ẢNh đại diện

Thông tin du học Úc

Đời sống của du học sinh tại Úc

Ngày: 18-02-2020 | Lượt xem: 1220

Úc là một đất nước không những hiện đại, văn minh mà các chế độ về phúc lợi xã hội cũng rất tuyệt vời. Sinh viên quốc tế đến Úc học tập cũng được nhà nước ưu đãi với nhiều chính sách.Vì vậy, nhìn chung đời sống du học sinh tại Úc khi gặp ít khó khăn hơn các quốc gia khác rất nhiều.

Loại hình nhà ở:

Sinh viên có thể chọn lựa hình thức nhà ở cho mình phù hợp cho việc đi lại và học tập.Tại nước Úc, sinh viên quốc tế du học Úc có thể chọn 1 trong 3 loại hình nhà ở: +Ký túc xá

+Homestay ở cùng người bản xứ  

+Thuê phòng/nhà riêng.

Tuy nhiên việc ở trong ký túc xá vẫn là đảm bảo và chi phí rẻ hơn các loại hình nhà ở kia.

Phương tiện đi lại:

Tại Úc, có nhiều phương tiện đi lại cho mọi người có thể chọn lựa cho phù hợp với tuyến đường và khoảng cách di chuyển. Sinh viên quốc tế chủ yếu sẽ sử dụng các phương tiện công cộng để đi lại bao gồm tàu điện, xe điện (tram) và xe bus. Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng tại Úc vô cùng sạch sẽ, hiện đại, tiện lợi và chi phí rất hợp lý; nhiều nơi còn có giảm phí cho sinh viên.

Chi phí sinh hoạt:

+ Tiền ăn, ở

+ Tiền quần áo

+ Tiền sách vở

+Tiền điện thoại

+ Một số chi phí khác

Một tháng thì các bạn sinh viên tại Úc sẽ cần khoảng 1,000 – 1,500 AUD/tháng cho những chi phí sinh hoạt ( chi phí đó có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Bảo hiểm y tế:

Chính phủ Úc bắt buộc sinh viên quốc tế phải mua bảo hiểm y tế (OSHC) trước khi đến du học Úc. Bảo hiểm này sẽ trả cho sinh viên rất nhiều khoản như phí khám chữa bệnh, thuốc đặc trị, xe cứu thương,…

Cơ hội việc làm:

Toàn bộ sinh viên quốc tế tại Úc trên 18 tuổi sẽ được đi làm thêm tối đa 40h/2 tuần. Các công việc thường là lễ tân, bồi bàn, trông cửa hàng, làm nails, làm trong nông trại,… Không những thế, sau khi tốt nghiệp, Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thành tích tốt ở lại làm việc trong 1-2 năm cho bậc Cử nhân và 3-4 năm cho bậc Thạc sĩ/Tiến sĩ. Đây là chính sách mở mà không phải quốc gia nào cũng có cho học sinh – sinh viên ngoại quốc.

 

Emmanuel vừa mới giới thiệu đến bạn về đời sống của du học sinh tại Úc, để biết thêm các thông tin khác bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại Hotline 096.192.9998 để có thể nhận được sự tư vấn tức từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn