ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Hàn Quốc thắt chặt điều kiện cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Ngày: 07-10-2019 | Lượt xem: 973

Hàn Quốc vừa mới ra thông báo về việc thắt chặt cấp thị thực cho sinh viên quốc tế.Trong đó có cả việc giới hạn số tiền được rút trong tài khoản ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng Emmanuel tìm hiểu thêm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vì tình trạng những người nhập cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc những năm gần đây sẽ tăng cao nên Hàn Quốc đã có những biện pháp đưa ra để giảm thiểu tình trạng này.Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức có thông báo về việc sẽ thắt chặt hơn đối với việc cung vấp thị thực cho sinh viên nước ngoài , đặc biệt là chương trình du học tiếng Hàn tại các trường đại học.

Lý do mà về phía Hàn Quốc đưa ra sự thắt chặt đó là vì có liên quan đến việc các trung tâm môi giới nhập cư đang lạm dụng chương trình thị thực trao đổi tiếng cho du học sinh. Vì vậy qua đó mà số người nhập cư bất hợp pháp có cơ hội vào Hàn Quốc, làm cho việc mất kiểm soát những người nhập cư.Theo con số thống kê được của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sau khi nhập cảnh bằng visa trao đổi ngôn ngữ đã tăng gấp ba, từ 4.290 trường hợp trong 2015 tới 12.520 trong 2018.Đây là một con số đáng báo động về những người nhập cư bất hợp pháp. Đó là lý do mà Hàn Quốc sẽ thắt chặt hơn về thị thực cho du học sinh học tiếng tại các trường đại học.

Tình trạng nhập cư bất hợp pháp tăng cao

Trong thông tin mà Bộ tư pháp đưa ra, họ có đề cập đến vấn đề lỏng lẻo trong việc quản lý và tuyển chọn sinh viên trao đổi nước ngoài, dẫn đến tình trạng những người có ý đồ bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn để đi làm qua con đường này mà vào Hàn Quốc. Vì vậy mà làm gia tăng số người nhập cư trái phép.

Áp dụng sự xiết chặt visa:

- Tài chính:Việt Nam cũng là một trong những nước có số lượng sinh viên bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn ở mức cao. Theo thông kê năm 2018 của Bộ tư pháp thì có đến 70% sinh viên Việt Nam bỏ trốn qua chương trình du học đào tạo tiếng (Diện visa D-4). Vì thế, sinh viên Việt Nam sẽ phải bị kiểm tra về tài chính một cách chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo sinh viên đăng ký du học thật sự với mục đích đúng đắn.

 

- Tài khoản ngân hàng: Trước đây việc chứng minh tài chính thì chỉ cần khoảng 9000 USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng bây giờ, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ yêu cầu du học sinh Việt Nam sẽ phải gửi 10.000 USD vào tài khoản. Và bên cạnh đó, chỉ cho phép rút 5 triệu won (4.400 USD) mỗi 6 tháng. Điều kiện này đưa ra nhằm mục đích ngăn chặn hiện tượng sinh viên rút hết tiền trong tài khoản để hoàn lại cho trung tâm môi giới nhập cư khi có được visa D-4.

 

- Yêu cầu du học cao hơn với một nước: Các nước như Guinea, Mali, Uganda, Ethiopia, và Cameroon là những nước được liệt kê có số lượng sinh viên bỏ trốn và bỏ học giữa chừng lớn nên yêu cầu cần chứng chỉ TOPIK cấp 3 hoặc cao hơn, hoặc đạt 530 điểm TOEFL để theo học chương trình tiếng Hàn tại trường đại học "cấp thấp". Danh sách trường "cấp thấp" chính là những trường có số lượng học sinh bỏ trốn và bất hợp pháp lớn.

 

- Bên cạnh đó, tại các trường đại học cấp thấp thì cũng được Bộ Tư pháp giới hạn lượng sinh viên nước ngoài tham gia chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn( Theo Koreatimes), đồng thời yêu cầu một giảng viên ngôn ngữ chỉ được phép dạy 30 sinh viên.

-Nới lỏng việc làm thêm:Ngược lại với vệc cấp thị thực được xiết chặt thì sinh viên quốc tế sẽ được nới lỏng hơn về việc ra ngoài làm thêm. Vì có nhiều ý kiến nêu lên khi cấm đoán sinh viên làm thêm sẽ dẫn đến tình trạng khó khăn, bức bối dẫn đến tình trạng bỏ trốn nhiều hơn. Vì thế, những du học sinh sẽ được tạo điều kiện để ra ngoài để làm thêm. Tương lai, có thể Hàn Quốc sẽ thêm lên số giờ sinh viên được làm thêm trong 1 tuần.

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

 

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn