ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Thời gian đi Du học nghề Hàn Quốc mất bao lâu ?

Ngày: 11-02-2020 | Lượt xem: 1309

Nếu như bạn đang có ước mơ đi du học Hàn Quốc thì bạn cần nắm bắt được những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2020 để qua đó có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi thứ, hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra khi mình không có sự hiểu biết. Hãy cùng theo dõi bài viết ngắn dưới đây để cùng tìm hiểu với Emmanuel bạn nhé!

1. Hồ sơ  sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn

Năm 2020, có thể sẽ có những sự xiết chặt hơn từ phía Đại sứ quán đối với sinh viên trong quá trình xin visa.

- Đối với các du học sinh học tiếng Hàn, khi đăng ký xin visa, du học sinh cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan đến trường THPT mà mình đã tốt nghiệp và các thông tin liên quan đến trung tâm đăng ký du học.

- Các giấy tờ liên quan đến du học sinh như học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Hàn sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác một cách chặt chẽ để tránh tình trạng giả mạo và không có tính chính xác trong hồ sơ.

Trường hợp ĐSQ không xác thực được thông tin thì họ sẽ phải phỏng vấn du học sinh để đảm bảo tính xác thực và minh bạch.

- Lưu ý đối với những hồ sơ có điểm trung bình thấp hoặc trình độ tiếng Hàn bập bõm thì Đại sứ quán sẽ phỏng vấn nhiều hơn nhằm tìm ra mục đích người đó sang Hàn có phải thật sự là du học hay không.

2. Thay đổi về thời gian nộp hồ sơ

Khi bạn bị từ chối hồ sơ xin visa du học thì khi đó Đại sứ quán Hàn Quốc quy định phải sau 3 tháng mới được nộp lại hồ sơ kể từ ngày bị từ chối. Nhưng từ ngày 01/10/2019 thì đối với tất cả các loại visa phải sau 6 tháng mới được nộp lại hồ sơ xin visa kể từ ngày bị từ chối.

Nếu trường hợp phía Đại sứ quán phát hiện có giấy tờ giả thì toàn bộ những thông tin về học sinh đó sẽ được lưu lại, có thể bị sẽ bị xử phạt hoặc ngừng cấp visa trong thời gian dài. Bên cạnh đó liên quan đến các trung tâm du học sẽ bị truy tố vì tội bao che, dung túng cho học sinh làm trái pháp luật.

3. Quy trình thủ tục đi du học tại Hàn Quốc

Bước 1: Chọn trường du học

Trước tiên hãy xét đến điều kiện đi du học Hàn Quốc:

- Đối với du học hệ Cao đẳng/Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.

- Du học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

- Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Điều kiện du học Hàn Quốc là thế, quan trọng bạn cần tìm kiếm được ngôi trường phù hợp với nguyện vọng sở thích và tài chính của gia đình. Hãy xem xét và tìm hiểu thật kĩ về trường đại học bạn muốn du học nhé vì nó là một phần làm nên sự thành công của bạn đó.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc 2020 bao gồm:

- Đơn xin nhập học

- Giới thiệu sơ lược bản thân( Viết tay)

- Kế hoạch học tập khi du học( Viết tay)

- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (hoặc CĐ,ĐH))

- Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học (Hệ cao học)

- Kết quả, chứng chỉ học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

- Thư giới thiệu của một trong 2 trường hợp: Do giáo sư/giảng viên ở Việt Nam giới thiệu hoặc từ trường THPT/Cao đẳng – đại học hoặc địa phương hiện tại

- Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm kết quả TOEFL chính thức

Bước 3: Xin visa và chứng minh tài chính

Khi có đầy đủ giấy tờ và đã được xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền, cùng với thư mời hoặc mã Code từ trường đại học Hàn Quốc gửi về. Lúc này bạn mới có thể xin visa và sau khi nộp visa bạn phải chờ khoảng 20 ngày để nhận kết quả visa

Bước 4: Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học

Khi đã có visa trên tay thì việc cuối cùng bạn cần làm là đặt ngay cho mình một vé máy bay và chuẩn bị hàng lý cũng như là chia tay bạn bè, người thân để sẵn sàng cho một trải nghiệm mới tại Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2020 đến thời điểm hiện tại nhằm cung cấp giúp các bạn sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc nắm bắt được để chuẩn bị cho tốt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc thì hãy gọi cho chúng tôi tại Hotline 096.192.9998 để được tư vấn bạn nhé!

Chúc bạn thành công với ước mơ du học Hàn Quốc!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản