ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Những loại thẻ cho du học sinh tại Hàn Quốc không thể bỏ qua năm 2020

Ngày: 07-02-2020 | Lượt xem: 980

Có một số điều có thể không quan trọng mà du học sinh Hàn Quốc có thể bỏ qua nhưng có những điều không thể bỏ qua. Dưới đây là những loại thẻ mà du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc hay sử dụng, nó là điều mà bạn không thể bỏ qua khi bạn là một du học sinh tại Xứ sở Kim chi.

Bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm du học Hàn Quốc năm 2020? Chắc chắn nó sẽ rất thú vị nhưng bạn cần phải trang bị một số thông tin và sự hiểu biết để tránh bỡ ngỡ khi những ngày đầu tại Hàn Quốc. Hôm nay, Emmanuel sẽ tư vấn đến bạn một số loại thẻ thông dụng cần thiết đối với du học sinh tại Hàn Quốc và giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày đó.

Dưới đây sẽ là những loại thẻ thông dụng cho du học sinh tại Hàn Quốc không thể bỏ qua năm 2020, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Đăng ký thẻ lưu trú

Đây là loại thẻ mà tất cả các du học sinh đều phải có để mang ý nghĩa là mình đang sinh sống và làm việc tại khu vực đó. Thẻ lưu trú có hiệu lực từ 6 tháng tới 1 năm và mỗi năm thì lại phải gia hạn để được cập nhật. Thẻ lưu trú là một giấy tờ rất quan trọng khi bạn học tập và làm việc tại Hàn Quốc đòi hỏi phải có, nó đảm bảo tính hợp pháp khi bạn sinh sống tại một khu vực, nó được dùng trong tất cả mọi việc và nếu làm mất thì bạn phải đi đăng ký lại ngay lập tức, nếu không sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp.

Kể từ khi nhập cảnh cho đến 90 ngày, tất cả các du học sinh nước ngoài phải đến cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Ngoài ra còn phải khai báo nhập cảnh tại Đại sứ quán của nước mình tại Hàn Quốc.

Các giấy tờ cần thiết xin thẻ cư trú: 01 bản giấy chứng nhận hiện đang học (do trường đại học cấp), hộ chiếu, 03 ảnh cỡ 3 x 4 cm và 01 bản xác nhận là du học sinh người nước ngoài.

 

Cần khai báo thông tin cá nhân khi có sự thay đổi: Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về các thông tin đã ghi trong thẻ như thay đổi nơi ở, trường học thì phải khai báo với cục xuất nhập cảnh, không được để quá 14 ngày kể từ khi có sự thay đổi. Trường hợp chỉ có sự thay đổi về chỗ ở, học sinh có thể khai báo tại các văn phòng đại diện xuất nhập cảnh của khu vực.

Những giấy tờ cần thiết khi thay đổi trường học: Đơn đăng kí theo mẫu, hộ chiếu, thẻ cư trú, 01 giấy nhập học do trường đại học cấp. Với những giấy tờ này bạn có thể mang đến văn phòng xuất nhập cảnh tại khu vực mình sinh sống để nộp và khai báo thông tin.

 

Mở tài khoản ngân hàng

Mở một tài khoản ngân hàng là một cần thiết đối với các du học sinh tại Hàn Quốc. Không giống như Việt Nam, tại Hàn Quốc người ta mua bán, đi lại, trao đổi, đóng tiền học, đóng phí sinh hoạt,…đều sử dụng thẻ ngân hàng và ít khi sử dụng tiền mặt. Vì vậy, tạo một tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc sinh hoạt và mua bán tại Hàn Quốc mà không phải cầm tiền mặt trong tay vừa dễ mất, vừa không an toàn.

 

Tại Hàn Quốc có các ngân hàng thông dụng như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank…và tại các ngân hàng này đều có rất nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh quốc tế. Theo như kinh nghiệm thực tế, thì Du học sinh Việt Nam thường chọn Hana Bank vì ngân hàng này có nhiều khuyến mại giảm giá nhất. Kookmin Bank có cái thẻ giảm giá cho shopping online của Gmarket rất tiện lợi cho việc mua sắm quần áo, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da…

Làm thẻ ngân hàng

Làm thẻ ngân hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo CMMD và thẻ lưu trú tại địa phương tới ngân hàng và đăng kí thẻ ngân hàng.

Ở Hàn Quốc có 2 loại thẻ, một loại là Check Card – loại trong tài khoản có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu và thẻ tín dụng – đòi hỏi phải có thu nhập tốt và ổn định khi đăng ký. Là sinh viên thì bạn chỉ nên đăng ký Check Card, còn thẻ  thẻ tín dụng khi bạn đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng thì mới dùng loại thẻ này.

Một tiện lợi nữa tại Hàn Quốc có dành cho mọi người và du học sinh đó là bất kỳ ai đăng ký thẻ ngân hàng có thể chọn tích hợp thẻ thanh toán tầu điện ngầm trong thẻ ngân hàng luôn, có nghĩa là chỉ với một thẻ ngân hàng đó bạn có thể thanh toán chi tiêu mà vừa lại có thể đi tàu điện ngầm.

Đăng ký thẻ điện thoại

Đăng ký một số thuê bao điện thoại: Không phải nói thì bạn cũng biết tầm quan trọng của việc đăng ký số thuê bao điện thoại phải không? Nếu không có nó bạn không thể liên lạc với người khác và người khác cũng không thể liên lạc với bạn. Bạn cần đăng ký gói thuê bao kèm 4G và các tính năng khác của điện thoại để sinh hoạt. Trước đây ở tuổi từ 20 trở lên đứng tên và làm thủ tục mới có thể đăng ký thẻ điện thoại nhưng giờ thì khá đơn giản và giá cả còn phải chăng cho mọi người.

 

Chúng tôi vừa mới đưa ra những loại thẻ thông dụng cho du học sinh tại Hàn Quốc năm 2020 để bạn có thể trang bị cho mình khi du học tại Hàn Quốc, tránh trường hợp khi cần mới chuẩn bị nó. Bạn cũng đừng lo vì khi sang trường học bạn sẽ được đội ngũ tư vấn tại các trường đại học tư vấn cho bạn cần làm những gì cần thiết. Vì vậy nếu có gì cần tư vấn bạn có thể tìm kiếm đến họ.

Đăng ký du học Hàn Quốc tại Hotline 096.192.9998 ngay hôm nay để hương ưu đãi lớn bạn nhé !

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn