ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Philippines

Học tiếng Anh chuẩn ngay tại Châu Á

Ngày: 14-02-2020 | Lượt xem: 1161

Bạn có đam mê  việc học tiếng Anh? Philippines được coi là địa điểm lý tưởng để du học sinh rèn luyện khả năng tiếng Anh và đã rất nhiều các bạn trẻ đã chọn Philippines là nơi chắp cánh ước mơ của mình.

 Những năm gần đây Du học Philippines trở thành điểm đến tiềm năng cho những ai muốn học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh qua các khóa học ngắn hạn, nhờ những ưu thế đến từ điều kiện văn hóa – xã hội của quốc gia này. Vì vậy, nếu bạn muốn học tiếng Anh chuẩn ngay tại Châu Á thì Philippines là quốc gia lý tưởng bởi vì :

 

Philippines bị ảnh hưởng bởi tiếng Anh của Mỹ 

Philippines là địa điểm độc đáo để để học tiếng Anh tại châu Á do đây vốn là thuộc địa của Mỹ. Đế quốc Mỹ xâm lược mảnh đất này từ đầu thế kỷ XX, qua đó đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục bắt buộc, khiến ngôn ngữ này được “phủ sóng” trên toàn đất nước.

Ảnh hưởng của người Mỹ ở Philippines vẫn còn mạnh đến nỗi sau 60 năm kể từ ngày độc lập, người dân vẫn giữ được cách phát âm chuẩn, đặc trưng của xứ Cờ Hoa. Hiện tại, Anh ngữ được coi là ngôn ngữ chính thức ở đây, dù không phải là tiếng mẹ đẻ của người Philippines.

 

Sau 60 năm từ ngày độc lập, người Philippines vẫn giữ được bản sắc tiếng Anh bởi ngôn ngữ này luôn được sử dụng trong nền tảng thông tin và giải trí cũng như các biển báo chính thống trong thành phố. Ngày cả trong cuộc sống thường nhật, họ cũng giao tiếp bằng tiếng Anh và, khiến Philippines như một quốc gia Anh ngữ ngay giữa lòng châu Á.

Giá cả hợp lý

Được coi là một trong những cơ sở học Anh ngữ giá “mềm” nhất trên thế giới, học phí ở đây khá rẻ, chỉ từ 500$ cho 60 tiếng ôn luyện đầy đủ các kỹ năng.

Chưa kể, sinh hoạt phí tại Philippines cũng chỉ từ 155S – 200$/tháng, khiến sinh viên “dễ thở” hơn nhiều so với học những khóa tương tự và chuyển đến sinh sống ở những quốc gia đắt đỏ như Anh, Mỹ, Canada và Úc.

Được giao tiếp hàng ngày

Hàng trăm trường công lập và tư thục ở Philippines nhận giảng dạy tiếng Anh ngắn hạn. Những người có trình độ cao hơn có thể tham gia những chương trình nâng cao trong đại học, cao đẳng lớn. Ngoài ra, các resort ngoài bãi biển cũng mở những khóa đào tạo Anh ngữ kết hợp du lịch nghỉ dưỡng cho những ai có điều kiện và “túi tiền” rủng rỉnh.

Như đã nói trên, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Philippines đến độ người dân lao động cũng có thể nói và hiểu, nên nếu muốn ôn luyện và nói thành thạo ngôn ngữ này, bạn chỉ cần thực hành trong các hoạt động giao tiếp, sinh hoạt thường ngày.

Philippines khá gần  Việt Nam 

Philippines chỉ cách nước ta khoảng 3 giờ bay, lại cùng nằm trong khối ASEAN nên được miễn visa nhập cảnh, vô cùng thuận lợi cho việc đi lại của du học sinh Việt Nam muốn học tiếng Anh “xịn” lại mà lại gần “nhà”.

Gần gũi về văn hóa

Người Việt sẽ dễ dàng thích nghi khi tới Philippines hơn là các nơi khác do mảnh đất thuộc khu vực Đông Nam Á này có văn hóa, khí hậu khá tương đồng với cuộc sống tại Việt Nam. Xét về mặt ẩm thực, người Philippines cũng sử dụng lương thực chính là gạo nên đến du học sinh “kén cá chọn canh” nhất cũng không cần lo về vấn đề khẩu vị.

Tuy vậy, do ảnh hưởng từ những năm tháng là thuộc địa của Mỹ, đất nước này cũng có những nét lai Âu – Mỹ rất riêng. Bởi vậy, nếu có ý định chuyển đến sinh sống tại những quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Mỹ, vv… quãng thời gian ở Philippines là vô cùng quý giá để bạn dần làm quen với nếp sống phương Tây nhưng không bị sốc khi phải đột ngột tách khỏi sự quen thuộc của văn hóa phương Đông.

 Để đăng ký du học tiếng Anh Philippines hãy gọi tại Hotline 096.192.9998 bạn nhé !

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn