ẢNh đại diện

Thông tin du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản uy tín nhất tại Tiên Lãng

Ngày: 30-10-2019 | Lượt xem: 1180

Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên và giới trẻ. Tuy nhiên, có một số học sinh thắc mắc có nên du học Nhật Bản không? Hãy đi du học Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng Emmanuel tìm hiểu về điều này bạn nhé!

Du học Nhật có tốt không?

Không thể phủ nhận được du học Nhật Bản thật sự vô cùng thu hút các sinh viên Việt. Thông qua đó các sinh viên nghĩ rằng mình sẽ có một tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn bởi những lý do :

– Nói về nền kinh tế thì Nhật Bản là quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á và đứng thứ 3 trên thế giới. Khi được học tập tại đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể học tập được những tinh hoa, hiện đại của đất nước này. Bên cạnh đó, Nhật Bản có nền văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng và rất đặc trưng nữa.Khi sinh sống tại đây bạn chắc chắn sẽ thêm vào trong kho tàng tri thức của mình nhiều điều mới lạ từ nền văn hóa, con người Nhật Bản và bạn cũng sẽ học được nhiều điều từ những du học sinh từ các quốc gia khác.

– Theo các tổ chức giáo dục quốc tế cho biết hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Đại học Tokyo là một trong những trường nằm trong Top 16 trường đại học hàng đầu thế giới.

- Nhật Bản rất tạo điều kiện cho các sinh viên du học tốt nghiệp có cơ hội định cư sau khi học xong. Các bạn có thể tìm cho mình một công việc ổn định, với mức lương cao.

- Ngày nay,Nhật Bản đầu tư rất nhiều tại Việt Nam. Vì vậy, sẽ không thiếu những công ty, doanh nghiệp lớn để bạn có thể làm việc tại đó. Được biết là những người có tiếng Nhật, đã từng du học Nhật thì mức lương của họ là rất cao so với những người học đại học tại Việt Nam.

- Nhật bản là một quốc gia mà con người họ rất tự giác, nghiêm túc và đúng giờ trong công việc. Họ là những người có một tinh thần thép và không ngừng phấn đấu vươn lên. Khi học tập và sinh sống tại đây , bạn sẽ học hỏi được những đức tính đó của họ và những phẩm chất đó-những điều này là một phần quan trọng làm nên sự thành công của bạn.

- Sinh viên du học được phép đi làm thêm không quá 28 tiếng/tuần. Với số tiền kiếm được thì du học sinh có thể tự chi phí  các khoản từ phí sinh hoạt đến tiền học phí trong suốt những năm học.

- Lợi ích mà mọi du học sinh đều công nhận và hứng thú với nó đó là có được ngôn ngữ mới. Đây là điều mà khiến các du học sinh cảm thấy háo hức và cũng là lý do để các bạn có động lực để quyết định đi du học.Khi đi du học thì khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cấp lên một tầm mức rất cao trong các khả năng nghe, nói, đọc, viết như người bản xứ.

Cuộc sống của những du học sinh sang Nhật

Theo quy định thì sinh viên du học được phép làm thêm 28h/ tuần. Đó là quy định còn thực tế các sinh viên du học vì mọi chi phí nên thường sẽ làm hơn 28h trong tuần, thậm chí có nhiều trường hợp làm cả đên. Từ đó dẫn đến tình trạng học tập không hiệu quả trên lớp và có khi còn bỏ trốn ra ngoài để đi làm.  

Tình trạng làm thêm vượt quá giờ cuả sinh viên Việt Nam tại Nhật là khá phổ biến. Với mức lương một giờ đồng hồ là 1000 yên. Như vậy số tiền mà du học sinh kiếm được trong vòng 1 tháng là khá ổn cho việc chi phí sinh hoạt và đóng học phí.Nhưng nếu tình trạng bỏ học để đi làm diễn ra thường xuyên rất dễ bạn sẽ bị phát hiện và bị đánh giá chuyên cần ở mức rất thấp, dẫn đến tình trạng buộc phải dừng việc học lại, khi đó bạn có thể sẽ bị trục xuất . Việc đi làm thêm quá giờ quy định bên ngoài nếu may mắn không bị phát hiện thì tốt, còn nếu bị phát hiện thì chắc chắn bạn cũng lường trước được hậu quả của nó rồi.Những trường hợp như vậy thường sẽ bị cảnh cáo, nặng hơn thì sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Có rất nhiều những du học sinh vì quá bận rộn với công việc làm thêm bên ngoài mà không còn thời gian cho việc học tiếng trên lớp dẫn đến học 2, 3 năm mà giao tiếp tiếng Nhật vẫn không đâu vào đâu, Rồi có những học sinh thì khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, việc làm ở xa trường…. nhìn chung, có nhiều vấn đề về việc làm thêm và việc học trên lớp . Bởi những trở ngại đó mà nhiều du học sinh đã chia tay trường đại học của mình sớm khi chưa hết thời gian học.

 

Một thực tế là rất nhiều các du học sinh Việt đã bị trục xuất vì tội ăn cắp hoặc cư trú bất hợp pháp tại Nhật. Thực tế, chính phủ Nhật không phải không biết chuyện du học sinh sang lao động tuy nhiên họ có ý nới lỏng việc này để bù đắp tình trang thiếu lao động nên cũng làm ngơ nhiều. Chỉ khi nào ai đó ăn trộm ăn cắp, làm hại người khác thì cảnh sát mới nghiêm khắc sờ đến. Cũng có trường hợp bị điều tra làm quá thời gian quy định. Quả thật, nếu cư trú bất hợp pháp mà không ăn trộm, ăn cắp, hoặc lao động kiểu không có giấy phép thì cũng không phải là quá xấu xa.

Điều bất cập và gây ra những tai tiếng không tốt của người Việt Nam bên Nhật và du học sinh Việt tại Nhật đó là từ những người cư trú bất hợp pháp. Thường những người cư trú bất hợp pháp có học thức thấp và thường tham gia những việc xấu với mục đích kiếm tiền nhiều hơn và đôi khi là cả trộm cắp. Vì thế, Nhật Bản có cái nhìn không tốt về người Việt Nam cho dù là người lao động hay du học sinh trong những năm gần đây.Về phía Việt Nam và Nhật Bản cũng đang có những kế hoạch và giải pháp để giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp của người Việt tại Nhật.

Có nên đi du học Nhật Bản ?

1. Hãy xác định những lý do bạn nên đi du học Nhật Bản với chúng tôi nhé:

– Bạn mong muốn học tập tiếng Nhật và thành thạo tiếng Nhật.

– Mong muốn được trải nghiệm cuộc sống và học tập những tinh hoa của người Nhật trong cách sống và trong công việc.

– Bản thân muốn được trưởng thành và tự lập và vươn lên trong cuộc sống. Khát vọng đến những điều tốt đẹp hơn.

– Mong muốn được trải nghiệm cuộc sống của du học sinh là vừa học, vừa làm để có thể học hỏi và trưởng thành trong cuộc sống.

– Muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật bản tại Nhật hoặc tại Việt Nam.

Nếu bạn có những lý do đó trước khi chọn việc đi du học Nhật Bản thì bạn nên đi du học Nhật Bản. Vì đó là những lý do đúng đắn, cần thiết của một du học sinh.

2. Nếu bạn có những lý do và động cơ sau thì bạn cần xem xét lại việc đi du học Nhật

– Tôi chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền.

– Chỉ cần học ít tiếng Nhật và đôi khi là không cần học tiếng Nhật

– Bạn sống hay dựa dẫm người khác và cảm thấy không thích hợp với phong cách gò bó, nghiêm túc của Nhật Bản.

Nếu bạn đang có những lý do và suy nghĩ như trên thì hãy xem xét lại quyết định du học Nhật Bản của mình vì khi đi du học Nhật Bản bắt buộc bạn phải là người thay đổi để phù hợp với đất nước họ, còn không chính bạn sẽ tự đào thải mình.

Thật chất, du học Nhật Bản là rất tốt và chưa thấy một du học sinh nào nói rằng du học Nhật Bản là không tốt. Tuy nhiên, chỉ do chính bản thân các bạn tạo nên sự khó khăn cho chính mình với những mục đích du học không đúng đắn và không biết cân bằng việc học tập và đi làm của mình. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội du học tại Nhật mà bao người mong ước bạn nhé!Mình tin rằng khi bạn cố gắng nỗ lực và chịu học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ thành công thôi!

Công ty du học Nhật Bản Emmanuel uy tín nhất tại Hải Phòng

Công ty du học Nhật Bản Emmanuel trải qua nhiều năm hình thành và phát triển. Công ty chúng tôi tự hào là công ty được giới chuyên môn công nhân là công ty du học Nhật Bản uy tín nhất tại Tiên Lãng. Công ty du học Nhật Bản Emmanuel chuyên trong các lĩnh vực tư vấn du học, đào tạo và tuyển sinh du học sinh Nhật Bản,công ty luôn tự hào là doanh nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng cũng như trên đất nước Việt Nam. Chúng tôi hàng tháng vẫn liên tục tuyển sinh và hàng năm đã chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học sinh, sinh viên du học Nhật Bản.

 

Nếu bạn đang có mơ ước du học Nhật Bản mà chưa biết phải tìm một công ty du học uy tín thì hãy đến với công ty Emmanuel. Khi đến với Emmannuel, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ của công ty vô cùng tiện ích. Tiện ích ở chỗ là chúng tôi sẽ làm trọn gói cho bạn hầu hết những giấy tờ cần thiết để  có thể xin visa, bạn không cần phải mất thời gian và đi lại tốn kém mà lại còn có được visa du học một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian bay.  

 

Nếu bạn quan tâm Du học Nhật Bản hãy gọi ngay 096.192.9998 để được tư vấn ngay tức thì bạn nhé!

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn