ẢNh đại diện

Thông tin du học Nhật Bản

Những điều bạn không thể bỏ qua - Du học tại Nhật bản

Ngày: 10-10-2019 | Lượt xem: 829

Bạn đang tìm hiểu về Du học Nhật Bản .Chắc chắn có những điều bạn không thể bỏ qua .Hãy cùng Công ty Du học Emmanel  chúng tôi tìm hiểu những điều đó nhé !

1.Ngôn ngữ tiếng Nhật

Học tiếng Nhật có khó không? Câu trả lời là nó vừa khó vừa dễ. Phát âm tiếng Nhật khá dễ. Tiếng Nhật bao gồm 46 âm tiết chỉ có thể được phát âm theo một cách. Hầu như tất cả các âm tiết đó tồn tại trong tiếng Anh và các ngôn ngữ châu Âu khác, do đó bạn có thể thành thạo cách phát âm khá nhanh và mọi người sẽ thường hiểu bạn khi bạn đọc La Mã viết trong bảng chữ cái của chúng tôi. Tiếng Nhật cũng sử dụng hàng ngàn từ mượn tiếng Anh, gairaigo, đã được điều chỉnh theo cách phát âm của tiếng Nhật. Một khi bạn thành thạo điều này, bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào một kho từ vựng khổng lồ.

 

Thách thức khi học tiếng Nhật là ngữ pháp, trình độ ngôn ngữ và không kém phần viết. Viết tiếng Nhật bao gồm ba ngôn ngữ viết. Hiragana và Katakana có một ký tự cho mỗi âm tiết trong đó Katakana chỉ được sử dụng cho các từ mượn. Hai ngôn ngữ viết này khá dễ học nhưng Kanji, ngôn ngữ viết thứ ba, bao gồm một vài ngàn ký tự Trung Quốc thì khó khăn hơn nhiều.

 

Tại các trường dạy tiếng Nhật, bạn có thể học tiếng Nhật từ cấp độ sơ cấp đến nâng cao. Tuy nhiên, nhiều trường yêu cầu những người mới bắt đầu có ít nhất một kiến ​​thức thụ động về Hiragana và Katakana khi bạn bắt đầu một khóa học dài hạn ở Nhật Bản. Bạn có thể tự học những thứ đó bằng cách ghi nhớ một ký tự mỗi ngày. Dưới đây là một số tài nguyên để tự học Hiragana và Katakana .

2.Làm thêm khi Du học

Sinh viên đã được phép làm việc được phép làm việc bán thời gian tại Nhật Bản. Sau đó, bạn có thể làm việc 28 giờ mỗi tuần vào các tuần học và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ học kỳ. Học sinh không được phép nhận bất kỳ công việc nào liên quan đến câu lạc bộ đêm hoặc giải trí dành cho người lớn. Điều này thậm chí bao gồm là một DJ hoặc làm việc rửa chén trong một câu lạc bộ đêm.

 

Hầu hết sinh viên làm việc trong các cửa hàng hoặc nhà hàng nơi bạn có thể kiếm được khoảng 1000 Yên mỗi giờ. Tuy nhiên, thật khó để tìm một công việc trước khi bạn nói tiếng Nhật đàng hoàng. Các công việc được trả lương tốt nhất cho sinh viên thường là làm giáo viên bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Hoặc ở trường hoặc chỉ cung cấp các bài học trò chuyện riêng tư trong quán cà phê thì việc kiếm được tới 3000 Yên mỗi giờ là  bình thường.

 

Một điều bạn cần quan tâm đó giấy phép làm việc. Để có được nó, bạn phải ở Nhật Bản bằng visa sinh viên. Cách dễ nhất để có được giấy phép là nộp đơn trực tiếp tại các di dân trong sân bay khi bạn mới đến Nhật Bản. Sau đó, bạn có thể nhận được nó ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ bị mắc kẹt trong bộ máy quan liêu của Nhật Bản, nơi bạn sẽ cần vài lần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh và ít nhất 3 tuần xử lý trước khi bạn có thể nhận được giấy phép làm việc.

 

 3.Bảo hiểm khi sức khỏe

Điều quan trọng là luôn có một bảo hiểm tốt khi bạn đi du học và Nhật Bản cũng không ngoại lệ.Nếu bạn đang học bằng visa du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu trả một khoản phí nhỏ hàng tháng cho bảo hiểm y tế quốc gia. Tuy nhiên, điều này không thay thế cho một bảo hiểm thực sự vì nó chỉ chi trả 70% phí chăm sóc sức khỏe của bạn và không có gì khác. Một số trường cung cấp bảo hiểm hàng đầu bao gồm 30% còn lại nhưng hầu hết các bảo hiểm đó vẫn không cung cấp cho bạn bảo hiểm đầy đủ. Bạn cần một bảo hiểm cũng bao gồm vận chuyển, tai nạn, trộm cắp, trách nhiệm pháp lý, chi phí pháp lý, vvv,...

4.Nơi ở cho Du học sinh

Để học tập tốt thì bạn cần có một nơi ở tốt .Không những thế nơi đó cần phải đảm bảo cho bạn sự an toàn và môi trường sạch sẽ và thuận tiện cho suốt quá trình học tập của bạn .Hãy cùng tìm hiểu một số loại hình nhà ở cho Du học sinh .

 *Kí túc xá của trường học

Loại hình nhà ở đầu tiên mà mỗi học sinh quan tâm khi Du học Nhật Bản là kí túc xá của trường. Tuy nhiên một số trường có kí túc cho du học sinh nước ngoài. Đặc biệt khi chọn loại hình nhà ở ký túc thì sẽ  tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn .

Các trường Đaị học tại Nhật Bản  có ký túc xá cho du học sinh  với mức giá khoảng 132.000 yên/ 3 tháng đã bao gồm các chi phí khác : tiền phòng ở , phí bảo hiểm, phí bảo trì .

 *Homestay

Homestay là loại hình bạn sẽ ở cùng với nhà người Nhật . Homestay là loại hình rất thú vị vì bạn được cùng sinh hoạt và sống trong tất cả sinh hoạt của người bản xứ .Kho đó sẽ mang đến cơ hội cho bạn học hỏi và giao lưu .

 *Nhà cho thuê của tư nhân

Một loại hình nhà ở cho Du học sinh nữa là nhà của tư nhân cho thuê.Nếu bạn có tài chính thì bạn có thể chọn  loại hình nhà ở này . Khi đó bạn có thời gian thoải mái ,không gian riêng tư nhưng giá cả thì hơi cao so với các loại hình nhà ở khác .Bạn cũng có thể chia sẻ nhà với các bạn khác để tiết kiệm thêm chi phí

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn