ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Philippines

Học tiếng Anh tại Việt Nam hiệu quả hay tại Philippines hiệu quả?

Ngày: 15-02-2020 | Lượt xem: 1476

Bạn đã từng tham gia học tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam? Đã có nhiều bạn trẻ nói rằng việc học tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam không được hiệu quả và rất là hạn chế. Vậy hãy cùng so sánh  việc học tiếng Anh tại Việt Nam hiệu quả hơn hay  tại Philipines hiệu quả hơn nhé!

Tiếng Anh là ngôn ngữ đang dần trở nên phổ biến và rất cần thiết đối với cuộc sống và công việc. Tiếng Anh đã là một ngôn ngữ được phổ cập trong giáo dục tiểu học cho đến đại học của Việt Nam. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được yêu cầu trong các ngành nghề, công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân viên. Như vậy, tiếng Anh đã trở nên là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vậy, bạn đã lựa chọn được nơi mình học tiếng Anh hay chưa? Có khi nào bạn muốn ra ngoài học tiếng Anh không? Hãy cùng theo dõi với Emmanuel xem việc học tiếng Anh tại Việt Nam hiệu quả hay tại Philippines hiệu quả bạn nhé! Điều đó sẽ được thể hiện qua sự khác biệt giữa việc học tiếng anh tại Philippines và Việt Nam.

Trải nghiệm thú vị học tiếng Anh tại Philippines có gì khác biệt so với tại Việt Nam.

Khi học tiếng Anh tại Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ tốn kém nhiều thời gian và tài chính nhưng kết thúc thu lại sau những chương trình đào tạo vẫn là rất hạn chế và không thể giao tiếp được hoặc nếu có giao tiếp thì là tiếng Anh không chuẩn ngữ điệu, phát âm ngang, khiến người nghe đôi khi hiểu nhầm từ mình định truyền đạt. Lý do vì sao mà tại Việt Nam tình trạng này diễn ra ở nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ? Đó chính là tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ ở Việt Nam thì các giáo viên giảng dạy đa số là những giáo viên người Việt, bản thân các giáo viên có sự hiểu biết về chuyên môn, tuy nhiên về phản xạ giao tiếp và  phát âm cũng không thật sự chuẩn. Vì vậy, các học viên cũng không thể nào hơn được. Còn đối với các cơ sở đào tạo có người nước ngoài thì chi phí rất đắt và có những giáo viên nói tiếng Anh nhưng không phải là tiếng Anh bản ngữ ( chuẩn về phát âm) vì họ đến các quốc gia mà tiếng Anh cũng không phải là ngôn ngữ chủ yếu của quốc gia họ.

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam đa số là người Việt 

Còn ở Philippines, việc học tiếng Anh thì sao ?

Nếu bạn có từng đến Philippines sẽ thấy được ở tại các thành phố lớn của quốc gia này có rất nhiều các trường đào tạo tiếng Anh. Đặc biệt các trường hay cơ sở tư nhân đào tạo về tiếng Anh tại Philippines đều là nơi đào tạo có chất lượng và đã được kiểm duyệt kĩ càng về chất lượng từ cơ sở vật chất, giáo trình giảng dạy và giảng viên.Vì vậy, mà tại các cơ sở đào tạo tại Philippines chất lượng của học viên luôn đạt được hiệu quả cao.

Nếu các trường hay cơ sở đào tạo nào tại đây không đảm bảo về chất lượng theo như quy định sẽ phải buộc ngừng hoạt động và chỉ còn chỗ cho những cơ sở trường đạt tiêu chuẩn về chất lượng để có thể đảo bảo chất lượng sinh viên.

Giáo viên dạy tiếng Anh tại Philippines đều là người bản xứ

Tại Philippines, các giáo viên tại các trường đào tạo của Philippines họ đều là những giáo viên bản ngữ, giảng dạy 100% là tiếng Anh trên lớp. Sinh viên khi tham gia các khóa học sẽ được trải nghiệm tiếng Anh bản xứ 100% không khác gì các nước Châu Âu, Mỹ và được rèn luyện 4 kĩ năng  nghe, nói, đọc, viết liên tục trên lớp.

Tại Việt Nam, việc học tiếng Anh là với các giáo viên người Việt, nên học tiếng Anh bằng tiếng Việt. Tạo ra một hệ quả đó là sinh viên nắm bắt được về ngữ pháp, tuy nhiên không tự tin trong việc giao tiếp vì không được chú trọng, chưa kể đến việc phát âm không chuẩn. Vậy nên, các học viên tại các cơ sở đào tạo tại Việt Nam cứ mãi ở mức tiếng Anh như vậy, việc học chỉ là trên lý thuyết, không thật sự đạt được hiệu quả mong muốn đó là tự tin giao tiếp.

 

Học tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày

Có đến 80% người dân Philippines  sử dụng tiếng Anh hàng ngày trong cuộc sống, Philippines được liệt kê vào quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới.Philippines là quốc gia dùng tiếng anh có thể nói là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh được sử dụng cả trong chính trị, giáo dục, đời sống, kinh doanh. Các thành phố như Cebu, Baguio, Bacolod… là những vùng đô thị đông đúc, sôi động, là trung tâm kinh tế văn hóa quan trọng của Philippines.

Vì đa số người dân tại Philippines nói tiếng Anh. Nên khi theo học tại quốc gia này bạn sẽ được ở trong một môi trường tiếng Anh liên tục từ khi ở trên lớp, giao tiếp với bạn bè, hay cả khi ở ngoài sân chơi thể thao cho đến trong mọi sinh hoạt của cuộc sống. Điều này giúp bạn có một môi trường thực hành luôn luôn, đặc biệt sẽ làm gia tăng bạn với kĩ năng nghe và phản xạ giao tiếp tuyệt vời giống như người bản xứ.

 

Nói đến việc học tiếng Anh thì Philippines quả là điểm đến lý tưởng tại Châu Á để sinh viên quốc tế có thể đến để trải nghiệm. Nó cũng giống như  trải nghiệm học tiếng Anh ở một quốc gia nói tiếng Anh khác mà chi phí đắt đỏ và thủ tục lại khó khăn đó là : Anh, Canada, Mỹ,…

 

Việc giao tiếp tiếng Anh ở Việt Nam là rất hạn chế. Nó chỉ là thì giờ bắt buộc khi giáo viên yêu cầu giao tiếp giữa các học sinh với nhau bằng tiếng Anh. Ngoài giờ học thì hầu như không thấy được các học viên dùng tiếng Anh để nói chuyện với nhau. Sau những giờ học trên lớp là tiếng Anh , sau đó trở về nhà hay cuộc soonhs bên ngoài lớp học thì lại là 100% tiếng Việt. Thử hỏi như vậy thì làm sao sinh viên có thể nói tiếng Anh lưu loát được.

 

Như vậy, qua việc so sánh việc học tiếng Anh ở Việt Nam và tại Philippines thì bạn đã thấy được việc học tiếng Anh ở Việt Nam là rất hạn chế và không hiệu quả, còn việc học tiếng Anh ở Philippines thì hiệu quả là rất cao đúng không? Không những vậy khi sinh sống trong môi trường nói tiếng Anh trong mọi hoạt động của đời sống thì bạn còn có thêm vốn từ từ nhiều các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Đó là nền tảng vững chắc để bạn có thể làm việc được trong mọi lĩnh vực với tiếng Anh của mình.

Bên cạnh những lợi ích bên trên mà chúng ta mới vừa nói đến thì việc học tiếng Anh tại Philippines còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì chi phí học tập , ăn ở tại Philippines khá là rẻ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Ngoài ra, ở các trường đào tạo, sinh viên cũng sẽ có cơ hội dành được những xuất học bổng giá trị cho mình giúp giảm thiểu chi phí đáng kể.

Nếu bạn đang ao ước học tiếng Anh mà tài chính thì hạn hẹp không thể đi các nước Châu Âu, Châu Mỹ du học được thì việc học tập tại Philipines là quá hợp lý, mà hiệu quả lại không thua kém gì so với việc học tiếng Anh ở các quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký ngay cho mình một xuất du học Philippines để được trải nghiệm tiếng Anh chuẩn với người bản xứ nào!

Để đăng ký du học Philippines, hãy gọi tại Hotline 096.192.9998 bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn