ẢNh đại diện

Thông tin du học Nhật Bản

Visa Du học Nhật Bản

Ngày: 21-10-2019 | Lượt xem: 941

Nếu bạn muốn học tập tại Nhật Bản trước tiên phải tìm hiểu  các yêu cầu thị thực Nhật Bản. Thị thực ở Nhật Bản khác nhau tùy theo thời gian lưu trú, và mỗi loại thị thực có những yêu cầu và giới hạn riêng của nó . Hãy tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết dưới đây.

Thị thực ngắn hạn và dài hạn

Visa du lịch (tối đa 3 tháng)

Những sinh viên đang có kế hoạch học tập tại Nhật Bản trong ba tháng hoặc ít hơn thường không cần phải xin thị thực trước khi họ đi. Trong trường hợp này, sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực du lịch khi để bay bằng cách hoàn thành một số thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, ngoài việc giới hạn thời gian một người có thể ở lại Nhật Bản, thị thực du lịch còn có những hạn chế khác. Ví dụ, một sinh viên ở Nhật Bản có thị thực du lịch không thể làm việc bán thời gian, vì thị thực du lịch cấm không được đi làm thêm.

 

Visa du học (hơn 6 tháng)

Sinh viên đang có kế hoạch học tập tại Nhật Bản trong sáu tháng hoặc lâu hơn phải xin visa sinh viên. Thị thực du học cho phép sinh viên ở lại Nhật Bản trong khoảng thời gian một năm, với khả năng gia hạn lên tới tổng cộng hai năm. Thị thực du học cũng cho phép sinh viên làm việc tới 28 giờ một tuần và ký hợp đồng khi họ muốn thuê một căn hộ, đăng ký dịch vụ điện thoại di động hoặc mở tài khoản tại ngân hàng Nhật Bản. Như vậy với loại visa này sẽ giúp các sinh viên có cơ hội làm thêm ngoài giờ học của mình.

 

Visa trong kỳ nghỉ lễ

Sinh viên là công dân Anh ,Úc, Đức, New Zealand, Canada, Hàn Quốc Ireland, Đan Mạch ,Pháp, Ireland và  và cư dân Đài Loan và Hồng Kông có thể đủ điều kiện xin thị thực làm việc trong một năm. Thị thực làm việc trong kỳ nghỉ được đưa ra để thúc đẩy những người trẻ tuổi quan tâm đến du lịch toàn cầu và tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa Nhật Bản và các quốc gia hoặc  khu vực đối tác bằng cách tạo cơ hội cho những người trẻ hiểu sâu hơn về các quốc gia khác. Người có thị thực làm việc trong kỳ nghỉ được phép tìm việc làm bán thời gian hoặc toàn thời gian để bổ sung tiền của họ để đi du lịch và ở lại trong các quốc gia  hoặc khu vực đối tác.

 

Yêu cầu đối với Visa du học

Sinh viên muốn học tập tại Nhật Bản trước tiên phải có được thị thực du học xin tại một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước sở tại. Nếu không có được visa, họ không thể nhập cảnh vào Nhật trong tình trạng cư trú cho phép học tập dài hạn. Có một vài tình trạng cư trú khác nhau; chúng khác nhau về loại hình nghiên cứu, ví dụ: các hoạt động tiền đại học, cao đẳng hoặc văn hóa. Để đủ điều kiện xin visa du học, việc được chấp nhận từ một trường đại học hay cao đẳng ở Nhật Bản và việc chứng minh được khả năng tài chính là yêu cầu tối thiểu cho việc cấp visa du học. Giấy phép cư trú được cấp trong khoảng thời gian từ 3 tháng, lâu hơn là 4 năm . Với visa ngắn hạn 3 tháng thì sau đó bạn có thể gia hạn thêm.Nếu một sinh viên muốn làm một công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, trước tiên họ phải xin phép cơ quan nhập cư.

 

Bảo hiểm y tế

Nếu bạn ở lại Nhật Bản lâu hơn một năm phải đăng ký Bảo hiểm Y tế Quốc gia, hoặc NIH. Họ có thể đăng ký bảo hiểm tại văn phòng thành phố , phường địa phương gần nhất, nơi họ sẽ trả phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm này phải được thanh toán hàng tháng sau khi đăng ký hoàn tất. Phí bảo hiểm khác nhau tùy theo hội đồng địa phương và thu nhập của một người, nhưng nhìn chung, phí bảo hiểm là khoảng 20.000 yên mỗi năm. Sau khi đăng ký Bảo hiểm y tế quốc gia, sinh viên sẽ chỉ cần trả 30% tổng hóa đơn y tế cho những lần khám chữa bệnh. Khi được điều trị chấn thương hoặc bệnh tật, họ sẽ phải xuất trình thẻ bảo hiểm để đủ điều kiện được thanh toán giảm giá.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản