ẢNh đại diện

Thông tin du học Mỹ

ĐẠI HỌC HARVARD UNIVERSITY - MỸ

Ngày: 26-03-2020 | Lượt xem: 1824

Đại học Harvard là nơi được dành cho sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu, và để phát triển các nhà lãnh đạo trong nhiều ngành, những người tạo ra sự khác biệt trên toàn cầu. Hãy cùng Du học Emmanuel tìm hiểu qua về ngôi trường đại học đáng gờm này nhé!

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

► Được thành lập vào năm 1636, Đại học Harvard là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

     Được thành lập vào năm 1636 bởi Cơ quan Lập pháp Thuộc địa Vịnh Massachusetts và không lâu sau đó đặt theo tên của John Harvard - người đã hiến tặng của cải cho trường, Harvard là cơ sở học tập bậc cao lâu đời nhất Hoa Kỳ. Mặc dù chưa bao giờ có mối quan hệ chính thức với bất kỳ giáo phái nào, Trường Đại học Harvard trong thời kỳ đầu chủ yếu đào tạo các mục sư Kháng Cách thuộc hệ phái Tự trị Giáo đoàn. Chương trình học và thành phần sinh viên của trường dần dần trở nên có tính chất thế tục trong thế kỷ XVIII, và đến thế kỷ XIX thì Harvard đã nổi lên như một cơ sở văn hóa chủ chốt của giới tinh hoa vùng Boston. Trường Đại học Harvard trở thành cơ sở giáo dục dành cho cả nam lẫn nữ vào năm 1977 khi nó sáp nhập với Trường Đại học Radcliffe.

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

     Viện Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật - 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe - với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston: khuôn viên chính rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc; Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles ở khu Allston của Boston; còn Trường Y khoa, Trường Nha khoa, và Trường Y tế Công cộng thì nằm ở Khu Y khoa Longwood. Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard.Thư viện Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

     Phạm vi hoạt động nghiên cứu tại Harvard rất rộng và sâu. Các học giả Harvard tiến hành nghiên cứu trong hầu hết các lĩnh vực và tìm cách mở rộng kiến thức của con người thông qua phân tích, đổi mới và sự hiểu biết sâu sắc.

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

     Harvard cung cấp cho sinh viên những hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu để hỗ trợ những hoạt động học thuật trong bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành học nào.

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

Viện Đại học Harvard hiện có các phân khoa đại học:

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

- Phân khoa Khai phóng và Khoa học, chịu trách nhiệm về hoạt động giáo dục ở:

 • Trường Đại học Harvard, đào tạo sinh viên trong các chương trình bậc đại học.
 • Trường Sau đại học về Khai phóng và Khoa học .
 • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng.

- Phân khoa Giáo dục Thường xuyên , bao gồm Trường Mùa hè và Trường Nghiên cứu mở rộng:

 • Trường Y khoa.
 • Trường Thần học.
 • Trường Luật .
 • Trường Nha khoa.
 • Trường Kinh doanh .
 • Trường Sau đại học về Thiết kế.
 • Trường Sau đại học về Giáo dục.
 • Trường Sức khoẻ Công cộng.
 • Trường Quản lý Nhà nước.

- Ngoài ra còn có Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe .

Du học Emmanuel

Đại học Harvard - Nguồn : Sưu tập

Một số nhân vật tại Học viện tiêu biểu:

     Có lẽ không phải nói nhiều về cái thành tích quá kinh khủng của ngôi trường này với dàn nhân vật vô cùng tiếng tắm trên thế giới mà hầu như trong chúng ta ai cũng đều biết. Có thể kể đến vài cái tên mà chúng ta vô cùng quý mến và yêu thích như:

     John Hancock, John Adams, John Quincy Adams, Rutherford B. Hayes, Theodore Roosevelt, Franklin Roosevelt, tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John F. Kennedy, Al Gore, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ George W. Bush, tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama, toàn quyền Canada David Lloyd Johnston, các thủ tướng Canada Mackenzie King và Pierre Trudeau... Và còn rất nhiều nhân danh tiếng, tài ba khác.


► Du học Emmanuel xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp và ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua. Emmanuel sẽ luôn luôn phấn đấu trở thành trung tâm du học uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn du học miễn phí, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số

 096.192.9998 để được nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản