ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Thọ Xuân

Ngày: 16-01-2020 | Lượt xem: 641

Đã có rất nhiều bạn trẻ có những bước đi táo bạo và đã thành công với việc chọn du học Hàn Quốc thay vì học đại học tại Việt Nam. Bạn có đang có ước mơ du học Hàn Quốc hay không?  Có thể nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

Nhu cầu du học Hàn Quốc đang tăng mạnh trong giới trẻ của Việt Nam. Trong năm 2017, người ta thống kê được số sinh viên tham gia du học tại Hàn Quốc của Việt Nam đứng thứ 2. Có thể sẽ không chỉ dừng lại ở số đó vì theo thống kê thì mỗi năm số lượng sinh viên du học Hàn Quốc có xu hướng tăng và tăng nhanh.

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng để sinh viên khắp các quốc gia trở về đây để học tập. Khi sinh viên du học tại Hàn Quốc sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du học sinh học tập và làm việc lâu dài tại đây sau tốt nghiệp. Bởi lẽ đất nước này có một nền giáo dục vô cùng chất lượng mang tầm cỡ thế giới và công nghệ rất cao. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có rất nhiều những chính sách ưu đãi về học  bổng hấp dẫn, góp phần đáng kể trong việc chi phí học phí của sinh viên. Đồng thời, các sinh viên cũng được tạo điều kiện để được đi làm thêm sau 6 tháng học. Qua đó tạo điều kiện cho rất nhiều những sinh viên khó khăn có cơ hội được đến Hàn Quốc để du học mà vẫn đủ chi phí sinh hoạt và đóng học phí.

Nếu so sánh thì chúng ta sẽ thất rõ số lượng học sinh đi du học Hàn Quốc hơn rất nhiều so với Nhật Bản. Điều này cũng phải lẽ bởi Nhật Bản rất khắt khe và khó khăn từ vấn đề làm hồ sơ giấy tờ cho đến việc sinh sống, làm thêm tại Nhật Bản. Vì vậy, đa số các bạn trẻ ngày nay chọn du học  Hàn Quốc thay vì du học một quốc gia nào khác. Hàn Quốc thật sự là quốc gia văn minh, có nền giáo dục tuyệt vời xứng đáng cho các bạn du học sinh đến nơi đây để học tập, trải nghiệm và học hỏi.

Công ty du học Emmanuel là công ty du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Thọ Xuân Thanh Hóa, đã là cầu nối du học Hàn Quốc hiệu quả, chất lượng và uy tín cho các bạn trẻ tại Thọ Xuân. Emmanuel tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc. Với phương châm hoạt động đặt chữ tín lên hàng đầu và với sự nhiệt tâm- tận tụy, Emmanuel đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều quý khách hàng với du học Hàn Quốc.

 Để có thể trải nghiệm những dịch vụ về du học Hàn Quốc vô cùng tuyệt vời và tiết kiệm được nhiều chi phí tại Emmanuel hãy gọi tại Hotline 096.192.9998 bạn nhé!

Bạn có đang chuẩn bị cho trải nghiệm du học Hàn Quốc? Vậy bạn đã hiểu về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc là như thế nào chưa? Tuy đó là trải nghiệm tuyệt vời để bạn học hỏi và thăng tiến nhưng cũng sẽ không ít khó khăn bạn phải đối diện đó.

Những khó khăn mà Du học sinh Hàn Quốc thường đối diện

Trở ngại về ngôn ngữ

Khi đi du học Hàn Quốc điều đầu tiên hay khó khăn đầu tiên mà các du học sinh phải đối diện là rào cản trong ngôn ngữ.Vì không thể sang Hàn mà nói tiếng Việt Nam tại đó.Mặc dù các du học sinh trước khi sang Hàn Quốc đã được đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam trong một thời gian.Tuy nhiên thì ngôn ngữ là điều mà không phải ngày một ngày hai có thể lĩnh hội và áp dụng thuần thục được.Vì thế mà đa số các du học sinh bị “sốc” với việc phải đối diện với rào cản ngôn ngữ ,không thể sử dụng tiếng mẹ đẻ trong một đất nước khác,tiếng Hàn thì quá ít ỏi,nghe người ta nói mà không hiểu gì. Đó qua là một áp lực và trở ngại lớn mà đòi hỏi các du học sinh phải cố gắng vượt qua.

Thường thì các du học sinh phải mất từ 6-8 tháng đầu để bắt đầu quen dần với tiếng Hàn và có thể giao tiếp mà không sợ hãi.Đó chỉ là giảm bớt đi áp lực thôi chứ phải từ 1 năm trở ra thì các du học sinh mới bắt đầu mới có thể tự tin với vốn tiếng Hàn mình có trong giao tiếp để có thể nghe và giao tiếp lại được với người Hàn.

Tất cả các du học sinh khi du học Hàn Quốc đều đòi hỏi vượt qua trở ngại lớn này.Khi vượt qua được vấn đề về ngôn ngữ thì học sinh mới có thể tiếp tục  đăng ký học chuyên ngành được.Vì vậy lời khuyên cho các du học sinh là các bạn cần chuẩn bị tinh thần học tập tiếng Hàn cho tốt trước khi đi du học là tốt nhất và phải xác định được trở ngại ngôn ngữ này để biết và có tinh thần vượt qua nó.

 

Việc tiếp thu bài giảng hạn chế

Không những trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày các du học sinh gặp cản trở trong vấn đề ngôn ngữ mà áp lực hơn nữa là việc trên lớp nghe các  giảng viên giảng bài hoàn toàn bằng tiếng Hàn,việc tiếp thu bài sẽ là rất hạn chế.Hãy hình dung việc giảng viên giảng bài mà học sinh bên dưới cứ “ngáo ngơ ngáo ngác” không hiểu gì.Thì đây thật sự là một áp lực lớn đối với du học sinh,học bằng tiếng mẹ đẻ đã khó rồi học bằng tiếng Hàn lại càng  khó khăn hơn.Chưa kể đến việc khi học lên chuyên ngành lại càng khó khăn hơn.Theo các bạn cựu du học sinh chia sẻ thì các bạn ấy đã vô cùng khó khăn và cảm thấy áp lực,chán nản khi học lên chuyên ngành bởi vì từ ngữ chuyên ngành lại là một lĩnh vực mới mà đòi hỏi các bạn phải cập nhật trong vốn từ điển của mình.

Một lần nữa lời khuyên cho các bạn du học sinh là nên học tiếng Hàn cho tốt trước khi sang Hàn du học.Các bạn đừng có nghĩ là sang Hàn mới cần học tiếng,còn ở Việt Nam thì không cần học nhiều mà chỉ cần học qua thôi.Thế rồi với tinh thần như thế khi sang Hàn Quốc các bạn mới thật sự bị “sốc” vì đã chưa hình dung và biết được tầm quan trọng trong việc trang bị ngôn ngữ tốt trước khi đi du học.

Để có thể bắt kịp cuộc sống và tiếp thu bài cách nhanh chóng ở trên lớp thì lời tư vấn cho các bạn học sinh đăng ký du học Hàn Quốc là các bạn nên đạt trình độ Topik 3 trở lên.

 

Trống vắng,cô đơn khi xa gia đình

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc phải nói là cuộc sống có nhiều sự khó khăn và khắc nghiệt.Đặc biệt là với các bạn du học sinh mà chưa bao giờ xa gia đình,những bạn luôn ở dưới sự bao bọc ,nâng niu của gia đình.Hiện nay thì các du học sinh là rất trẻ,thường chỉ trải qua trung học phổ thông là các bạn đã được gia đình đăng ký cho đi du học.Vì vậy mà khi xa nhà phải đối diện với nhiều sự khó khăn như  bất đồng ngôn ngữ, về văn hóa, về con người nơi đây, thiếu thốn tài chính,không có được bố mẹ người thân bên cạnh.Tất cả những điều đó làm nên sự trống vắng,cô đơn, , những tình cảm nhớ gia đình, bố mẹ, anh em trào dâng.Quả là những cảm giác khó khăn trong cuộc đời đối với những bạn trẻ khi chưa bao giờ xa nhà hay bố mẹ.

Khi ở Việt Nam thì các bạn luôn được sự quan tâm động viên chăm sóc ân cần từ những người thân là bố mẹ, anh em, bạn bè của mình mỗi lúc mệt mỏi hay chán nản và từ đó các bạn lại có thêm động lực để vượt qua những khó khăn.Và đặc biệt gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất và sau những giờ học tập căng thẳng lại được về bên gia đình có bố mẹ quan tâm chăm sóc thật hạnh phúc biết bao.Thế nhưng khi đi du học Hàn Quốc các bạn du học sinh phải tự đứng trên đôi chân của mình và tự bản thân vượt qua những khó khăn mà không có gia đình, bạn bè bên cạnh.

Chúng tôi viết những điều này để bạn có thể biết những khó khăn mà mình phải đối diện khi đi du học Hàn Quốc.Nó là điều mà tất cả các bạn du học sinh đều phải trải qua.Tuy nó có khó khăn thật nhưng khi bạn xác định được mục tiêu của việc du học và vì bố mẹ bạn ,vì tương lai tốt đẹp của bạn sau nay,… thì bạn sẽ có động lực mạnh mẽ thay vì sợ hãi những điều tất yếu mà mọi người phải trải qua.Người ta có câu nói” Không có sự thành công nào mà không có sự trả giá và hi sinh” Hãy hướng đến thành công và tương lai tươi đẹp phía trước mà phấn đấu và vượt qua những khó khăn và nỗi nhớ gia đình, người thân bạn nhé!Rồi không bao lâu bạn lại sẽ được trở về với gia đình,không những thế mà bạn còn là niềm tự hào cho gia đình của bạn khi là một học sinh du học trở về với sự thành công.

 

Thiếu thốn tài chính

Trong các du học sinh Hàn Quốc thì rất ít bạn được học bổng mà đa số là các du học sinh đi theo diện tự túc. Mà khi đi du học tự túc thì tất cả mọi chi phí gia đình của du học sinh đều phải lo.Thực tế thì ít gia đình thật sự có khả năng tài chính dư dật cho con đi du học mà phần nhiều gia đình cho con đi du học có hoàn cảnh cũng khó khăn,đôi khi phải vay mượn để có đủ tiền cho con đi du học.Như vậy thì áp lực tài chính lúc này không chỉ trên bố mẹ, gia đình của học sinh mà còn ở trên các bạn học sinh nữa. Lúc này thì ngoài việc đi học ra thì các bạn học sinh còn phải gánh trên vai một gánh nặng lớn về tài chính.

Chính vì thế mà du học sinh luôn phải đối diện với tình trạng eo hẹp trong tài chính. Không thể nào không tiết kiệm. Các bạn du học sinh thường phải tiết kiệm mọi khoản chi tiêu một cách hết mức để có thể có tiền sinh hoạt, ăn ở, đóng học phí,…rất nhiều những khoản tiền phải chi tiêu. Tình trạng ăn mì gói, giảm thiểu đồ ăn, đôi khi có bạn phải nhịn ăn 1 bữa nào đó trong ngày để tiết kiệm.

Tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu là điều tốt nhưng nếu quá tiết kiệm trong việc ăn uống cũng sẽ không đảm bảo sức khỏe cho việc học tập. Vì vậy mà để gỡ khúc mắc này thì nhiều du học sinh luôn chọn phương án là chính mình kiếm thêm thu nhập để chi phí cho sinh hoạt. Đây là một giải pháp rất tuyệt vời để các bạn du học sinh có thêm chi phí trang trải chi phí sinh hoạt và đóng tiền học phí.Không những thế mà qua cách này thì nhiều sinh viên cũng quên đi những cảm giác trống vắng khi xa gia đình và các bạn.

Theo thực tế thì hầu hết các du học sinh đi làm thêm đều vượt qua được nhiều trở ngại như xa nhà nhớ gia đình, rào cản ngôn ngữ, có chi phí để chi tiêu giảm bớt gánh nặng cho gia đình và tất cả đều có một cuộc sống ổn định.

Làm chủ thời gian học tập và làm việc

Từ khó khăn về vấn đề tài chính mà hầu hết các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phải trải qua.Áp lực tài chính, áp lực gia đình,.. Đó là lý do mà nhiều những du học sinh dành quá nhiều thời gian đi làm thêm mà bỏ qua thì giờ học trên lớp.Các du học sinh dần dần bỏ học khá nhiều, thậm chí có nhiều trường hợp bỏ trốn ra ngoài để đi làm thay vì hoàn thành việc học,các bạn đã bị chệch đi mục tiêu của đúng nghĩa du học Hàn Quốc.Đồng tiền đã kéo nhiều du học sinh đi quá xa và các bạn không còn cân bằng được thời gian cho việc học và làm thêm nữa.

 Chưa kể đến việc các bạn du học sinh còn có nhiều những hoạt động khác như tự giặt giũ quần áo, tự nấu nướng,  thể dục thể thao, giao lưu bạn bè, đi thăm quan du lịch…và nhiều hoạt động vui chơi bên ngoài có thể quấn các bạn du học sinh vào.Vì khi xa nhà thì những thú vui, trò chơi tiêu khiển,.. là những thứ mà sẽ rất dễ lôi cuốn các bạn du học sinh .Đây cũng là những trở ngại lớn khi các bạn học sinh xa nhà và nó cũng có thể làm cho các bạn mất đi cân bằng trong thời gian vui chơi,giao lưu, …và thời gian dành cho việc học.

Cần bằng thời gian cho việc học và những công việc khác rất là điều rất quan trọng để các bạn có thể học tập tốt.Vì vậy hãy sắp xếp và quản lý thời gian, công việc của mình một cách hợp lý để có nhiều thời gian cho việc học của bạn nhé!

Chúc bạn sẽ mạnh mẽ, can đảm vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và thành công nhé!!!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn