ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Luật nhập tịch với cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc năm 2019

Ngày: 02-10-2019 | Lượt xem: 2616

Hiện nay, số người Việt Nam là những du học sinh hay người lao động hoặc cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc rất đông. Vậy thì việc nhập tịch của những cô dâu này như thế nào? Có những quy định gì về điều này. Hãy cùng Emamnuel tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Vừa qua, theo Tạp chí của Hàn Quốc có đưa ra một số điều luật của Bộ Tư Pháp Hàn Quốc về việc nhập tịch và hủy tịch liên quan đến các “cô dâu Việt lấy chồng người Hàn Quốc”. Hãy cùng theo dõi về những thông báo đó ngay dưới đây.

Bộ Tư Pháp đã đưa ra những thông tư liên quan đến vấn đề nhập tịch của các cô dâu lấy chồng Hàn vào tháng 1/2019 

Luật nhập tịch được Bộ Tư Pháp đưa ra:

 

Theo thông tư đó thì “việc xin nhập tịch hay hủy tịch” chỉ có đương sự(cô dâu Việt) mới có quyền quyết định. Bởi vì đây là đây là hành vi mang tính cá nhân và liên quan đến địa vị và quyền lợi xã hội của chính bản thân đương sự. Vì vậy bất kể là chồng hay ai đó cũng không có quyền can thiệp trong vấn đề xin tịch hay hủy. Đây thực sự là một luật có tính chất đổi mới và tiến bộ của Bộ Tư Pháp đem lại quyền lợi chính đáng của các cô dâu lấy chồng Hàn.

Các cô dâu lấy chồng Hàn có được quyền lợi chính đáng

Chiếu theo luật định được đưa ra, thì các cô dâu Việt sẽ không phải lo lắng về việc xin nhập tịch hay hủy bỏ có liên quan đến chồng trong trường hợp chồng gây bất lợi. Cô dâu thực sự đã có được quyền tự do, tự chủ trong vấn đề này mà không phải phụ thuộc vào sự quyết định của chồng.

Ngoài ra, khi cô dâu Việt muốn nhập cư và xin nhập tịch cũng không cần chồng bảo lãnh.

Chồng Hàn không thể đơn phương xin hủy quốc tịch của vợ. Chỉ có người dưới 15 tuổi, thì người giám hộ có thể đăng ký quốc tịch thay theo điều 19, Luật Quốc tịch.

Theo luật đưa ra, khi gia hạn yêu cầu về có bạn đời đi cùng được xóa bỏ vào tháng 4 năm 2006. Và yêu cầu về giấy bảo lãnh được xóa bỏ tháng 12/ 2011. Yêu cầu phải có bạn đời đi cùng khi đăng ký nhập tịch được xóa bỏ tháng 11/ 2007.

Vậy là các cô dâu lấy chồng Hàn khi xin nhập tịch sẽ không cần chồng Hàn đi theo để trình diện hay bảo lãnh nữa. Khi đã là cô dâu Hàn được công nhận thì người đó có quyền để có được quốc tịch Hàn. Ngay cả khi chồng có gây bất lợi nhưng khi cô dâu chứng minh được sự minh bạch thì người đó vẫn được xin nhập tịch bình thường.

Những yêu cầu kèm theo.

Quyền lợi là vậy, tuy nhiên các cô dâu lấy chồng Hàn cũng phải đảm bảo các yêu cầu về pháp lý, điều kiện cư trú, không vi phạm pháp luật, có khả năng giao tiếp, khả năng làm tài chính.(Theo điều 5, 6 luật quốc tịch)

Trường hợp ly hôn, có con hay không thì cũng không bị ảnh hưởng đến việc xin nhập tịch của cô dâu theo diện kết hôn nhập cư.

Trường hợp cô dâu bị chồng đưa ra những bằng chứng bất lợi như ngoại tình,…vi phạm pháp luật mà cô dâu không thể chứng minh sự minh bạch thì cô dâu sẽ không được đăng ký nhập tịch.

Chúng tôi vừa mới cung cấp cho bạn những thông tin về nhập tịch cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc mới nhất. Nếu muốn biết thông những thông tin về luật nhập tịch hãy tham khảo thêm trên các trang mạng về luật của Hàn Quốc bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản