ẢNh đại diện

Thông tin du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản uy tín nhất tại Kiến An

Ngày: 30-10-2019 | Lượt xem: 1249

Quận Kiến An thuộc thành phố Hải Phòng đã và đang phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây. Cùng với đó thì xu hướng đi du học cũng tăng cao, điển hình là du học tại Nhật Bản. Vậy, Nhật Bản có điều gì thu hút đã khiến cho các học sinh, sinh viên tại Kiến An nói riêng và giới trẻ trên cả nước nói chung đến như vậy. Hãy cùng Emmanuel tìm hiểu đôi nét về đất nước Nhật Bản và nền giáo dục của quốc gia này bạn nhé !

I.TỔNG QUAN ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

 

  • Thủ đô:                        Tokyo
  • Dân số:                        127,7 triệu người
  • Diện tích:                    377,95 km2
  • Đơn vị tiền tệ:             JPY (Yên Nhật )
  • Ngôn ngữ chính:         Tiếng Nhật

 

1/ Khí hậu – Tự nhiên

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt với khí hậu từ cận nhiệt đới ở phía bắc đến cận nhiệt đới ở phía nam. Điều kiện khác nhau giữa phía Thái Bình Dương và Biển Nhật Bản.

Miền bắc Nhật Bản có mùa hè ấm áp và mùa đông rất lạnh với tuyết rơi dày đặc ở phía biển Nhật Bản và ở các khu vực miền núi.

Phía Đông Nhật Bản có mùa hè nóng và ẩm và mùa đông lạnh với tuyết rất dày trên biển Nhật Bản và ở các khu vực miền núi.

Phía Tây Nhật Bản có mùa hè rất nóng và ẩm (với nhiệt độ đôi khi đạt tới 35 độ C trở lên) và mùa đông lạnh vừa phải.

Okinawa và Amami có khí hậu đại dương cận nhiệt đới. Những khu vực này có mùa hè nóng và ẩm (với nhiệt độ hiếm khi đạt tới 35 o C trở lên) và mùa đông ôn hòa.

Khi ở Nhật Bản sinh viên sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ bởi vì khí hậu Nhật Bản thay đổi mạnh tạo ra các hoạt động bên ngoài trời cho các bạn .Các bạn học sinh có thể trải nghiệm với kinh nghiệm leo núi, mùa xuân thì có hoa rất đẹp .Các lễ hội về tuyết như trượt tuyết , ném tuyết ,…

2/ Kinh tế – Xã hội

Đất nước Nhật Bản là một quốc gia vươn lên rất nhanh mặc dù đây là một nước có diện tích nhỏ mà đa số còn là đảo ,tài nguyên thiên nhiên thì nghèo nàn .Dù Vậy Nhật Bản có nền kinh tế phát triển đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghiệp,tài chính thương mai, và khoa học kĩ thuật .Riêng về dự trữ ngoại tệ và lĩnh vực thương mại thì Nhật trong top đầu của thế giới, kéo theo đó Nhật phát triển đầu tư nước ngoài và cho vay.

Tại Nhật Bản các bạn du học sinh sẽ học được  những đức tính đáng quý mà các bạn chắc chắn không hay thấy ; và chính những đức tính đó đã làm nên thành công của người Nhật, cũng sẽ làm nên thành công của bạn sau này Người Nhật bản vô cùng lịch sử ,họ được dạy dỗ và tạo nên một lối sống có tính kỷ luật ,nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc .Họ cũng là những người luôn coi trọng lễ nghĩa và chữ tín .Đồng thời họ cũng luôn nhiệt tình và chu đáo . Chính vì thế mà du học sinh Nhật Bản sẽ có cơ hội được học hỏi những điều vốn quý tại nơi đây .

 

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có một nền văn hóa mang đậm tính  dân tộc mà không bị du nhập bởi nền văn hóa của quốc gia nào cùng với những lễ hội của người dân như lễ hội cắm hoa, các lễ hội truyền thống ,trong phục .Và khi đến đây các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm tất cả những điều này .Đó là điều vô cùng thú vị phải không nào .

II.GIÁO DỤC VÀ CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

1. Nền giáo dục Nhật Bản đẳng cấp thế giới.

Có thể nói rằng Nhật Bản là quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển mà về nền giáo dục cũng phát triển không kém, hơn thế nữa nó còn mang đẳng cấp của thế giới. Tại Nhật có rất nhiều trường đại học mà bạn có thể ghi danh để trải nghiệm du học Nhật Bản với nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp trong các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Từ nền giáo dục của Nhật Bản, đã đào tạo ra vô vàn những người tài giỏi.Ví dụ, Nhật Bản đã sản sinh ra những người đoạt giải thưởng không thuộc phương Tây nhất của giải thưởng Nobel 22 người,17 trong số đó là trong lĩnh vực vật lý, hóa học, y học.

 

Ngoài ra, còn có nhiều trường cao đẳng và trường dạy nghề chất lượng, vì vậy bạn có thể chọn một trong số rất nhiều các trường đó trong những lĩnh vực  ngành học mà bạn yêu thích để theo học và phát triển khả năng cua mình.

 

Nếu bạn ao ước học tập tiếng Nhật để nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp thì việc học tiếng Nhật tại một trường đại học là một lựa chọn tuyệt vời. Tại đó, bạn sẽ được nâng cấp khả năng ngôn ngữ của bạn với đội ngũ giáo sư chất lượng của Nhật Bản.

 

2. Học phí du học tương đối thấp

Học phí du học sinh Nhật Bản không quá đắt

Đối với sinh viên ở các nước châu Á, du học Nhật Bản rẻ hơn nhiều so với đi châu Mỹ hoặc châu Âu, trong khi đó bạn sẽ được tiếp xúc với một nền giáo dục chất lượng không thua kém gì các nước châu Âu, châu Mỹ. Ngoài ra, nếu là du học sinh tại Nhật thì bạn còn được phép làm việc bán thời gian một tuần khoảng 28h. Vì vậy, bạn không phải quá khó khăn  để trả học phí và chi phí sinh hoạt vì qua việc làm thêm bạn đã có thể kiếm được một số tiền đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Đây thật sự là một lợi thế  vì một số quốc gia thì du học sinh không được phép đi làm thêm, nhưng ở Nhật bạn được tạo điều kiện để làm thêm và trong quá trình làm thêm thì bạn cũng sẽ trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật và kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống. Tất cả những điều đó sẽ ích lợi cho bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp trong tương lai của mình.

3.Việc làm thêm và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tại Nhật Bản có rất nhiều những công việc bán thời gian với mức lương cao. Những công việc này là cơ hội thuận lợi cho các du học sinh có được việc làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt và học tập. Vì vậy, đừng quá lo lắng về cơ hội việc làm thêm khi là một du học sinh. .Và đặc biệt bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi khả năng tiếng Nhật của bạn tốt, sẽ có nhiều công việc cho bạn có thể lựa chọn.

Các du học sinh sẽ có cơ hội tìm việc làm chỉ sau  3 tháng học tập. Và khi bạn tốt nghiệp, các công ty Nhật Bản sẵn sàng chào đón bạn làm việc cho họ .Khi về nước cơ hội của bạn cũng là rất lớn và hơn những học sinh học tại Việt Nam.Bạn cũng là người mà các công ty Nhật săn đón và muốn ký hợp đồng làm việc với bạn ,cũng như các công ty Việt Nam bởi bạn đã được đào tạo trong một nền giáo dục quốc tế chất lượng và được sống trong một môi trường có kỷ luật .

Bạn có đang tìm hiểu về du học Nhật Bản hay có ý định du học Nhật Bản mà chưa tìm được một công ty du học uy tín thì hãy đến với công ty du học Emmanuel của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của công ty. Công ty du học Emmanuel được đánh giá là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất tại Kiến An và các quận huyện trong cả thành phố Hải Phòng như An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Lê Chân, Vĩnh Niệm, Hồng Bàng, Hải An, Cát Bà, Cát Hải , với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và các dịch vụ thì xử lý nhanh chóng-gọn nhẹ và tiết kiệm cho bạn được nhiều chi phí.

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn