ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

HÀN QUỐC : DỊCH COVID- 19 GIẢM LÂY LAN, CHÍNH QUYỀN NỚI DẦN CÁC BIỆN PHÁP HẠN CHẾ PHÒNG DỊCH

Ngày: 23-04-2020 | Lượt xem: 1748

Từ một vùng dịch lớn của châu Á hồi cuối tháng 02/2020, Hàn Quốc dường như đã thành công trong việc khống chế đà lây lan của Virus Corona. Trong vòng 24 giờ tính đến ngày hôm 20/04/2020 nước này chỉ có thêm 13 ca nhiễm, trong đó có hơn nửa từ ngước ngoài nhập vào.

Nhà ga Seoul ngày 21/04/2020 : Hàn Quốc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội. REUTERS - HEO RAN

Để giảm bớt các áp lực cho chính quyền và người dân, chính phủ Seoul - Hàn Quốc đã cho phép giảm bớt một số quy định " giãn cách xã hội ", nhưng vẫn kêu gọi toàn dân tiếp tục cảnh giác, phòng chống dịch.

Theo thông tín viên Frédéric Ojardias tại Seoul:

" Hàn Quốc được nới lỏng chút ít. Hôm nay, các phòng tập thể thao và các cơ sở học thêm tư nhân đã cho phép mở cửa trở lại, với điều kiện tiếp tục phải tuân thủ các biện pháp đề phòng.

     Ở những cơ sở hỗ trợ học đường này, học sinh phải ngồi cách nhau 1 mét và đeo khẩu trang. Trước khi vào khu nhà các học sinh phải được đo thân nhiệt. Các phòng thể thao phải tuân thủ các quy định tưng tự.

     Những địa điểm tín ngưỡng cũng được phép mở trở lại và các kỳ thi sát hạch tuyển dụng ở quy mô lớn do các tập đoàn lớn tổ chức có thể tiến hành trở lại. Những bảo tàng và trường học vẫn đóng cửa. Trên các phố, vẫn đầy người đeo khẩu trang, tuy lác đác đã có một vài người tháo bỏ. "

Bảng tình huống thời gian thực của Corona 19 (COVID-19) - Nguồn : coronaboard.kr 

Nguồn : Sưu tập

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản