ẢNh đại diện

Thông tin du học Philippines

Tư vấn du học Philippin

Ngày: 12-02-2020 | Lượt xem: 1276

Ngày nay xu hướng du học nước ngoài là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ. Và một trong những xu hướng đó đang được các bạn trẻ hướng đến đó là du học Philippin- một quốc gia có nền giáo dục đang phát triển mạnh mẽ và tiên tiến thu hút đông đảo du học sinh quốc tế.

I. SƠ LƯỢC VỀ  PHILIPPINES

Đất nước Philippines là một đất nước vô cùng đặc biệt  với rất nhiều những hòn đảo nhỏ phân bố trên cả nước. Người ta liệt kê hiện nay có tới 7000 đảo có người ở, tập trung chủ yếu ở 3 vùng là Luzon, Visayas, Mindanao. Xung quanh Philippin đều được bao bọc bởi biển, cụ thể là phía Đông là biển Philippines, phía Tây được bao bọc bởi biển Đông và phía Bắc là biển Celebes ở.

Thiên đường của những bãi biển không đâu khác  chính là Philippin, với khoảng 10 bãi biển nổi tiếng và thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan đó là Camarines Sur, El Nido, Boracay, Aklan, Palaui, Cagayan Valley, Panglao, Bohol, Bantayan, Cebu, Caramoan, , Samal, Davao, Siargao, Surigao del Norte, Great Santa Cruz, Zamboanga, Pagudpud/Bangui, Ilocos Norte. Ngoài ra còn nhiều bãi biển nữa chưa được kể đến.

Hãy cùng tìm hiểu một số những địa danh nổi tiếng tại đất nước quốc đảo này nhé!

Mộ trong những địa danh nổi tiếng được nói đến tại Philippines đó là  thành cổ tại thủ đô Manila, thành có từ rất lâu đời do quân lính Tây Ban Nha xây dựng. Ngoài ra còn có pháo đài làm bằng gỗ và đá là pháo đài  Santiago, công viên Rizal là một công trình văn hóa nghệ thuật cũng khá nổi tiếng tại quốc gia này.

Philippines cũng nổi tiếng là quốc gia có nhiều lễ hội mang tính chất tâm linh được tổ chức hàng năm tại đây:

Lễ hội đường phố với mục đích tại ơn thần nông nghiệp về một mùa màng bội thu.Lễ hội này được tổ chức vào vào trung tuần tháng 5 tại Lucban, Quezon cách thủ đô Manila 140 km về hướng đông. Qua lễ hội này ngoài với mục đích tâm linh thì cũng là dịp để dành thời gian để vui chơi và giải trí.

Lễ hội Taong Putik (Lễ hội bùn) được tổ chức vào 24/6, đây là lễ hội để cho người dân vầu nguyện với ước mong một mùa màng thuận lợi, bội thu.

Lễ hội bùn tại Philippines 

Lễ hội Lechon (Lễ hội Heo) được tổ chức trong 1 tuần từ 12-19/9. Những người tham gia lễ hội này khi lễ hội kết thúc thì mọi người quây quần bên nhau và sẽ được ăn món heo quay không phải trả tiền.

Lễ hội Lechon

Lễ hội Ati-atihan: được tổ chức vào tuần thứ 3của tháng tại thị trấn Kalibo, tỉnh Aklan. Cả dân làng và khách vẽ khuôn mặt và cơ thể của họ với than hoặc bồ hóng đen, trong khi mặc trang phục bản địa sáng. Sau đó họ diễu hành trên các đường phố trong khi đập mạnh cứng trống và nhảy múa để thói quen luyện tập.

II. TÌM HIỂU VỀ GIÁO DỤC PHILIPPINES

Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục rất đổi mới và cải cách so với nhiều quốc gia. Philippin xây dựng hệ thống giáo dục của mình trên khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ. Vì vậy, chất lượng giáo dục của đất nước này đạt được chất lượng rất cao và tất cả các học sinh học tại Philippines có thể dễ dàng tiếp cận được với nền giáo dục quốc tế mà không gặp trở ngại nào. Nền giáo dục của Philippin cũng được chia thành các cấp bậc khác nhau từ tiểu học cho đến sau đại học để học sinh có thể theo học theo lứa tuổi và trình độ.

 

Phân cấp trong hệ thống giáo dục của Philippines

Cấp tiểu học: độ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.

Cấp Tiểu học cơ sở: Độ tuổi sẽ từ 6-12 tuổi. Ở cấp bậc này bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian.

Cấp Trung học cơ sở: Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.Giáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục).  Chương trình giảng dạy vì theo hệ thống của mỹ nên được chỉ định một chương trình bắt buộc ở cả trường trung học công và tư.

Đối với chương trình nghề

Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo.

Chương trình Cao đẳng/trước Đại học/Đại học:

Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một quốc gia để du học thì du học Philippin là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi bạn vừa được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với chương trình đào tạo của Mỹ, lại vừa mất chi phí rẻ hơn khi du học một quốc gia khác. Còn chờ gì mà không đăng ký ngay cho mình một xuất du học tại Philippiné ngay hôm nay! Để đăng ký hãy gọi tại Hotline 096.192.998 bạn nhé! Hoặc bạn muốn được tư vấn du học Philippines  thì hãy cũng hãy gọi cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn một cách hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Emmanuel.

Du học Philippin hôm nay, thành công ngày mai!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn