ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Tại sao nên Du học Nghề Hàn Quốc ?

Ngày: 07-11-2019 | Lượt xem: 937

Lao động Hàn Quốc những năm qua rất được thắt chặt thì cánh cửa du học nghề sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn đến để làm việc tại đất nước Hàn Quốc. Đó là một lý do mà du học nghề đang là chọn lựa của rất nhiều người. Hãy cùng Emmanuel tìm hiểu thêm những lý do tại sao nên du học nghề Hàn Quốc bạn nhé!

1. Cánh cửa cơ hội mở ra cho bạn.

Không thể phủ nhận được lợi ích từ các công ty, xí nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc tạo ra hàng hàng công việc cho lao động Việt, giảm tỉ lệ thất nghiệp xuống mức rất thấp so với từ trước tới nay, qua đó cũng giảm thiểu được những tệ nạn xã hội. Hiện nay nếu bạn quan sát thì sẽ thấy có nhiều tập đoàn của Hàn Quốc như: Lotte, Samsung, Huyndai, LG… đã đầu tư tại Việt Nam. Từ những tập đoàn này cần một lượng lao động khá lớn nhưng đòi hỏi  phải có tay nghề kỹ thuật cao và nếu là những người  được đào tạo từ Hàn Quốc thì bạn sẽ là người được lựa chọn đầu tiên của các công ty Hàn Quốc.

Vì vậy, lợi ích của việc du học nghề Hàn Quốc là bạn sẽ là đối tượng nhận được sự ưu đãi đặc biệt từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam. Đôi khi bạn cũng sẽ có cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn Quốc khi được các công ty của Hàn Quốc tuyển dụng và chọn lựa bạn.

2. Có nhiều thời gian đi làm thêm

Với du học nghề tại Hàn Quốc thì chỉ kéo dài trong vòng 2 năm và chỉ phải học từ thứ 2 đến thứ 5 vào một tầm 9h-13h. Ngoài ra, thời gian buổi chiều và thứ 6-chủ nhật bạn có thể tự do kiếm cho mình một việc làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập để có thể chi phí cho việc ăn ở và đóng tiền học phí. Đặc biệt với chương tình du học nghề bạn sẽ  không bị hạn chế về tổng số thời gian làm việc. Đây cũng là lý do số lượng các du học sinh nghề tại Hàn Quốc mỗi ngày một tăng cao.Số tiền mà các du học sinh kiếm được trong khoảng thời gian làm thêm của mình có thể đến 30-40 triệu, số tiền này cũng gần tương đương với những người đi xuất khẩu lao động, mà hiện giờ thì xuất khẩu lao động là rất khó khăn.

Ngoài những thời gian được nghỉ trong quá trình học tập thì du học sinh còn có những kỳ nghỉ hè thường vào tháng 7,8 ,vào những thời gian này các sinh viên có thể tự do đi làm mà không bị giới hạn về thời gian.

Có cơ hội ở lại sau tốt nghiệp để đi làm trong 2 năm hoặc lâu hơn có thể là 4 năm, dài hơn nữa thì là cư trú laau dài tại Hàn với visa E-7, trường hợp này phải được một công ty, chủ doang nghiệp bảo lãnh.

3. Chi phí thấp

Du học nghề là một phương án khá hợp lý cho nhiều gia đình khi cho con của mình đi du học Hàn Quốc. Bởi lẽ với du học hệ đại học, học tiếng thì sẽ tốn kém hơn là du học nghề. Bởi vậy, du học nghề là một giải pháp thuận lợi cho nhiều gia đình khi không có nhiều tiền cho con mình đi du học hệ đại học hay học tiếng. Chưa kể đến là học phí lên chuyên ngành của du học nghề thường là thấp hơn so với các diện du học kia. Bên cạnh đó thì du học tiếng lại còn có ưu điểm về thời gian học ít, có nhiều thời gian đi làm thêm hơn, ít phải gò bó hơn.

4. Trong quá trình thực tập cũng có lương

Có một ưu điểm trong việc du học nghề tại Hàn Quốc nữa mà ít người biết đến đó là bạn sẽ được hưởng một mức lương ngay cả trong quá trình học, đó là khi bạn học thực hành. Với du học nghề ngoài thời gian học trên lớp thì là đan xen những buổi thực hành. Lúc này bạn sẽ được thực hành tại các công ty, xí nghiệp mà trực thuộc trường hoặc trường có liên kết, quá trình thực hành và làm tại đây bạn sẽ được trả lương tùy theo tay nghề của bạn. Đây chính là lợi thế của bạn, vì trong quá trình thực hành có nhiều chủ xí nghiệp đã nhận thấy khả năng kỹ thuật, tay nghề của bạn và sẽ nhận bạn làm việc tại xí nghiệp ngay sau khi ra trường (Thực tế thì có đến trên 70% sau khi ra trường, là về sí nghiệp thực tập để làm việc tiếp).

5. Có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Khi đi du học nghề ngoài những ưu điểm đã được nói đến thì còn có ưu điểm mà ai cũng mong mỏi, đó là được ở lại Hàn Quốc để tiếp tục làm việc. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin chuyển visa từ D4-6 sang visa D10 để được ở lại thêm 2 năm làm việc, hoặc có thể chuyển sang visa E9 sẽ được ở lại 4 năm 10 tháng. Và khi làm việc trong một khoảng thời gian thì bạn có thể tiếp tục xin chuyển đổi visa từ E9 sang visa E7( visa được cư trú và làm việc lâu dài tại Hàn ). Để có thể hiểu thêm về các visa và cách chuyển đổi visa bạn có thể xem trong mục thông tin visa “ du học Hàn Quốc”.

Tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn sau khi hết hợp đồng lao động là khá phổ biến khiến cho việc Hàn Quốc thắt chặt về việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Nhưng du học nghề lại được mở ra, đây là cánh cửa cơ hội cho những ai muốn đến Hàn Quốc học tập và để làm việc mà không gặp phải trở ngại trong việc xin visa.

Như vậy, bạn đã thấy du học nghề thật sự là một cơ hội cho nhiều người rồi phải không? vì qua đó nó đã mang lại rất nhiều lợi ích cho những người tham gia du học nghề. Nếu bạn đã tìm hiểu về du học nghề và muốn đăng ký du học nghề nhưng biết biết đăng ký ở đâu và thủ tục như thế nào thì hãy liên lạc ngay với Emmanuel để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho bạn.

Hotline hỗ trợ tư vấn và đăng ký du học nghề Hàn Quốc 096.192.9998. Đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn