HÀN QUỐC : NGƯỜI TÁI DƯƠNG TÍNH COVID-19 ÍT KHẢ NĂNG LÂY NHIỄM

HÀN QUỐC : NGƯỜI TÁI DƯƠNG TÍNH COVID-19 ÍT KHẢ NĂNG LÂY NHIỄM

Ngày 24-04-2020 Lượt xem 1338

Nhà chức tránh y tế Hàn Quốc hôm 22/4 công bố những bệnh nhân tái dương tính với virus corona chủng mới ( SARS-CoV-2) ít có khả năng lây nhiễm cho người khác. Xong việc thực hiện duy trì các biện pháp phòng chống dịch an toàn là điều hết sức cần thiết.

nguoi-tai-duong-tinh-covid-19-it-kha-nang-lay-nhiem-o-han-quoc

Nhân viên y tế tại Hàn Quốc phòng chống dịch Covid-19 - Nguồn : Ảnh Reuters

► Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ( KCDC), sau khi kiểm tra chuyên sâu 6/39 bệnh nhân tái phát, tất cả 6 người đều cho kết quả âm tính trong xét nghiệm nuôi cấy virus SARS-CoV-2.

      Tính đến nay, Hàn Quốc có 207 bệnh nhân cho kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 Sau khi dường như đã hồi phục hoàn toàn.

"Mặc dù họ có xét nghiệm dương tính trở lại nhưng khi virus SARS-CoV-2 được tách ra và nuôi cấy riêng biệt đã cho thấy họ không có hoặc ít có khả năng lâu nhiễm" - ông Jeong Eun-Kyeong, Tổng giám đốc KCDC cho biết.

      Sự tái xuất hiện của virus SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân được tuyên bố hết bệnh đã làm cho dấy lên nỗi lo và khiến nhà chức trách y tế phải lên tiếng cảnh báo dịch bệnh có khả năng tấn công trở lại.

thống kê ngày 24/04

Thống kê ngày 24/04 tại Hàn Quốc -  Nguồn : Coronaboard

  Ngày 22-4, Hàn Quốc có thêm ​​6 người nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 10.708. Ngoài ra, không thêm trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, vẫn giữ nguyên tổng số 240.

   Cơ quan y tế Hàn Quốc cũng cho xét nghiệm 25 người khỏi bệnh và phát heienj họ đã phát triển kháng thể sau khi bị nhiễm bệnh.

" Chúng tôi phỏng đoán khoảng thời gian virus tồn tại trong cơ thể bệnh nhân khác nhau tùy theo từng trường hợp, mặc dù họ đã phát triển kháng thể. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu thêm" - ông Jeong nói.

     Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng thấp hàng ngày, ông Jeong đề nghị công chúng nên tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi và các bệnh khác.

     Hàn Quốc qyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm để đáp ứng mọi nhu cầu chống dịch Covid 19 một cách có hệ thống. Lực lượng này sẽ nhóm họp mỗi tuần đưa ra tình hình và các biện pháp tốt nhất để phòng chống đại dịch Covid-19.

     Học sinh du học của Viêt Nam tại Hàn Quốc lưu ý tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của quốc gia sở tại. Hạn chế đi lại và tiếp xúc khi không thật cần thiết.

Nguồn : Sưu tập

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat