ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Philippines

Kinh nghiệm bổ ích cho du học sinh Philippines

Ngày: 14-02-2020 | Lượt xem: 1088

Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia ở Châu Á để đi du học chuyên ngành về tiếng Anh thì Philippines là nơi lý tưởng cho bạn. Không những Philippines đào tạo tiếng Anh tốt nhất tại Khu vực Đông Nam Á mà chi phí học tập ở đây còn khá là rẻ. Để việc du học tại quốc gia này được hiệu quả, Emmanuel sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm bổ ích cho du học sinh Philippines.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Trước tiên bạn cần quan tâm đến những giấy tờ tùy thận khi du học Philippines, đó là  passport và vé máy bay cũng như các giấy tờ tùy thân cần thiết. Lưu ý: Bạn có thể xin visa du học Philippines  ngay tại Việt Nam hoặc cũng có thể để sau 30 ngày nhập cảnh tại Phillipines vì Phillipines thuộc khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Về hành lý, tốt nhất bạn không nên mang quá nhiều mà chỉ cần một số quần áo vừa đủ cho 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Bên cạnh đó, bạn cần mang máy vi tính xách tay, điện thoại, tablet, những vật dụng cá nhân cần thiết.

Xác định mô hình học tập

Riên khi du học tại Philipines bạn cần nắm được mô hình học tập để có thể xác định việc học cho tốt nhất. Hiện nay tại Philippines có 2 mô hình học tập phố biến sau:

Mô hình Sparta: Học liên tục từ 10 – 12 tiết/ngày; sau giờ học học viên không được ra khỏi trường. Bên cạnh đó, học viên phải tham gia các lớp học tự chọn mỗi ngày hoặc lớp tự học có giáo viên giám sát. Cuối tuần, học viên sẽ được ra ngoài thư giãn, nghỉ ngơi.

– Ưu điểm: Có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh tối đa, giúp cải thiện các kỹ năng Anh ngữ nhanh chóng. Những ai cần một môi trường nghiêm khắc để thúc đẩy sự nỗ lực của bản thân thì nên chọn mô hình học tập này

– Nhược điểm: Căng thẳng vì áp lực bài vở, học tập mỗi ngày với cường độ cao sẽ khiến học viên dễ bị stress và đôi khi muốn bỏ cuộc.

Mô hình Semi Sparta: Mỗi ngày học từ 5 – 7 tiết học, sau giờ học được tự do tham quan, nghỉ ngơi.

– Ưu điểm: Môi trường học tập thoải mái, tăng sự tương tác, không quá áp lực, đề cao tinh thần tự giác của người học.

– Nhược điểm: Nếu bạn nào khó nghiêm khắc với bản thân mà học theo Semi Sparta thì kết quả có thể không được như ý.

Xây dựng kế hoạch học tập khoa học

Để có được kết quả học tập tốt và hiệu quả bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập khoa học và hiệu quả để có thể hướng đến mục tiêu mà mình mong muốn.. Kế hoạch này nên được lập ra ngay sau khi làm bài test đầu vào và biết được trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc tham khảo ý kiến từ giáo viên của bạn.

 

Mạnh dạn thực hành tiếng Anh

Cho dù khả năng tiếng Anh của bạn ở mức nào thì cũng hãy tự tin giao tiếp với bạn bè xung quanh. Những người bản xứ hay bạn bè quốc tế sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Không ai chê cười bạn đâu!

 

Làm quen với các món ăn khác nhau

Thức ăn tại Philippines hầu như khá khác lạ và không hợp khẩu vị với du học sinh Việt Nam. Nhưng để có thể học tập tốt thì bạn phải tập cách thích nghi. Hoặc nếu cảm thấy khó ăn quá thì hãy cố gắng tự nấu ăn nhé.

 

Tham gia các buổi giao lưu

Tham gia các buổi giao lưu giúp bạn có thêm các bạn bè cùng giúp đỡ khích lệ nhau trong lúc học tập khi học tập tại một quốc gia xa lạ, không có ai thân thuộc. Tốt nhất, hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần cùng bạn bè bốn phương. Kinh nghiệm du học Philippines của những người đi trước đã cho thấy giao lưu với bạn bè quốc tế chính là cách nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

 

Trên đây, là những kinh nghiệm bổ ích cho du học sinh Philippines quý báu cung cấp đến bạn để bạn có thể học hỏi và sử dụng ích lợi cho hành trình du học của mình.Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Philippines thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay tại Hotline 096.192.9998, bạn sẽ được tư vấn ngay từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình của chúng tôi.

Cuối cùng, chúc bạn thành công với ước mơ du học của mình!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn