ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Xin Visa du học Hàn Quốc sau bao lâu thì có Visa?

Ngày: 11-02-2020 | Lượt xem: 1222

Có rất nhiều bạn học sinh thắc mắc với câu hỏi “Xin visa du học Hàn Quốc sau bao lâu thì có visa ?” Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đó để các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

Sau khi trải qua những bước rất khó khăn trong quá trình làm hồ sơ thì bước cuối cùng là xin visa. Visa là điều kiện và là thứ tối quan trọng để có thể đi du học Hàn. Đây được xem như là một tấm vé, một bằng chứng hợp pháp là người đó đã được Đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận cho người đó được phép nhập cư vào đất nước Hàn Quốc theo mục đích của visa là đi du học. Vậy thì, xin visa du học Hàn Quốc sau bao lâu thì có visa ? Đây là câu hỏi của đa số các du học sinh và phụ huynh đặt ra. Vậy chúng ta hãy cùng trả lời câu hỏi đó ngay sau đây nhé!

Nếu như theo thực tế thì thời gian chờ đợi sau khi nộp hồ sơ và giấy tờ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc rồi thì sau khoảng từ 13-15 ngày là đã có kết quả visa. Đại Sứ Quán có thể sẽ trả visa sớm hơn giấy hẹn visa, trong thời gian giấy hẹn hoặc có thể trả sau thời gian trong giấy hẹn nữa bởi vì một lý do gì đó.

 

Tuy nhiên, nếu theo đúng như giấy hẹn của Đại sứ quán thì khoảng 20 ngày sau thời điểm nộp hồ sơ xin visa mới có visa. Thường thì đó chỉ là thời gian mà Đại sứ quán đưa ra theo thường lệ quy định sau 20 ngày là có visa. Thực tế, thời gian có kết quả visa là cso thể sớm hơn trong giấy hẹn 5- 7 ngày. Cũng có một số loại visa Hàn Quốc không mất đến 15 ngày nhưng cũng có thể lâu hơn. Cái này còn tùy thuộc vào loại visa bạn xin với mục đích gì và tùy từng trường hợp cụ thể nữa.

 

Có thể visa sẽ được cấp trễ hơn bình thường trong giấy hẹn bởi vì theo thực tế thì hiện nay Đại sứ quán đang bị quá tải vì lượng người xin visa quá đông, hồ sơ không thể xứ lý kịp vì thế có thể sẽ xảy ra tình trạng chậm hơn so với dự định.

Các diện visa du học

Khi đi du học Hàn Quốc thì những người đăng ký có thể sẽ đi theo diện của visa D2 và visa D4.

+ Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.

+Visa D4: là visa đào tạo tổng hợp cung cấp cho người học khi đi du học Hàn Quốc tham gia khóa học tiếng Hàn, học nghề hay trung cấp, CĐ, ĐH hợp pháp của chính phủ.

 

Một bộ hồ sơ xin visa du học bao gồm giấy tờ gì ?

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học nếu có.
  • Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
  • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu
  • Kế hoạch học tập viết tay
  • Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình 3 bản
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải được mở trong ngân hàng trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000 đô Mỹ)

Lưu ý: Các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh và các bản sao của các giấy tờ đều phải có công chứng của cơ quan có thẩm quyền để xác nhận. Và một số giấy tờ, ảnh chụp cũng cần làm theo mẫu và yêu cầu của Đại sứ quán đưa ra.

 

Như vậy, bạn có thể biết được xin visa du học Hàn Quốc sau bao lâu thì có visa rồi phải không? Vì vậy, đừng quá lo lắng hay nóng vội khi bạn chưa nhận được visa nhé! Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến việc làm hồ sơ xin visa hoặc các thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại mà hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Công ty du học Emmanuel là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học Hàn Quốc và xử lý mọi thủ tục, hồ sơ xin visa liên quan đến du học Hàn Quốc một cách nhanh nhất và uy tín mà chi phí lại rẻ nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm, công ty du học uy tín để làm hồ sơ du học Hàn Quốc, hãy đến với Emmanuel để được tư vấn và trải nghiệm du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng bạn nhé!

Để đăng ký du học Hàn Quốc hãy gọi tại Hotine 096.192.9998 bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn