ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Visa Du học nghề Hàn Quốc – visa D4-6

Ngày: 06-11-2019 | Lượt xem: 785

Du học nghề Hàn Quốc đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, không mấy bạn có sự hiểu biết về du học nghề hay loại visa nào mình cần xin khi đi du học nghề. Trong chuyên mục “du học nghề” hôm nay, Emmanuel cùng tìm hiểu với các bạn bạn đôi nét về visa du học nghề Hàn Quốc visa D4-6,những ưu và nhược điểm của visay này.

Visa D4-6 là gì có thể bạn chưa biết

Đây là loại visa được cấp cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn đồng ý nhập học, cho những ai đăng ký du học nghề tại Hàn Quốc ở một ngành nghề nhất định nào đó như thẩm nỹ, công nghệ, xây dựng, may mặc,…

 

Bạn cần chú ý phân biệt các loại visa Hàn Quốc khác nhau để tránh nhầm lẫn nhé.Thực tế nhiều người đã có sự nhầm lẫn giữa visa D4-6 với visa D4-1 hay du học học nghề Hàn Quốc visa D2. Lưu ý visa D4-1 là loại visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn mà thôi, còn visa cho du học nghề là visa D4-6.

 

Vậy du học nghề ở Hàn Quốc là như thế nào?

Thời gian du học nghề thương là ngắn hơn so với du học các ngành thuộc hệ đại học. Với du học các ngành đại học thường từ 4-6 năm nhưng với du học nghề tại Hàn là chương trình kéo dài từ 2 - 3 năm tùy theo ngành học. Thời gian đó tính cả thời gian sinh viên đi thực tập, thời gian học thực tế trong vòng 18 tháng, còn 6 tháng là thời gian thực tập. Với du học nghề tại Hàn sinh viên phải hoàn thành 75 – 120 tín chỉ mới được tốt nghiệp.

 

Trường hợp trường nghề bạn đăng ký học có liên kết học trực thuộc một trường đại học thì bạn có thể xin chuyển sang chương trình học 4 năm. Tức là bạn sẽ được theo học tại trường đại học chính quy, tấm bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị hơn.

 

Khi theo học tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài bằng cách chuyển đổi visa và bạn cũng sẽ có cơ hội được định cư tại Hàn. Với những sinh viên muốn  ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp thì sẽ phải chuyển đổi visa sang D-10, với visa này người đó được phép ở lại Hàn Quốc thêm 2 năm để làm việc, nếu xin chuyển được sang visa E-7 thì sẽ được phép ở lại 5 năm làm việc, tuy nhiên với visa này thì khó xin hơn visa D-10. Đặc biệt khi bạn làm việc ổn định tại một công ty, xí nghiệp sau 5 năm và có được tay nghề cao thì cơ hội xin visa F-5 để được cư trú dài hạn tại Hàn là rất lớn.

Ưu, nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 

Ưu điểm của visa D4-6 du học nghề tại Hàn Quốc như sau:

 • Visa du học nghề D4-6 của Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:
 • Thời gian học không nhiều, chỉ học từ thứ 2-thứ 5 hàng tuần, thời gian học từ 9-13h. Thời gian còn lại rất nhiều bạn có thể tận dụng thời gian đó cho việc làm thêm.
 • Có nhiều thì giờ làm thêm hơn các diện du học khác.
 • Được nhà trường tư vấn và giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại để tiếp tục làm việc.
 • Môi trường học tập thoải mái, không bị gò bó và áp lực
 • Sau khi nhập học 2 tháng là có thể đi làm thêm. Các chương trình du học khác phải đợi sau 6 tháng.
 • Thủ tục đơn giản và gia visa sớm, dễ dàng hơn các diện du học khác.
 • Thủ tục du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 nhanh, gọn.
 • Dễ dàng xin việc làm khi ngành bạn học là ngành đang phát triển: trang điểm, xây dựng, thời trang,…

Nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 cũng có những nhược điểm của nó:

 • Bắt buộc phải có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 3 mới được cấp visa D4-6.
 • Du học nghề thường sẽ tốn kém hơn vì không chỉ học tập mà sinh viên còn phải cần chi phí cho những tiết thực hành. Với thời gian là 6 tháng chi phí phải đến hơn 200 triệu VNĐ, bao gồm học phí, tiền ký túc và một vài chi phí khác
 • Nếu không học chuyên ngành ưu tiên  thì khó có thể xin được visa E-7 để ở lại làm việc lâu dài.

 

Du học nghề Hàn Quốc không khó!!!

Điều kiện du học Hàn Quốc các nghề với visa D4-6 :

- Độ tuổi đảm bảo 18 – 30 tuổi.Đối tượng du học nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

- Tố nghiệp THPT không quá 3 năm.

- Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

Nếu bạn không muốn thời gian học quá dài thì du học nghề với visa D4-6 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Qua đó, bạn không phải mất quá nhiều thời gian học tập, ngược lại bạn có nhiều thời gian để đi làm thêm nhiều hơn.

Công ty du học Emmanuel liên tục tuyển sinh các du học sinh Hàn Quốc vào mỗi tháng. Nếu bạn đang có nhu cầu du học nghề Hàn Quốc, hãy đăng ký ngay tại hotline 096.192.9998 để được hoàn thiện hồ sơ và sớm có visa bay bạn nhé!

Chúc bạn thành công với ước mơ của mình!