ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Hàn Quốc miễn phí xin visa cho người Việt Nam trong 3 tháng cuối năm

Ngày: 03-10-2019 | Lượt xem: 1780

Vào đầu tháng 10/2019 vừa qua, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc đã đưa ra một thông tư quan trọng liên quan đến miễn chi phí xin visa Hàn Quốc cho người Việt Nam và những người thuộc các nước ASEAN. Để hiểu thêm về thông tư này, hãy cùng Emmanuel tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc mới đưa ra thông tư miễn phí  visa ngắn hạn

Trên trang web https://www.visaforkorea-vt.com/ là trang web cung cấp các thông tin về xin visa Hàn Quốc chính thức thông báo trên trang nhất của web về việc miễn phí visa cho người Việt Nam và các nước thuộc ASEAN vào 3 tháng cuối năm 2019.

Lưu ý: Chính sách miễn phí thẩm tra visa chỉ áp dụng với thị thực ngắn hạn C-3. Thông tin được Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội (KVAC) xác nhận và thông báo:

Nội dung của thông báo: "Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí đối với visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc ASEAN nhằm tăng cơ hội tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

 

Theo đó, việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn của 10 quốc gia thuộc ASEAN bao gồm cả Việt Nam và được áp dụng trong 3 tháng bắt đầu từ 1/10/2019".

 

- Đối tượng áp dụng: Công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei.

-Loại visa: Chính sách miễn phí thẩm tra cho visa không được áp dụng cho tất cả các loại visa mà chi cho “Visa ngắn hạn- Visa C-3”. Thường loại visa này dành cho những người ở ngắn hạn với các mục đích như du lịch, thăm thân hoặc đi công việc. Loại visa này cũng được người đi điều trị y tế, tham gia hoạt động nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu... lựa chọn.

Lưu ý đối tượng visa áp dụng và lệ phí

Miễn phí thẩm duyệt cho visa ngắn hạn C3 

Trong nội dung thông báo cũng có ghi rõ : “Không áp dụng miễn trừ phí thẩm tra cho các trường hợp Visa nhiều lần và các loại Visa Kết Hôn (F-6), Visa Du học (D4-D2), Visa Lao Động ngắn hạn (C-4)”

- Đối với việc xin visa sẽ có hai khoản lệ phí bạn cần thanh toán đó là: Lệ phí thẩm duyệt và lệ phí tiếp nhận hồ sơ.Chiếu theo thông báo thì việc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn ở đây là “miễn lệ phí thẩm tra visa”. Còn lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000vnđ vẫn phải nộp như trước đây.

 

Chúng tôi gửi đến tất cả mọi người thông tin này để quý vị là những người muốn đi du lịch để trải nghiệm những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của xứ sở Kim chi , hoặc quý vị có ý định thăm người thân bên Hàn Quốc hay đi công tác,… hãy tận dụng thời gian này(Chính sách miễn lệ phí xin visa chỉ áp dụng trong thời gian trong 3 tháng cuối năm 2019) để giảm bớt chi phí trong quá trình xin visa. Đây là một quyết định mang tính chất ưu đãi và mở của của Hàn Quốc.Đặc biệt thời gian này việc xin visa cũng sẽ dễ dàng cho tất cả mọi người.

Hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Singapo năm 2018

Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật được đó là vào 25-26/11 tại thành phố Busan của Hàn Quốc sẽ diễn ra một hội nghị quan trọng đó là “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30”. Đây là một hội nghị mang tính chiến lược và quan trọng của Hàn Quốc ,giữa Hàn Quốc và các quốc gia ASEAN sẽ có các cuộc đàm phán để tăng cường trật tự thương mại tự do và thúc đẩy thịnh vượng chung.Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều du khách từ các nước ASEAN sẽ đến để tham dự. Chính sách miễn phí thẩm duyệt visa cũng là một trong những chương trình mà Hàn Quốc đưa ra để chào đón sự kiện này.

*Lưu ý: Với những ai lần đầu đến Hàn Quốc hãy chú ý về những quy định đối với du khách khi đến Hàn Quốc nhé. Đặc biệt Hàn Quốc sẽ không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô,…Cũng hãy lưu ý về những đồ dùng được mang theo khi lên máy bay bạn nhé,để tránh tình trạng không được mang theo và phải bỏ đồ lại.

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản