ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC CANADA

Ngày: 21-07-2021 | Lượt xem: 538

 Làm thêm sẽ giúp bạn du học sinh vừa kiếm được kinh phí trang trải trong cuộc sống vừa tạo lập kinh nghiệm thực tiễn. Đó cũng là lý do vì sao vấn đề làm thêm ở các nước đối với du học sinh lại được quan tâm nhiều đến vậy. Vì để không ảnh hưởng đến việc học thì Canada cũng có những quy định riêng về thời gian làm thêm giúp các bạn có thể cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Vậy chi tiết quy định đó là gì? Ưu và nhược điểm của việc điểm của làm thêm? Cùng du học Emmanuel tìm hiểu rõ hơn về quy định vè thời gian làm thêm khi đi du học Canada ngay sau đây để tránh gây những sự việc hối tiếc khi học tập bên nước bạn nhé.

https://duhocemmanuel.com/thong-tin-du-hoc-canada/du-hoc-canada-diem-ielts-bao-nhieu-la-du-n1129.html

https://duhocemmanuel.com/thong-tin-du-hoc-canada/du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-nao-de-xin-viec-lam-va-de-dinh-cu-n1104.html

 

Chính phủ Canada luôn tạo cơ hội cho sinh viên được làm thêm trong quá trình học. Tuy nhiên, việc làm thêm của sinh viên phải mang tính hợp pháp dựa trên quy định việc làm thêm của Canada. Để có thể hợp pháp đi làm thêm tại đất nước này đầu tiên bạn phải có đủ 3 điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất, visa du học Canada có thời gian tối thiểu là nửa năm tại các trường chính quy ở Canada.
  • Thứ hai, theo học ít nhất 6 tháng tại Canada.
  • Thứ ba, có giấy phép của phòng quản sinh của nhà trường đang theo học.

Bên cạnh các điều kiện trên, sinh viên khi đi làm thêm cũng cần có giấy chấp thuận đi làm thêm do chính phủ ban hành. Theo các chương trình việc làm của Cục di trú và nhập tịch Canada, du học sinh có thể làm thêm ở Canada trong khi đang du học tại đất nước này. Ở hầu hết các trường hợp, bạn cần phải xin giấy phép làm việc dành cho sinh viên quốc tế.

Có 3 loại hình làm thêm được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất vào các năm qua cụ thể như:

1. Làm thêm trong trường.

Sinh viên Quốc tế có thể làm việc trong trường mà không cần phải có giấy phép làm việc. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng được một trong những yêu cầu sau đây:

Đăng kí học toàn thời gian tại một trường Cao Đẳng hoặc Đại học Công lập

Đăng kí học tại trường tư thục sau trung học được điều hành theo qui định và luật lệ giống như trường công, và nhận ít nhất 50% vốn điều lệ từ chính phủ (hiện nay chỉ có những học viện giáo dục tư thục cấp cao đẳng ở Quebec là đủ điều kiện).

Đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tư nhân được công nhận bởi chính quyền Tỉnh bang.

Lưu ý: số lượng sinh viên được làm trong khuôn viên trường luôn bị hạn chế, hầu như là các bạn sinh viên khá ưu tú mới có cơ hội này vì thế đa số các bạn sinh viên lựa chọn làm việc ngoài khuôn viên của trường.

2. Làm thêm ngoài trường

Hầu hết các bạn sinh viên đều lựa chọn làm việc ngoài trường bởi công việc làm thêm trong khuôn viên trường là khá khó. Công việc làm thêm ngoài trường khá đa dạng giúp sinh viên có nhiều sự chọn lựa hơn. Tuy nhiên để làm thêm ngoài trường bạn cần có giấy xin phép làm việc của trường đại học bạn đang theo học. Ngoài ra, sinh viên cũng chỉ được phép làm tối đa 20h/ tuần trong thời gian học.  Một số thời gian bạn có thể làm full thời gian trong những kỳ nghỉ của trường như kỳ nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân

Điều kiện tham gia làm thêm ngoài trường:

Có study permit

Là một sinh viên toàn thời gian (full-time student)

Là sinh viên tại 1 trong các cơ sở giáo dục được chỉ định ở bậc post – secondary hoặc là sinh viên của một chương trình đào tạo nghề bậc secondary tại tỉnh bang Quebec

Là sinh viên của một chương trình đào tạo nghề, cao đẳng, chứng chỉ nghề có thời gian học tối thiểu 6 tháng

Sinh viên làm thêm tại Canada có thể nhận được mức lương từ 10-13 CAD mỗi giờ tùy thuộc công việc và địa điểm làm việc của bạn. Với mức chi phí này bạn có thể chi trả thoải mái cho cuộc sống sinh viên của mình.

3. Việc làm thực tập trong chương trình học (Chương trình Co-op)

Chương trình Co-op là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ. Đối với nhiều ngành học, thực tập Co-op cho phép sinh viên làm việc và hưởng lương cho công việc đó. Điều kiện để tham gia chương trình thực tập có hưởng lương là

  • Có thành tích học tập tốt.
  • Có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt.
  • Chăm chỉ và chịu được áp lực tốt.
  • Đăng kí tham gia chương trình qua online hoặc trực tiếp tại trụ sở chính.

Có nên làm thêm tại Canada hay không? Và ưu nhược điểm là gì?

Về phần Ưu điểm:

- Có thể vừa trau dồi và bổ sung những kỹ năng chuyên môn cho mình vừa có những trải nghiệm lí thú cho bản thân

-  Bạn sẽ có cơ hội làm những công việc như trợ giảng cho giảng viên, được thực tập nghiên cứu,… Đây là những cơ hội cần thiết giúp bạn phát triển bản thân.

- Bên cạnh đó, mục tiêu của việc làm thêm chính là giúp cho bản thân du học sinh có thêm những nguồn thu nhập cá nhân trang trải cho cuộc sống du học.

Nhược điểm:

- Đôi khi việc làm thêm khiến bạn không tự điều chỉnh được học và làm.

- Khi bạn làm thêm quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn tới việc học cũng bị ảnh hưởng.

- Mặt khác, có nhiều bạn không tìm hiểu kỹ về các công việc làm thêm dẫn tới các bạn dễ bị kẻ xấu lười bạn làm những công việc không lành mạnh.

Công việc làm thêm dù có tốt đến đâu thì các bạn cũng phải chú ý đến việc học và sức khoẻ của bản thân để tránh xảy ra những việc đáng tiếc nhé. Và đó cũng là tất cả những gì liên quan đến quy định làm thêm tại Canada mà trung tâm muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những chia sẻ về quy định làm thêm tại Canada vừa rồi của du học Emmanuel sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn