ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc 5 năm

Ngày: 08-10-2019 | Lượt xem: 799

Những năm gần đây, Việt Nam và Hàn Quốc là đối tác đáng tin cậy của nhau trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy mà phía Hàn Quốc đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với Việt Nam . Đặc biệt họ đã tạo điều kiện thuận lợi và nới lỏng về việc cấp visa cho công dân Việt Nam, trong đó có việc cấp visa 5 năm nhiều lần cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại thành phố lớn.

Tìm hiểu visa 5 năm Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Nếu bạn là người muốn sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hoặc hay đi công tác Hàn Quốc thì bạn sẽ nghe đến “visa 5 năm”. Theo thông báo mới nhất, do ông Kim Do Hyun Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết những cư dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM mới được cấp visa multiple C-3 với thời hạn 05 năm.

 

Vậy thì visa 5 năm là như thế nào?Người được cấp visa này sẽ được quyền lợi gì và có gì khác biệt so với các lợi visa khác.

Với loại visa 5 năm  cho phép người có visa đó được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và được phép ở lại Hàn Quốc trong 30 ngày. Sau đó bắt buộc người đó phải về nước. Có một điểm đặc biệt mà loại visa này có là: Với visa này một người được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần mà không bị giới hạn và có thể quay trở lại Hàn ngay khi trở về nước của họ và sang lại. Việt Nam được xem là nước trong khu vực Đông Nam Á được phía Hàn Quốc tạo điều kiện trong loại visa này để người Việt có cơ hội nhập cảnh vào Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Visa 5 năm là mọt sự ưu đãi và sự thử nghiệm cho Việt Nam

Bấy lâu nay, việc xin visa Hàn Quốc dù là du học hay công tác làm việc thì cũng luôn có sự khó khăn. Tuy nhiên, khi visa 5 năm xuất hiện thật sự là một tin tốt và thuận lợi cho những người hay đi lại Hàn Quốc. Nếu ai đó hay sang Hàn Quốc giờ đây sẽ không phải mất nhiều lần xin visa nữa nhưng chỉ cần có visa 5 năm là đủ,lúc đó bạn sẽ thoải mái đi lại Hàn Quốc mà không phải lo lắng về xin visa.

Tuy nhiên, từ thuận lợi đó có phát sinh những bất cập như nhiều người sẽ lợi dụng visa 5 năm để là cơ hội ở Hàn Quốc để đi làm hoặc du lịch nhưng lại ở quá thời gian lưu trú là 30 ngày. Hành động này đã đi ngoài giới hạn mà visa 5 năm có được,nó được quy vào là hành vi phạm pháp( cư  trú bất hợp pháp). Dẫn đến Hàn Quốc rất là thắt chặt trong vấn đề người lao động nhập cư vào đất nước họ. Duy nhất Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á có được visa 5 năm này. Vì vậy thật ra đây là một sự thử nghiệm từ phía Hàn Quốc đối với Việt Nam , visa 5 năm nhưng thời gian lưu trú cũng vẫn chỉ là 30 ngày mà thôi.

 

Với chính sách “visa 5 năm” này thì Hàn Quốc có thể giảm thiểu được số người nhập cư bất hợp pháp vào đất nước mình và một mặt là cũng tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho công dân Việt Nam là những người có người thân bên Hàn và họ hay thăm thân, hay những người có công việc thường xuyên phải qua lại Hàn Quốc,…thì đối với họ chính sách này thật là một tin đáng để vui mừng.

 

Đối tượng áp dụng được làm visa 5 năm

- Những người thuộc các thành phố lớn : Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Khi có hộ khẩu thuộc 3 thành phố đó sẽ được quyền xin visa 5 năm

- Ngoài ra, là những người không thuộc diện nói trên cũng có thể có quyền xin visa 5 năm nhưng cần có những điều kiện kèm theo. Điều kiện đó là người này ít nhất phải có một hoặc hai lần nhập cảnh Hàn Quốc bằng visa nhập cảnh và phải có được khả năng tài chính.

 

Chúng ta thấy được thật sự Hàn Quốc đã có chính sách vô cùng ưu ái và nới lỏng đối với Việt Nam về xin visa. Theo chiều hướng tích cực thì khả năng Hàn Quốc sẽ mở rộng thêm visa 5 năm cho những đối tượng khác ngoài những đối tượng đã được nêu trên. Có thể là những người có khả năng tài chính nhưng chỉ là những người tạm trú tại các thành phố lớn cũng sẽ được cấp visa 5 năm.

Về mặt chính sách là nới lỏng như vậy. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Hàn Quốc dễ dàng hay sơ sài trong quá trình xét duyệt hồ sơ hay kiểm tra khả năng tài chính. Có rất nhiều người đã bị trượt visa 5 năm vì lý do chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ và thủ tục giấy tờ. Nếu bạn cần sự chắc chắn thì hãy đến ngay với công ty du học Emmanuel, một công ty chuyên về lĩnh vực du học Hàn Quốc và những dịch vụ như xin visa, chứng minh tài chính, dịch thuật.

Khi bạn đến với Emmanuel bạn sẽ có được sự chắc chắn và đảm bảo để có được visa. Với nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, giấy tờ và xin visa, kể cả những ca khó, tất cả đều được xử lý cách nhanh - gọn giảm bớt thủ tục, chi phí, đi lại mất thời gian, tỷ lệ đậu visa cao và nhanh chóng nhận được visa.Công ty du học Emmanuel luôn là sự lựa chọn và hài lòng của biết bao quý khách hàng những năm qua.

Công ty du học Emmanuel, niềm tin của mọi khách hàng!

 

Du học Emmanuel

Thắp sáng giấc mơ của bạn

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản