ẢNh đại diện

Thông tin du học Nhật Bản

Một số điều quan trọng cần biết khi du học Nhật Bản

Ngày: 21-10-2019 | Lượt xem: 1102

Khi đi du học Nhật Bản bạn nên tìm hiểu trước một số những điều quan trọng để tránh bỡ ngỡ và khi có sự hiểu biết sẽ giúp bạn vững vàng hơn và sẵn sàng cho cuộc sống du học đầy khó khăn và thách thức

 

1.Văn hóa Nhật Bản

Có nhiều lý do để học tập tại Nhật Bản. Ấn tượng nhất và quan trọng nhất là kinh nghiệm văn hóa Nhật Bản . Nhật Bản có một nền tảng vững chắc trong văn hóa Đông Á nhưng họ cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa phương Tây và Mỹ. Tuy nhiên, trên hết bạn có một nền văn hóa Nhật Bản thực sự độc đáo, không giống bất cứ quốc gia nào khác.

 

Văn hóa nhạc pop Nhật Bản thu hút vô số bạn trẻ trên khắp thế giới. Nhiều sinh viên đã học các nhân vật Hiragana đầu tiên của họ khi đọc Manga Nhật Bản và lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ nói khi xem Anime. Rồi J-pop, Cosplay và thời trang Nhật Bản đều có sức hấp dẫn mạnh mẽ như văn hóa truyền thống hơn với Samurais, đền thờ và những câu chuyện cổ xưa.

Nhật Bản cũng là đất nước có khởi nguồn của một số công ty công nghệ và xe hơi hàng đầu thế giới như Sony, Nikon, Canon, Hitachi, Toyota, Honda, Mitsubishi, Nissan, v.v. Có thể nói Nhật Bản là đất nước của công nghệ vì ngay cả việc đi vệ sinh, bạn cũng sẽ được trải nghiệm công nghệ tại nơi đó.

 Đồng thời Nhật Bản cũng là một đất nước có những nét rất truyền thống, nó được thể hiện trong các đơn xin việc được viết bằng tay và tiền lương thường được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, Nhật Bản còn rất nhiều nét truyền thống đặc sắc nữa mà bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm khi đi

 

Nhật Bản là một quốc gia rất an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp và hầu hết mọi người đều rất lịch sự. Khi bạn là một du học sinh tại đây thì người Nhật cũng mong muốn bạn hiểu họ và cư xử giống như họ. Nhật Bản là một  quốc gia có những dịch vụ tốt nhất trên thế giới và bạn không bao giờ trả tiền boa. Vấn đề về thực phẩm là tuyệt vời, rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được kiểm tra kĩ càng mới được phép bán ra thị trường.

 

Có rất nhiều việc phải làm ở Nhật Bản khi bạn hiểu rõ hơn về địa hình và ngôn ngữ. Sống ở Nhật Bản đôi khi đòi hỏi bạn phải thay đổi chính mình và làm quen với cách sống và phong tục của họ, có thể nó sẽ làm bạn khó chịu.Tuy nhiên, trong môi trường như vậy bạn sẽ giúp bạ trưởng thành hơn rất nhiều. Đặc biệt,ít quốc gia nào có thể cung cấp cho bạn thực phẩm và những dịch vụ tốt như Nhật Bản. Thật khó để có thể nắm bắt được hết những nét độc đáo tại Nhật Bản, còn có rất nhiều điều thú vị nữa cho bạn khám phá sau này.

 

2.Học tiếng Nhật là quan trọng

Hầu hết sinh viên bắt đầu bằng cách học tiếng Nhật tại một trường ngôn ngữ vì ngôn ngữ là chìa khóa cho văn hóa và cách sống tại Nhật Bản. Bạn có thể tham gia một khóa học ngôn ngữ ngắn từ 2-12 tuần hoặc bạn có thể đăng ký một chương trình dài hạn. Người Nhật không giỏi tiếng Anh lắm và các trường đại học chỉ cung cấp một vài chương trình bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Nhật Bản trong một thời gian dài hơn thì bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật đó là điều tốt nhất . Các trường ngôn ngữ thường dạy bốn học kỳ 10 tuần mỗi năm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể học 80 tuần tại một trường dạy tiếng Nhật và điều đó có thể cần thiết nếu bạn muốn tiếp tục học chương trình giáo dục đại học bằng tiếng Nhật.

Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn có thể tiếp tục học lên chuyên ngành tại một trường đại học Nhật Bản hoặc Senmon Gakko - một trường cao đẳng dạy nghề của Nhật Bản.

 

3.Thời gian nhập học

Năm học của Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4 và học kỳ thứ hai thường bắt đầu vào tháng 10 . Các trường ngoại ngữ thường có ngày bắt đầu vào tháng 1 và tháng 7, và các khóa học ngắn hạn bắt đầu mỗi tháng tại một số trường.

 

Đối với các khóa học dài hạn về thị thực du học, bạn cần nộp đơn trước khoảng 6 tháng cho hầu hết các trường ngoại ngữ do đơn xin thị thực được thực hiện thông qua trường. Các trường đại học và các trường xếp hạng cao có thể quá trình cấp thị thực xử lý nhanh hơn nhưng họ thường đặt ra thời hạn khoảng 6 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Một số trường đại học chỉ nhận đơn đăng ký trong một vài cửa sổ ứng dụng ngắn, vì vậy,bạn cần nắm bắt được thông tin ứng dụng của trường đại học mà bạn quan tâm.

 

Nếu bạn muốn học tại một trường đào tạo nghề hoặc Đại học ở Nhật Bản, bạn thường sẽ cần làm một bài kiểm tra để cho thấy rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của trường đó đưa ra. Một trường đào tạo nghề thường yêu cầu trình độ JLPT 2 trong khi các trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên với kỳ thi EJU(kiểm tra năng lực tiếng Nhật cần thiết để tham gia một trường đại học,..) .

 

4.Học phí ở Nhật bao nhiêu tiền?

Một khóa học một năm tại một trường khi học tiếng Nhật có giá khoảng 700000 Yen, không bao gồm các chi phí sinh hoạt như ăn ở, ăn uống và đi lại, vv Các trường đại học tốn khoảng gấp đôi, khoảng 1400000 Yen mỗi năm nhưng chi phí sẽ  khác nhau giữa các trường  tùy theo khu vực mà bạn học nữa.Như ở các vùng thành phố sẽ đắt đỏ hơn so với các vùng nông thôn.

 

Trên hết, bạn có thể sẽ cần khoảng 100000 Yen mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu bạn học ở một thành phố nhỏ hơn, nơi chi phí ăn ở và đi lại thấp, bạn có thể nhận được ít hơn, nhưng ở Tokyo, bạn sẽ dễ dàng chi tiêu nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn sống một mình một phòng .

Nhiều người nghĩ rằng Nhật Bản đắt đỏ nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Mua sắm và thực phẩm thường rẻ hơn ở châu Âu và nhiều dịch vụ rẻ hơn . Chỗ ở sinh viên có thể sẽ  tốn kém hơn chút khi ở Tokyo .

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn