ẢNh đại diện

Điểm tin Hàn Quốc

Công ty du học uy tín nhất tại Nông Cống-Thanh Hóa

Ngày: 13-01-2020 | Lượt xem: 636

Visa( thị thực) được coi như tấm vé để bạn có thể bước vào một quốc gia. Đối với du học Hàn Quốc thì visa du học, tương tự cũng được coi như là tấm vé cho các bạn học sinh, sinh viên để có thể bắt đầu thực hiện ước mơ du học của mình.

Hàn Quốc thắt chặt điều kiện cấp thị thực cho sinh viên quốc tế

Theo thông báo mới  thì Hàn Quốc sẽ thắt chặt cấp thị thực cho sinh viên quốc tế.Trong đó có cả việc giới hạn số tiền được rút trong tài khoản ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về điều này hãy cùng Emmanuel tìm hiểu thêm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Vì tình trạng những người nhập cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc những năm gần đây sẽ tăng cao nên Hàn Quốc đã có những biện pháp đưa ra để giảm thiểu tình trạng này.Ngày 3/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức có thông báo về việc sẽ thắt chặt hơn đối với việc cung vấp thị thực cho sinh viên nước ngoài , đặc biệt là chương trình du học tiếng Hàn tại các trường đại học.

Lý do mà về phía Hàn Quốc đưa ra sự thắt chặt đó là vì có liên quan đến việc các trung tâm môi giới nhập cư đang lạm dụng chương trình thị thực trao đổi tiếng cho du học sinh. Vì vậy qua đó mà số người nhập cư bất hợp pháp có cơ hội vào Hàn Quốc, làm cho việc mất kiểm soát những người nhập cư.Theo con số thống kê được của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc, số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp sau khi nhập cảnh bằng visa trao đổi ngôn ngữ đã tăng gấp ba, từ 4.290 trường hợp trong 2015 tới 12.520 trong 2018.Đây là một con số đáng báo động về những người nhập cư bất hợp pháp. Đó là lý do mà Hàn Quốc sẽ thắt chặt hơn về thị thực cho du học sinh học tiếng tại các trường đại học.

Trong thông tin mà Bộ tư pháp đưa ra, họ có đề cập đến vấn đề lỏng lẻo trong việc quản lý và tuyển chọn sinh viên trao đổi nước ngoài, dẫn đến tình trạng những người có ý đồ bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn để đi làm qua con đường này mà vào Hàn Quốc. Vì vậy mà làm gia tăng số người nhập cư trái phép.

Áp dụng sự xiết chặt visa:

Tình trạng quá tải xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc 

- Tài chính:Việt Nam cũng là một trong những nước có số lượng sinh viên bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn ở mức cao. Theo thông kê năm 2018 của Bộ tư pháp thì có đến 70% sinh viên Việt Nam bỏ trốn qua chương trình du học đào tạo tiếng (Diện visa D-4). Vì thế, sinh viên Việt Nam sẽ phải bị kiểm tra về tài chính một cách chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo sinh viên đăng ký du học thật sự với mục đích đúng đắn.

 

- Tài khoản ngân hàng: Trước đây việc chứng minh tài chính thì chỉ cần khoảng 9000 USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng bây giờ, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ yêu cầu du học sinh Việt Nam sẽ phải gửi 10.000 USD vào tài khoản. Và bên cạnh đó, chỉ cho phép rút 5 triệu won (4.400 USD) mỗi 6 tháng. Điều kiện này đưa ra nhằm mục đích ngăn chặn hiện tượng sinh viên rút hết tiền trong tài khoản để hoàn lại cho trung tâm môi giới nhập cư khi có được visa D-4.

 

- Yêu cầu du học cao hơn với một nước: Các nước như Guinea, Mali, Uganda, Ethiopia, và Cameroon là những nước được liệt kê có số lượng sinh viên bỏ trốn và bỏ học giữa chừng lớn nên yêu cầu cần chứng chỉ TOPIK cấp 3 hoặc cao hơn, hoặc đạt 530 điểm TOEFL để theo học chương trình tiếng Hàn tại trường đại học "cấp thấp". Danh sách trường "cấp thấp" chính là những trường có số lượng học sinh bỏ trốn và bất hợp pháp lớn.

 

- Bên cạnh đó, tại các trường đại học cấp thấp thì cũng được Bộ Tư pháp giới hạn lượng sinh viên nước ngoài tham gia chương trình ngôn ngữ tiếng Hàn( Theo Koreatimes), đồng thời yêu cầu một giảng viên ngôn ngữ chỉ được phép dạy 30 sinh viên.

Emmanuel biến khó khăn thành lợi thế cho mình

Trước tình trạng phải nói là thật sự khó khăn cho các sinh viên Việt Nam muốn đi du học Hàn Quốc khi mà Hàn Quốc đưa ra sự xiết chặt về việc cấp visa thì công ty du học Emmanuel lại biến khó khăn đó trở thành lợi thế cho mình. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc thì Emmanuel đã thật sự khẳng định được uy tín và chất lượng của công ty với quý khách hàng. Trong khi các công ty khác bị bó khung và khó khăn trong việc làm hồ sơ của học sinh, sinh viên thì Emmanuel vẫn hoàn thành thời gian xin visa cho các bạn học sinh và có visa theo như đúng dự định, thậm chí có những sinh viên còn nhận được visa trước dự định nữa. Vì vậy, Emmanuel được đánh giá là công ty du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Nông Cống -Thanh Hóa và cả Thanh Hóa.

 

1.Du học sinh: Hoàng Thị Hoài

Sinh ngày : 07/04/2001

Du học trường: Đại học JEONJU

Ngày bay : 09/12/2019

Du học sinh Hoàng Thị Hoài (bên phải  tấm hình )

2.Du học sinh: Nguyễn Thị Vân

Sinh ngày : 09/02/2019

Du học trường: Đại học Jeonju

Du học sinh Nguyên Thị Vân (bên trái tấm hình )

Ngoài ra, còn rất nhiều những học sinh khác nữa đã được Emmanuel chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc trong năm 2019 vừa qua mà chúng tôi không thể liệt kê hết, bạn có thể tham khảo thêm về những học sinh nhận được visa và bay trong năm qua trong trang web của Emmanuel “duhocemmanuel.com

Emmanuel- nơi chắp cánh ước mơ cho bạn! Để đăng ký hãy liên hệ hotline 096.192.9998!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản