ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Thời gian đi Du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu ?

Ngày: 07-11-2019 | Lượt xem: 1081

Đối với các bạn đã và đang có ý định du học nghề Hàn Quốc các bạn đều có sự quan tâm đến thời gian đi du học nghề phải mất bao lâu? Để trả lời cho câu hoi này Emmanuel sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé!

Trượng hợp đã có chứng chỉ tiếng Hàn

Trong trường hợp nếu học sinh đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc có tiếng Hàn đạt trình độ Topik 1 level 2  thì thời gian bay sẽ rất nhanh chóng.Bởi vì Bộ tư pháp và cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đều có quy định: Đối với các sinh viên khi muốn học nghề visa D-4-6 tại một cơ sở đào tạo nghề hay một trường đại học, cao đẳng nghề thì người đó phải có năng lực tiếng Hàn đạt Topik 1 cấp 2 (hoặc Klat 2) trở lên. Khi đó sinh viên đã thỏa mãn yêu cầu của các trường nghề, vấn đề còn lại là làm hồ sơ giấy tờ.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thì bạn phải gửi hồ sơ, kèm theo chứng chỉ tiếng Hàn sang bên trường mà bạn sẽ học tại Hàn. Sau đó phải chờ đợi trường xét duyệt hồ sơ của bạn sau khoảng 7-10 ngày thì sẽ gửi cho bạn một Invoice của trường. Lúc này là lúc mà sinh viên sẽ phải thực hiện đóng tiền học phí cho bên trường, tiếp theo bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Với thư mời của trường thì hầu như đã đảm bảo cho bạn trong việc xin visa. Với thư mời và những giấy tờ liên quan bạn dùng nó để xin visa, chỉ sau khoảng 10 ngày là bạn sẽ nhận được visa thôi. Tính ra cho đến khi nhận được visa thì bạn cũng phải mất hơn 1 tháng để làm hồ sơ và có cả thời gian chờ đợi.

Tại Hàn Quốc thì các trường nghề nhận học sinh vào các tháng: tháng 3,6,9,12. Đôi khi bạn có thể đi trước hoặc sau khoảng thời gian đó, tuy nhiên bạn cần phải làm sao để đảm bảo kiến thức học trên lớp.

Trường hợp chưa biết tiếng Hàn mà đi du học nghề

Du học nghề Hàn Quốc ngành Spa

Khi ai đó mà đăng ký du học nghề tại Hàn Quốc mà bản thân chưa biết tiếng Hàn thì thời gian sẽ lâu hơn người có tiếng Hàn rất nhiều. Vì theo quy định thì người đó phải đảm bảo tiêu chuẩn cho những du học sinh tham gia du học nghề thì phải đạt trình độ tiếng Hàn Topik 1 level 2. Đây là điều kiện bắt buộc phải có, không miễn trừ một ai để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng tiếp theo kiến thức trên lớp.

Thực tế đa số các bạn chưa biết tiếng để học đạt Toipik 1 cấp 2 thì mất khoảng 6 tháng mới có thể bay được vì phải mất thời gian học tiếng Hàn trong vòng khoảng 5 tháng để đạt Topik 1 level 2 và thêm 1 tháng để hoàn thành hồ sơ nữa.

Để đạt được chứng chỉ tiếng hàn ở Topik 1 level 2 thì bạn cần phải đạt 140 điểm trong bài thi được Hàn Quốc đưa ra với từng mức độ. Nếu bạn chăm chỉ học tập thì bạn có thể chỉ mất 4 tháng để có thể đạt được Topik 1 level 2  và ngược lại nếu ai đó mà không chăm chỉ học tập có thể sẽ mất thời gian dài.

Vì vậy, để thời gian được ngắn lại nó sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Bạn cần xác định được mục tiêu của bản thân ngay từ lúc đầu để tránh mất quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn. Nếu bạn đã có dự định đi du học nghề thì nên đăng ký cho mình một khóa tiếng Hàn trước đó 5-6 tháng để chuẩn bị cho việc đi du học của mình.

Đi qua một đường trung gian

Nếu trường hợp du học nghề, nếu muốn đi nhanh thì chỉ còn cách đăng ký du học tiếng Hàn với visa D4-1. Với diện visa này sẽ không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn của bạn ở cấp độ nào. Bạn có thể được chấp nhận cách dễ dàng, tuy nhiên với diện visa này bắt buộc bạn phải học tiếng Hàn tại Hàn Quốc để có được Topik 2 thì mới chuyển sang được du học nghề visa D4-6.

Tuy nhiên, bạn cần xác định là nếu bạn không biết tiếng Hàn mà sang luôn đất nước họ thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại đó. Đồng thời, học tiếng Hàn tại quốc gia họ sẽ là tốn kém hơn nhiều so với tại Việt Nam. Chưa kể đến việc bạn sẽ không được đi làm thêm, với lại thực tế bên Hàn để xin chuyển sang visa D4-6 (visa du học nghề) là hơi khó.

Du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn

Vì vậy, Emmanuel khuyên tất cả các bạn đang có dự định đi du học nghề tại Hàn Quốc thì các bạn nên học tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc để tránh những sự khó khăn, trở ngại và tốn kém nhiều chi phí. Những ai đang chưa học tập tiếng Hàn hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một khóa tiếng Hàn để có thể hoàn thành ước mơ một cách dễ dàng và nhanh nhất.

 

Công ty du học Emmanuel là công ty chuyên tư vấn du học Hàn Quốc với chương trình du học đại học, du học nghề, du học tiếng. Để đăng ký du học nghề Hàn Quốc, bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline 096.192.9998 hoặc bạn có thể để lại thông tin phía bên dưới bài viết, nhân viên của công ty sẽ liên lạc ngay với bạn và sẽ giúp đỡ bạn trong những thắc mắc.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn