện

Từ Seoul được liên thông đến tất cả các khu vực khác của cả nước bằng các phương tiện xe bus, tàu điện , tàu hỏa ,máy bay.Bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp cho mình trong việc đi lại khoảng cách gần hay xa ,trong thành phố hay ngoài thành phố

Du học tại Seoul Hàn Quốc.

Về học phí

Mức học phí học khóa tiếng Hàn ở Seoul và nơi khác chênh lệch nhiều hơn học chuyên ngành. Độ chênh lệch về mức học phí học tiếng tại thủ đô Seoul với các tỉnh khác cụ thể như sau;

  – Mức học phí khóa tiếng Hàn tại Seoul từ 5000$ - 9000$/năm.

  – Mức học phí khóa tiếng Hàn tại các nơi khách từ: 4000$ -7000$/năm.

 Phí sinh hoạt

Chúng ta cũng biết, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Đương nhiên, những chi phí sinh hoạt tại Seoul sẽ đắt đỏ hơn các tỉnh thành phố khác.

Chi phí sinh hoạt

-Tại Seoul:Ăn tại nhà ăn của trường2.5-5$/bữa

-Vùng khác:1.8 – 3.2$/bữa

-Seoul ăn ở ngoài: 4-7$/bữa

-Vùng khác : Ăn ở ngoài 2.5-5$/bữa

-Ký túc xá:

-Seoul :3.000-3.500$/kỳ

-Vùng khác :840-1400$/kỳ

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những so sánh tương đối khi du học tại Seoul Hàn Quốc và các cùng khác .Qua đó bạn hãy cân nhắc và có thể đưa ra chọn lựa cho phù hợp với sở thích , tài chính của mình và gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm những thông tin về du học Hàn Quốc hãy liên lạc ngay với công ty du học Emmanuel  ,với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp,tận tình sẽ đưa ra những lời tư vấn hợp lý nhất cho bạn .

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat