ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHỐ GWANGJU - HÀN QUỐC

Ngày: 28-03-2020 | Lượt xem: 22833

Nếu như được một lần đến xứ sở Kim Chi, hãy dành thời gian để du lịch thành phố Gwangju nhé, nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch cần được khám phá. Dưới đây du học Emmanuel sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua về thành phố Gwangju này nhé!

Du học Emmanuel

 

Thành phố Gwangju - Nguồn : Sưu tập

 

► Gwangju là thành phố lớn thứ 6 Hàn Quốc. Đây là thành phố được định danh thành phố đô thị vào năm 1995. Tên gọi Gwangju được tạo nên bởi Gwang(ánh sáng) và Ju(tỉnh). Tên cũ của thành phố được đặt từ thời Silla là Muju. Nằm ở trung tâm của vùng nông nghiệp Jeolla, Gwangju cũng nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo.

 

Lịch Sử

     Gwangju được lập nên vào năm 58 TCN, thành phố là một trong những trung tâm hành chính của Baekje trong thời Tam Quốc.

     Năm 1929, trong thời gian Nhật đô hộ, sự đối đầu của học sinh Hàn Quốc với học sinh Nhật Bản đã biến thành một cuộc biểu tình và sau đó là một cuộc nổi dậy lớn trong thời gian đó.

     Nền công nghiệp hiện đại đã xuất hiện tại Gwangju khi tuyến đường sắt kết nối với Seoul được hình thành, đến năm 1967, một khu công nghiệp được xây dựng để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp ô tô.

Du học Emmanuel

 

Thành phố Gwangju - Nguồn : Sưu tập

     Tháng 5 năm 1980, một cuộc biểu tình hòa bình đã bị đàn áp bởi quân đội, và biến thành cuộc Nổi dậy Gwangju diễn ra trong 9 ngày, hàng trăm dân thường cùng hàng chục cảnh sát và binh sĩ đã chết. Khi nền dân chủ được lập lại năm 1987, một đài tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ những người đã mất.

     Năm 1986, Gwangju tách ra khỏi tỉnh Jeollanam và trở thành thành phố đô thị năm 1995.

Thành phố Gwangju - Nguồn : Sưu tập

Giao Thông

     Gwangju có một hệ thống tàu điện ngầm, được mở rộng vào năm 2008 và một phần được mở rộng vào năm 2012. Có 2 nhà ga đường sắt tốc độ cao là ga Gwangju và ga Songjeong. Ga Songjeong được kết nối tới tàu điện ngầm Gwangju và hệ thống xe bus địa phương. Sân bay Gwangju phần lớn sử dụng để bay nội địa.

Du hoc Emmanuel

Thành phố Gwangju - Nguồn : Sưu tập

Các địa điểm nổi tiếng

  • Trung tâm văn hóa Châu Á Gwangju
  • Trung tâm nghệ thuật và văn hóa Gwangju
  • Trường Nho giáo Gwangju
  • Bảo tàng Quốc gia Gwangju
  • Đài tưởng niệm 18.5…

 Bảo tàng Quốc gia Gwangju - Nguồn : Sưu tập

 Bảo tàng Quốc gia Gwangju - Nguồn : Sưu tập

Các trường đại học

     Gwangju có khá nhiều trường đại học như: Đại học Quốc gia Chonnam, Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju, Đại học Sư phạm Gwangju, Đại học Honam, Đại học Gwangju, Đại học Gwangshin, Đại học nữ Gwangju, Đại học Nambu, Đại học Chosun, Đại học Thiên Chúa Giáo Honam… Dưới đây là muốn số trường mà du học Emmanuel điểm qua cho các bạn.

광주대학교 - ĐH Gwangju - Nguồn : Sưu tập

광신대학교 - ĐH Kwangshin - Nguồn : Sưu tập

광신대학교 - ĐH Kwangshin - Nguồn : Sưu tập

광주과학기술원 - Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju - Nguồn : Sưu tập


► Du học Emmanuel xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp và ủng hộ của các bạn trong suốt thời gian qua. Emmanuel sẽ luôn luôn phấn đấu trở thành trung tâm du học uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn du học miễn phí, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số

 096.192.9998 để được nhận những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản