ẢNh đại diện

Trường đại học tại Hàn Quốc

Hai loại hình trường đại học tại Hàn Quốc

Ngày: 04-09-2019 | Lượt xem: 835

Có thể nhiều du học sinh không để ý đến khi chọn trường khi đi du học Hàn Quốc.Đó là có hai loại hình trường đại học tại Hàn Quốc là trường đại học công lập và đại học tư thục.Nếu bạn chưa hiểu biết về hai loại hình trường đại học này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Bạn có hiểu đại học công lập,đại học tư thục là thế nào ?

Bạn đã từng nghe đại học công lập hay đại học tư thục không.Có thể sẽ ít người có được sự hiểu biết trong hai loại hình đào tạo đại học này.Là một học sinh đăng ký du học tại Hàn Quốc bạn cần hiểu được điều này.

Đại học Công lập là trường đại học do nhà nước – chính phủ đầu tư về đất đai,xây dựng cho đến cơ sở vật chất.Đại học công lập được hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi.

Đại học Dongguk là trường đại học tư thục  tại Hàn Quốc

Đại học tư thục là trường do một cá nhân hoặc tổ chức trong nước xin phép thành lập và đầu tư.Tuy nhiên từ tuyển sinh cho đến đào tạo tuân theo quy chế của bộ GD&ĐT. Về bằng đại học của hai hệ đào tạo này có sự tương đồng.Không giống như đại học công lập,đại học tư thục không nhận được sự hỗ trợ về vốn của Nhà nước.Ngoài ra còn có nhiều điểm khác biệt nữa mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Có khác biệt nào trường đại học công lập và tư thục Hàn quốc

1.Về đào tạo

Đại học công lập

Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập tại Hàn Quốc

 Đây là trường đại học chính phủ Hàn Quốc quản lí trực tiếp chương trình đào tạo.Trước khi các chương trình được đưa vào đào tạo đều phải có sự kiểm duyệt kĩ càng từ phía nhà nước hay bộ giáo dục Hàn Quốc. Do đó, các chương trình giảng dạy tại đại học công lập chưa được đổi mới đa dạng và đặc biệt những cơ sở vật chất trong quá trình giảng dạy chưa được đầu tư hiện đại như các trường tư thục.

Đại học tư thục

Đại học Sejong là trường đại học tư thục  tại Hàn Quốc

Vì không nằm dưới sự quản lý trực tiếp của chính phủ nên các trường đại học tư thục có hướng đào tạo thực tế hơn. Về phương pháp giảng dạy thì trường tư thục luôn có sự đổi mới cho phù hợp với sinh viên.Trang thiết bị được đầu tư một cách đầy đủ và hiện đại nhất để sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất cũng như để sinh viên luôn có cái nhìn mới về những vấn đề các bạn đang theo học. Hơn thế nữa, các đại học tư thục luôn có nhiều các chương trình liên kết với quốc tế, nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập được rộng mở hơn và có được tấm bằng quốc tế ngay khi tốt nghiệp luôn tại trường.

 

2.Mức học phí

 Đại học công lập là do Nhà Nước đầu tư và quản lý vì vậy mà mức học phí các trường đại học công lập rẻ hơn các trường tư thục. Do các trường đại học tư thục ở Hàn Quốc không nhận được sự hỗ trợ vốn của Chính phủ Hàn Quốc mà chính là do cá nhân hay tổ chức đầu tư nên mức phí cao hơn là đương nhiên.Tất cả các nguồn tài chính của trường tư thục hầu như là từ các sinh viên hoặc nhà đầu tư. Về học phí có sự chênh lệch rõ rệt nhưng về vấn đề chất lượng đào tạo thì cả hai loại  hình trường đại học đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.

Mức học phí :

+ Đại học công lập: Học phí khoảng 4.000.000 Won /kỳ (khoảng 80 triệu VNĐ)

+ Đại học tư thục: Học phí khoảng 6.000.000 Won/ kỳ (Khoảng 120 triệu VNĐ)

 

3. Về cơ sở vật chất

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế khá phát triển,cùng với đó là nền giáo dục cũng vô cùng phát triển và được đầu tư ,đổi mới liên tục để đảm bảo cũng như nâng cao chất lượng giáo dục mỗi ngày.Cụ thể là về cơ sở vật chất được các trường đại học chú trọng đầu tư và nâng cấp.Với mục tiêu các trường đại học luôn hướng đến là tạo ra môi trường giáo dục hiện đại và năng động.

*Cơ sở vật chất tại trường đại học công lập

Trường đại học công lập đều có cơ sở vật chất được đầu tư một cách chu đáo và đầy đủ vì qua đó nó cũng đánh giá được chất lượng của các trường đại học công lập tại Hàn Quốc.Cơ sở vật chất các trường đại học công lập nhìn chung là khá tốt và đảm bảo cho công việc của học sinh.Tuy nhiên thì vẫn còn có những hạn chế khi trường muốn có thêm những đầu tư về cơ sở vật chất hay việc tư sửa lại cần có kinh phí thì việc chờ đợi từ phía chính phủ phải mất một thời gian để xử lý thông qua.

 

*Cơ sở vật chất tại trường đại học tư thục

Cơ sở vật chất của các trường đại học công lập thì được đầu tư thường xuyên hơn so với đại học công lập và những quyết định đầu tư và tư  sửa không phải thông qua như đại học công lập vì đại học tư thục thuộc quản lý của tổ chức,cá nhân nên mọi thứ sẽ được giải quyết cách nhanh chóng.

Các trường tư thục luôn được đánh giá cao về cơ sở đầu tư vật chất cho sinh viên  và có phần nổi trội hơn so với đại học công lập. Những trường được đầu tư kĩ lưỡng từ cơ sở vật chất đến các thiết bị hiện đại dành cho sinh viên được học tập môi trường tốt nhất.

 

4. Cơ hội việc làm

Đại học công lập thuộc về Nhà nước vì vậy mà những sinh viên học tại đại học công lập ra sẽ được ưu tiên hơn những sinh viên tốt nghiệp đại học tư thục. Tuy Đó chỉ là vấn đề được ưu tiên hơn mà thôi .Tuy nhiên ngày nay cơ hội việc làm sẽ đến với người có năng lực.Nếu bạn tốt nghiệp đại học tư thục nhưng là người thật sự là người có năng lực thì cơ hội việc làm cũng sẽ vẫn đến với bạn.Vì vậy dù bạn có học trường đại học công lập hay tư thục đi chăng nữa điều quan trọng là bạn cần học tập một cách chăm chỉ và nâng cao những khả năng làm việc độc lập,kỹ năng chuyên ngành,giao tiếp,…của mình thì cơ hội về việc làm vẫn rộng mở với bạn.

Nhìn chung thì đại học công lập hay tư thục thì không có quá nhiều điểm khác nhau về chương trình đào tạo cũng như bằng cấp. Vì vậy bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa theo sở thích và nguyện vọng học của mình.

 

Công ty du học Emmanuel vừa mới cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về trường đại học công lập và đại học tư thục tại Hàn Quốc.Chúc cho bạn sẽ tìm được trường đại học phù hợp với mình để bắt đầu hành trình du học của mình.Nếu bạn còn chưa biết phải chọn lựa một trường đại học cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách miễn phí.Hoặc nếu có bất kỳ một câu hỏi nào liên quan đến du học Hàn Quốc bạn cũng có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn qua fanpage để được tư vấn một cách cụ thể nhất.Công ty du học Emmanuel luôn sẵn sàng được phục vụ quý vị!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn