THÊM MỘT DU HỌC SINH BỊ TRỤC XUẤT VÌ VI PHẠM LUẬT CÁCH LY

THÊM MỘT DU HỌC SINH BỊ TRỤC XUẤT VÌ VI PHẠM LUẬT CÁCH LY

Ngày 05-05-2020 Lượt xem 2358

Khai báo số điện thoại giả và bỏ trốn khỏi nơi cách ly đi làm, 1 du học sinh Việt Nam cùng 3 người nước ngoài khác bị phạt tiền và bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cho biết hôm 1/5 vừa qua đã có quyết định trục xuất thêm 4 người nước ngoài, vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Trong đó có:

– Em du học sinh người Việt Nam tên N, khi nhập cảnh đã khai báo số điện thoại gian dối và sau đó còn rời khỏi nơi cách ly đi làm đã bị cảnh sát bắt.

Em N, trong thời gian rời khỏi nơi cách ly có đến phòng tập thể dục làm việc, ngoài việc vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly, em N còn bị phạt tiền vì đi làm trái phép.

– Bộ Tư Pháp cũng quyết định phạt tiền và ra lệnh trục xuất đối với 3 người nước ngoài khác vì nhiều lần tự rời khỏi nơi cách ly. (X người Trung Quốc nhiều lần ra ngoài hút thuốc, K người Mỹ nhiều lần đến phòng tập thể dục và T người Campuchia cũng nhiều lần ghé của hàng tiện lợi).

Bộ Tư Pháp Hàn cùng ngày cũng cho biết dù 4 người nước ngoài có tên dưới đây đã rời khỏi nơi cách ly, Bộ đã cân nhắc xem xét và chỉ phạt tiền và được cấp phép ở lại Hàn Quốc.

” Người Việt tên D và người Campuchia tên V đã đi ra ngoài để mua thức ăn, vì cơ quan kiểm dịch chậm trễ trong việc cung cấp các nhu yếu phẩm cho các bạn ấy. ( có lý do…)

1 người Trung Quốc tên J đã đi ra ngoài vì đt có vấn đề… Không vào được ứng dụng quản lý tự cách ly được cài đặt trên điện thoại để khai báo (ra ngoài mua đt mới), đã được cơ quan chức năng xác nhận.

Và 1 người Indonesia tên W tại thời điểm nhập cảnh khai báo là về ký túc xá của công ty, nhưng công ty từ chối, W vô tình phải chuyển đến nơi ở của một người bạn, cũng đã được cơ quan chức năng điều tra và xác nhận”.

4 người này Bộ Tư Pháp đã cân nhắc và xem xét chỉ phạt tiền mà không bị trục xuất.

Kể từ 1/4 áp dụng luật cách ly hai tuần đối với tất cả người nhập cảnh vào Hàn Quốc, đã có 12 người bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Và có 18 người nước ngoài đã từ chối vào cơ sở cách ly đã bị trục xuất.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng buộc trả lại 35 người nước ngoài về nước vì không đồng ý các thủ tục kiểm dịch đặc biệt tại sân bay.

Các em du học sinh của trung tâm Emmanuel lưu ý mặc dù phòng dịch đã được dãn cách, song việc tuân thủ các quy định của nhà nước hiện hành là rất cần thiết và tránh những điều không hay. Nếu có tình huống không may xảy ra hãy gọi điện và báo ngay trung tâm để tìm hướng giải quyết.

Nguồn : Theo SBS


► Du học Emmanuel xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp và ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua. Emmanuel sẽ luôn luôn phấn đấu trở thành trung tâm du học uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn du học miễn phí, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số

 096.192.9998 để được nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn bạn nhé!

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat