ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Điều luật mới nhất năm 2019 về nhập tịch tại Hàn Quốc

Ngày: 02-10-2019 | Lượt xem: 3702

Là một du học sinh tại Hàn Quốc bạn đã biết gì về luật nhập tịch tại Hàn Quốc. Đây là điều khá quan trọng cho những ai có dự định ở lại Hàn Quốc để sinh sống và làm việc lâu dài.

 

Điều kiện nhập tịch có sự thay đổi.

Mới đây, chị chị Nguyễn Thị Hồng Nhung đang là du học sinh tại Hàn Quốc có sinh một bé trai tại bệnh viện Seoul. Theo thông tin thì sau khi bé được sinh ra thì bé đang được làm thủ tục để làm giấy khai sinh và nhập quốc tịch Hàn Quốc. Quốc tịch Hàn Quốc được coi như là quốc tịch thứ 2 theo chính sách mới của Hàn Quốc về việc nhập tịch. Tuy nhiên đứa bé chỉ được nhập tịch khi kèm theo một số điều kiện nhất định có liên qua đến bố mẹ của bé. Hãy xem Hàn Quốc có điều gì thay đổi về luật nhập tịch bạn nhé!

Theo thông thường, khi một người muốn nhập tịch Hàn Quốc thì yêu cầu người đó phải sống tại Hàn trên 5 năm và cùng với visa F-5( quyền nhập cư). Khi thỏa mãn yêu cầu đó thì bạn có quyền được nhập tịch Hàn Quốc. Vì vậy có được visa F-5 ở Hàn Quốc là điều kiện tin quyết và tối thiểu cho một người có ý định sống tại Hàn Quốc và nhập cư tại đây.

 

Trường hợp khi mà không có visa F-5, bạn vẫn có thể nhập tịch và trở nên công dân của Hàn Quốc nếu thỏa một trong các điều kiện sau:

Điều 1:Khi người đó có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc là người nhập tịch Hàn rồi.

Điều 2: Khi bạn là thành niên, được người Hàn hoặc người có quốc tịch Hàn rồi nhận làm con nuôi, đồng thời sống liên tiếp 3 năm tại Hàn thì bạn cũng có khả năng được nhập tịch Hàn Quốc.

Điều 3:Khi bạn có bố hoặc mẹ sinh sống tại Hàn và đã nhập tịch thì là con- bạn cũng có quyền được phép đăng ký để nhập tịch để ở cùng bố mẹ. Trường hợp này không cần xét đến thời gian cư trú tại Hàn hay một vấn đề gì khác.

Điều 4: Người kết hôn với người Hàn Quốc và cùng chung sống liên tục tại Hàn Quốc trên 2 năm hoặc kết hôn trên 3 năm và duy trì trạng thái chung sống trên 1 năm.

Điều 5: Khi một người có con với đất nước Hàn Quốc và được công nhận cũng có quyền đăng ký nhập tịch.

Điều 6: Khi bạn là một người xuất sắc trong một lĩnh vực và được công nhận thì cũng có cơ hội nhập tịch.

Ngoài ra, bạn hoặc bố mẹ cần phải đảm bảo một số yêu cầu cầu của nhà nước:

- Là những người tuân thủ mọi quy định của pháp luật Hàn Quốc.

- Không có vi phạm bất hợp pháp hoặc có án gì.

- Đóng thuế đầy đủ cho nhà nước và địa phương

Như vậy, xét về trường hợp của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung là một du học sinh chưa có quốc tịch Hàn Quốc nhưng khi chị sinh con thì con vẫn được nhập tịch cho con là người Hàn bởi vì chồng chị là người Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những trường hợp thuộc về “Điều 1-bố có quốc tịch Hàn Quốc” .Vì thế, con của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung được nhập tịch Hàn Quốc là điều hợp lý.

Nếu bạn đang là du học sinh Hàn Quốc mà có ý định sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc lâu dài thì hãy tìm hiểu những điều luật về nhập tịch của Hàn Quốc để có thể không bị đánh mất thời cơ nhập tịch. Vì mỗi năm có thể những điều luật về nhập tịch tại Hàn Quốc sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy cập nhật thông tin thường xuyên về vấn đề này bạn nhé.

Công ty Du học Hàn Quốc Emmanuel xin chúc bạn thành công!

Du học Emmanuel

Thắp sáng giấc mơ của bạn

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản