ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc tại Seoul Hàn Quốc

Ngày: 13-09-2019 | Lượt xem: 603

Khi đi du học thì được đi du học tại một thủ đô lớn là một mong ước của nhiều người.Tuy nhiên thì nó kéo theo một vấn đề mà ai cũng phải quan tâm,đó là vấn đề về tài chính tăng lên khi ở các thành phố lớn.Du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul liệu rằng chi phí có đắt không?Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những chi phí du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul để bạn có được có cái nhìn về vấn đề này

Chi phí du học Hàn Quốc tại Seoul Hàn Quốc

Chi phí đi lại

Thủ đô Seoul là thủ đô hiện đại, tráng lệ bậc nhất của Hàn Quốc.Với các tòa nhà cao ốc chọc trời và hệ thống giao chằng chịt với nhiều các tuyến đường khác nhau riêng biệt dành cho những phương tiện giao thông khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn khi một người muốn di chuyển từ A đến B.Bạn có thể chọn đi xe bus, tàu điện ngầm, taxi,….Nhưng hãy xét xem tuyến đường của bạn là gần hay xa, trong thành phố hay ngoài thành phố để chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp.Thường thì khoảng cách gần sẽ đi xe bus hoặc taxi,khoảng cách xa hoặc đi ra ngoài thành phố đi tàu điện ngầm. Ở Hàn Quốc người ta sử dụng chủ yếu bằng thẻ giao thông cho các phương tiện, tiền mặt được sử dụng ít hơn.Lời khuyên cho bạn nếu bạn là người đi lại nhiều thì nên mua thẻ giao thông để tiết kiệm thêm chi phí.

Mức chi phí 1 tháng cho việc lại khoảng 30,000-50,000 won.

Chi phí ăn uống

 Khi đi du học một trong những vấn đề được du học sinh quan tâm là vấn đề ăn uống.Đây là vấn đề quan trọng đòi hỏi bạn cần có được sự hiểu biết.Tại các trường đại học tại Hàn Quốc và nhất là tại Seoul các trường luôn có căng tin cho sinh viên có thể ăn uống tại trường bằng cách đăng ký và đóng tiền ăn mỗi tháng.Tuy nhiên ăn uống trong căng tin cũng hạn chế và thường là đồ ăn không được nóng hoặc có thể là không hợp khẩu vị. Cách tốt nhất vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể ăn uống theo sở thích thì bạn nên tự nấu ăn.Ở Seoul có rất nhiều những chợ để bạn có thể đi chợ và tự mua đồ ăn để nấu nướng. hãy nhớ là khi đi chợ bạ được phép trả giá để có thể mua được giá rẻ nhất nhé. Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong và Majang. Ước tính bạn mất khoảng từ 300,00-400, 000 Won chi phí cho tiền ăn.

 

Chi phí chỗ ở

Về chỗ ở cho sinh viên quốc tế có thể ở tại ký túc xá với mức chi phí cũng khá vừa phải.Tuy nhiên thì khi ở trong ký túc xá sẽ hạn chế nhiều điều.Bạn có thể tìm cho mình một căn phòng bên ngoài và rủ thêm những bạn bè khác nữa cùng ở để chía sẻ chi phí. Nếu là phòng đơn chỉ mất từ 150-200 won/tháng. Phòng đôi thì phải từ 200-300 won/tháng với đầy đủ tiện nghi,có cả chỗ nấu nướng riêng biệt rất sạch sẽ.  Khi thuê nhà ở ngoài bạn phải làm hợp đồng từ 1 năm trở lên với chủ nhà và phải đặt cọc một số tiền nhất định.Nhìn chung thì việc ở ký túc hay ở bên ngoài thì cũng không chênh nhau chi phí là bao.Vấn đề là bạn cần xác định ở đâu để thuận tiện cho bạn cho việc sinh hoạt, học tập và làm thêm.

Chi phí sinh hoạt khác

Các chi phí sinh hoạt khác như tiền điện thoại,internet ,điện,nước,…sẽ chi phí từ 50-100 đô mỗi tháng.Chi phí ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mùa đông hay mùa hè.Với mùa hè thường tiền điện sẽ cao hơn mùa đông.Tuy nhiên nếu lạnh quá thì cũng phải dùng máy sưởi nhiều khi đó chi phí ngang với mùa hè.Để có thể tiết kiệm chi phí vào mùa đông thì bạn có thể sắm chăn điện,máy sưởi loại nhỏ, loại máy tiết kiệm điện năng.Nó cũng sẽ giúp bạn giảm được chi phí đáng kể

Trên đây chúng tôi mới đưa ra những thông tin chi phí mang tính ước tính vì vậy nó có thể thay đổi.Tuy nhiên đó cũng là con số giúp bạn cũng có thể hình dung ra phần nào những khoản chi phí tại Seoul Hàn Quốc.Thông thường mới sang Hàn Quốc các bạn chưa quen với sinh hoạt tại Hàn Quốc, khi mua bán có thể bị đắt đỏ hơn hoặc chưa biết phải tiết kiệm và chi tiêu cho hợp lý.Sau một vài tháng thì các bạn sẽ cân bằng lại được và có thể tiết kiệm được nhiều chi phí không đáng có.

Nhìn chung thì Hàn Quốc là một quốc gia phát triển và có nền giao dục bậc nhất Châu Á.Tuy nhiên mức chi phí cho các du học sinh tại Hàn Quốc là khá hợp lý và rẻ hơn nhiều sơ với các quốc gia Anh , Pháp, Mỹ,…Trong khi đó bạn vẫn được tiếp cận với nền giáo dục có tầm cỡ trên thế giới và bạn còn được tạo điều kiện để được đi làm thêm 20h/tuần để góp phần trong chi phí sinh hoạt và đóng tiền học ở trường.