ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Việc làm thêm ở các diện visa du học Hàn Quốc năm 2020

Ngày: 10-02-2020 | Lượt xem: 981

Tất cả các du học sinh khi du học Hàn Quốc ở các diện visa khác nhau đều quan tâm đến vấn đề làm thêm khi du học ở mỗi diện visa đó. Vậy để có cái nhìn tổng quát về vấn đề việc làm ở mỗi diện visa là như thế nào hãy cùng Emmanuel tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhiều bạn trẻ đang phân vân để lựa chọn diện visa du học Hàn Quốc vì nó liên quan đến vấn đề làm thêm. Nhiều bạn trẻ ngoài việc quan tâm đến việc học tập thì vấn đề việc làm là vấn đề quan tâm quan trọng để có thể đưa ra được diện du học cho mình. Tại Hàn Quốc thì ở mỗi diện visa du học sẽ có những chính sách về việc làm, cũng như có những quy định khác nhau. Vì vậy, để có thể xác định  và lựa chọn được diện du học phù hợp với nguyện vọng của bản thân và gia đình thì bạn cần nắm được những vấn đề về việc làm thêm ở mỗi diện visa du học Hàn Quốc năm 2020.

Diện du học tiếng Hàn (visa D4-1) và vấn đề làm thêm

Visa D4-1 là visa du học tiếng Hàn .Theo quy định, với diện visa D4-1 thì du học sinh phải sau 6 tháng nhập học mới được đi làm thêm. Thời gian làm thêm 20 giờ/ tuần.  Các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ tết không hạn chế giờ làm.

Như vậy phải mất 6 tháng bạn không hề có thu nhập mà hoàn toàn phải nhờ vào sự trợ cấp của gia đình .Nên bạn cần chuẩn bị số tiền ăn ở trong vòng 6 tháng trước khi mình có thể đi làm .

Xét về mức độ chi tiêu ở Hàn Quốc là không quá đắt đỏ .Mỗi học sinh chi phí ăn uống, sinh hoạt , nhà ở  mất khoảng 12-15 triệu /tháng.

Tiền học phí từ 6-12 triệu /tháng tùy trường

Sau 6 tháng học sinh có thể ra ngoài làm thêm và kiếm được khoảng 18-20 triệu/tháng .Như vậy tính ra thì số tiền học sinh làm thêm cũng có thể đủ cho việc ăn uống sinh hoạt và đóng tiền học phí mà không cần gia đình phải lo thêm .

 

Diện du học hệ đại học (visa D2) và vấn đề làm thêm

Diện visa D2 là diện du học hệ đại học ,cũng sẽ bị hạn chế trong vấn đề làm thêm .Tuy nhiên chỉ cần được cấp chứng minh thư và cục quản lý nhập cảnh chấp nhận đăng ký đi làm thêm thì khi đó bạn có thể ra ngoài làm thêm .

Tuy nhiên khoảng thời gian chờ đợi để mọi thủ tục và giấy tờ cũng mất gần 2 tháng. Sinh viên diện visa D2 cũng chỉ được làm 25 giờ/ tuần.Ngoài ra 2 kỳ nghỉ hè và đông có thể làm thoải mái.

 

Ở diện visa này các bạn thường có trình độ tiếng Hàn tốt .Nên việc xin việc làm có mức lương cao cũng dễ dàng hơn so với diện visa D4-1.Những bạn học chuyên ngành sẽ có vốn tiếng Hàn tốt hơn. Vì thế dễ tìm được công việc với mức thu nhập cao từ 20 – 25 triệu đồng .Số tiền này có thể đủ để chi trả học phí và ngay cả tiền ăn uống ,sinh hoạt của học sinh .

Nếu có cơ hội tìm được một công việc ổn định và tốt thì mức thu nhập của học sinh du học có thể sẽ còn hơn nữa .

 Diện visa học nghề (Visa D4-6) và vấn đề làm thêm

Đây là diện visa du học nghề , ở diện visa này thì học sinh sẽ được tạo điều kiện cho việc đi làm thêm nhiều hơn . Và cũng có nhiều công việc mà học sinh có thể làm hơn so với hai diện visa bên trên .

Về mức thu nhập thì học sinh có thể có mức lương từ từ 23-25 triệu đồng/ tháng.

Như vậy, ở ba diện visa du học Hàn Quốc, Du học sinh đều được tạo điều kiện cho vấn đề làm thêm, tuy nhiên ở mỗi diện du học thì có thời gian làm thêm nhiều ít khác nhau. Qua đó bạn hãy có lựa chọn đúng cho nguyện vọng vào ao ước của bản thân nhé!

Lời khuyên cho bạn cho sự lựa chọn về diện visa du học đó là đừng chỉ quan tâm đến thời gian làm thêm và số tiền kiếm được qua việc làm thêm bạn nhé! Hãy quan tâm bạn học hỏi được điều gì cho tương lai lâu dài của mình chứ không phải chỉ kiếm tiền trong một vài năm du học của mình.

Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng và thành công trên con đường sự nghiệp của mình! Để đăng ký du học Hàn Quốc hãy liên lạc tại Hotline 096.192.9998 để hưởng ưu đãi từ Emmanuel bạn nhé!

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn