ẢNh đại diện

Thông tin du học Mỹ

Giới thiệu về đất nước Mỹ

Ngày: 25-06-2019 | Lượt xem: 1060

Đất nước Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ là quốc gia hùng mạnh với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hoa Kỳ có rất nhiều trường gồm các trường trung học, cao đẳng và đại học uy tín với đầy đủ các ngành học cho học sinh sinh viên, bằng cấp được quốc tế công nhận. Hơn nữa, tiếng Anh-Mỹ hiện tại cũng được coi là ngôn ngữ trong giao dịch quốc tế.

Mỹ là một trong những nước phát triển nhất thế giới về công nghiệp và công nghệ. Nền kinh tế Mỹ hiện tại cũng xếp hàng đầu trên thế giới.

Đa số các trường Mỹ rất chào đón và khuyến khích học sinh quốc tế đăng kí học tại trường.

Mỹ là một quốc gia với nền văn hóa đa dạng nên du học sinh sẽ có thể nhanh chóng hòa mình vào môi trường sống và học tập nơi này.

gioi-thieu-ve-dat-nuoc-my

Nước Mỹ

Thủ đô: Washington, D.C.

Các thành phố chính: New York, Los Angeles, Chicago, Houston, Philadelphia, San Diego, Dallas, Detroit.

Để biết thêm chi tiết về các thành phố và các bang của Hoa Kỳ có thể tham khảo tại: http://www.officialcitysites.org

Diện tích: 9.629.047 Km2

Dân số: 327,2 triệu người

Đơn vị tiền tệ: Dollar Mỹ

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Thời tiết và khí hậu:

Là một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, khí hậu ở Hoa Kỳ rất đa dạng. Nếu nói có một khí hậu chung cho Hoa Kỳ thì có thể nói Hoa Kỳ mang khí hậu ôn hòa. Florida và Hawaii mang khí hậu nhiệt đới, Alaska mang khí hậu lạnh lẽo miền Nam cực, miền tây nam khô cằn, vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi lại mang khí hậu bán khô cằn.

Nhiệt độ ở Mỹ có thể lên tới cực điểm 57oC vào những tháng mùa hè ở thung lũng chết bang California hay -62oC vào mùa đông Alaska. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở Tây Bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính chất ẩm ướt. Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Vào mùa xuân và mùa thu, khí hậu hiền hòa, ấm áp và có nắng, một số vùng ẩm ướt, đặc biệt là vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

Phương tiện giao thông:

Xe buýt và tàu lửa là hai phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có những phương tiện khác như phà đi hàng tháng, xe buýt điện, xe điện ngầm, tàu điện ngầm và các phương tiện khác.

Để biết thêm chi tiết về phương tiện giao thông của Hoa Kỳ có thể tham khảo tại: http://www.dot.gov

Văn hóa:

Được mệnh danh là một xã hội “melting-pot”, nền văn hóa của Hoa Kỳ rất đa dạng từ nhạc, kịch, phim ảnh, hội họa, thủ công mỹ nghệ, các món ăn đặc trưng của từng địa phương, khiêu vũ đến các lễ hội. Các lễ hội truyền thống như Lễ Halloween, Giáng Sinh, Phục Sinh, Lễ Tạ Ơn…

Chi phí sinh hoạt:

  • Nếu du học sinh ở Kí túc xá thì chi phí ăn+ ở khoảng 800 USD/tháng
  • Nếu du học sinh ở Homestay thì chi phí ăn + ở khoảng 700 USD/tháng.

Trên đây là những chia sẽ cần thiết cho các bạn có nhu cầu du hoc Mỹ có thể nắm được những thông tin cần thiết cho chuyến du học của mình.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản