ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2020

Ngày: 06-02-2020 | Lượt xem: 776

Nếu bạn theo dõi thì sẽ thấy thị trường về du học Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng với các bạn học sinh, sinh viên.Tuy nhiên không phải ai muốn đi du học Hàn Quốc đều đi được. Vậy thì câu hỏi đặt ra là điều kiện du học Hàn Quốc năm 2020 là gì?Điều đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc Châu Á, tuy vậy Hàn Quốc có nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới.Vì vậy mà Hàn Quốc là nơi đáng để sống và học tập.Khi đến với Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận,học hỏi ,giao lưu với nhiều nền văn hóa trên thế giới và đặc biệt là văn hóa có nhiều nét rất đặc trưng của Hàn Quốc.

Bước vào năm 2020, Hàn Quốc đang có nhiều chính sách mở cửa và tạo điều kiện nhiều để các sinh viên quốc tế được đến Hàn Quốc để học tập.Tuy nhiên thì để du học Hàn Quốc vẫn có những tiêu chuẩn đòi hỏi các du học sinh cần đáp ứng đủ.

 

1.Xét về trình độ học vấn

Du học Hàn Quốc hệ du học tiếng

Khi đi du học Hàn Quốc,không có nghĩa là bạn phải học tiếng Hàn trước khi đi du học hoặc phải bắt buộc học tiếng Hàn với các kiến thức chuyên ngành.Mà nếu bạn giỏi tiếng Anh bạn cũng có thể chọn lựa để du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.Khi đó bạn chỉ cần có yêu cầu là bằng tiếng Anh mà thôi.Quả là tuyệt vời phải không nào.

Đối với diện du học tiếng thì yêu cầu đối với các du học sinh sẽ là trình độ về tiếng Hàn của họ là chủ yếu. Nếu như trường đại học bạn học bắt buộc yêu cầu với tiếng Hàn thì bạn phải đảm bảo đạt trình độ tiếng Hàn ở Topik 2 mới được.Bên cạnh đó thì bạn cũng có có điều kiện:

-Topik tiếng Hàn là đầu tiên

-Đã tốt nghiệp tối thiểu THPT và tốt nghiệp không quá 3 năm.(cao đẳng,đại  học cũng vậy)

-Điểm GPA phải từ 6.0 trở lên ,không có môn nào điểm yếu.

Du học Hàn Quốc hệ đại học.

 • Bạn cần có những yếu tố sau ,hãy theo dõi và chuẩn bị nhé :
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3, tốt nghiệp không quá 3 năm
 • Đơn xin nhập học
 • Điểm GPA phải từ 6.0 trở lên,không có môn nào yếu.
 • Cần có thư giới thiệu từ phía trường hoặc giáo sư
 • Qua các lớp đào tạo tiếng Hàn (TOEFL)
 • Hộ khẩu và thông tin bản thân
 • Kế hoạch học tập rõ ràng
 • Thông qua phỏng vấn xin visa tại Hàn Quốc

Thay vì học cấp 3 xong và học đại học ở Việt Nam thì xu hướng du học Hàn Quốc sau khi học cấp 3 đang trở nên phổ biến. Điều này cũng hợp lẽ bởi với thời buổi hiện nay là thời kỳ 4.0 người ta đang vươn mình ra quốc tế để có thể học hỏi và phát triển.Vì vậy mà các bậc phụ huynh chọn cho con đi du học để con mình có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại để có thể học hỏi và vươn xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Du học hàn Quốc hệ Cao học

Muốn đi du học hệ cao học thì yêu cầu sẽ cao hơn đối với các hệ khác. Với hệ cao học thì yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học ở Việt Nam rồi.Khi đăng ký học lên cao học cũng đòi hỏi bạn phải chọn đúng ngành hoặc tương đương ngành của bạn đã tốt nghiệp tại Việt Nam.Ngoài ra,bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Độ tuổi không quá 30 .
 • Điểm GPA đại học,cao đẳng 7.0;
 • Trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5;

Du học Hàn Quốc hệ Tiến sĩ

- Phải được phía trường tại Hàn Quốc chấp nhận là một người nghiên cứu sinh.

- Tốt nghiệp một trường đại học lớn thuộc Châu Á.Chưa có bằng tiến sĩ.

Đối với du học sinh trao đổi

Diện này thì yêu cầu sẽ phụ thuộc vào hai đối tác làm việc với nhau ,với mỗi đối tác trường tại Hàn Quốc có những yêu cầu khác nhau .Nhưng nếu muốn du học tại một đất nước nào đó chắc chắn sẽ không thể không có trình độ ngoại ngữ .

 

2.Xét về vấn đề tài chính

Yêu cầu xét số dư tài khoản:

- Đối với du học cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: tối thiểu là 20.000 USD và số dư tài khoản phải tồn tại trước 3 tháng.

- Đối với diện trao đổi sinh viên: tối thiểu là 9.000 USD và số dư gửi trước 3 tháng.

- Đối với du học tiếng: tối thiểu là 9.000 USD và gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng;

Lưu ý: tất cả những trường hợp sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm thuộc các quỹ tín dụng sẽ không được chấp nhận.

Người bảo lãnh tài chính

- Có thể là cha mẹ ruột của du học sinh.

- Cũng có thể là anh chị em ruột hoặc anh rể, chị dâu có quốc tịch Hàn Quốc.

- Giáo sư bên trường Hàn nơi bạn theo học.

 

Trên đây là phần tóm tắt về những điều kiện mà những Du học sinh Hàn Quốc ở các hệ khác nhau đòi hỏi phải đảm bảo yêu cầu. Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc mà còn chưa chắc chắn về những điều kiện về du học Hàn Quốc năm 2020 hoặc cần có thêm những lời tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi tại Hotline 096.192.9998 để được tư vấn bạn nhé!

Chúc bạn sẽ đi đến sự thành công trên con đường chọn lựa của mình!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản